Tin tức

Mẫu đơn chuyển khẩu về nhà chồng mới 2022

Chào luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn được 2002 năm nay tôi muốn nhập hộ khẩu cho vợ tôi cần rất nhiều giấy tờ trong đó có thủ tục nhập hộ khẩu cho vợ tôi. Nhưng tôi cũng không biết ứng dụng này cần thông tin gì. Rất mong câu trả lời của luật sư, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để có thể cung cấp cho bạn thông tin vềphương tiện di chuyển về nhà chồng? Luật sư X mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cơ sở pháp lý

 • Luật cư trú 2020

Thủ tục chuyển khẩu

Đơn đăng ký người dùng là vợ Trước khi nhập cảnh hộ khẩu của gia đình chồng thì cần phải làm thủ tục chuyển hộ khẩu tại nơi thường trú.

Nếu bạn chuyển ra khỏi thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh và ra khỏi tỉnh thì Trưởng Công an thị trấn có quyền xin cấp giấy chuyển hộ khẩu. Đối với người di chuyển ra khỏi đô thị trực thuộc trung ương, quận, thị xã trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì Trưởng Công an thành phố thuộc tỉnh có quyền cấp Giấy chứng nhận. của việc chuyển hộ khẩu.

Ngoài ra, để giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh cần có đầy đủ các loại giấy tờ gồm:

 • Giấy xác nhận dân cư hoặc sổ hộ khẩu;
 • Phiếu thay đổi nơi ở

Cơ quan công an sẽ cấp giấy chuyển hộ khẩu cho xã hội trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

p>

Thủ tục Nhập cảnh vào Nhà Chồng

Theo Luật Cư trú 2020, vợ sẽ ở với chồng nếu được nhập cảnh. đăng ký hộ khẩu và ngược lại Trường hợp nhà người thân của chị ở thành phố trực thuộc Trung ương cũng vậy.

Để có thể nhập tài khoản, ngoài Đơn đăng ký tài khoản của vợ, bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khác bao gồm:

 • Giấy chuyển khoản;
 • Giấy xác nhận nơi ở hợp pháp;
 • Nếu thay đổi hộ khẩu với chồng thì cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng;
 • Sổ hộ khẩu của chồng.
 • Đơn xin nhập hộ khẩu (hoặc phiếu báo thay đổi hộ khẩu).
 • </ul

  Cơ quan có thẩm quyền phải hoàn thành việc nhập khẩu của công dân trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. nếu không có văn bản trả lời thì phải trả lời bằng văn bản và giải thích rõ lý do.

  Đơn xin chuyển hộ khẩu vào nhà chồng

  Thủ tục chuyển vào quận (huyện) Khác

  Trường hợp này cần xử lý trong thời kỳ mới nơi cư trú Cắt xén (đăng ký tài liệu) và thủ tục nhập lại (đăng ký tài khoản), và cuối cùng là hủy bỏ hộ khẩu thường trú của nơi cư trú mới. định cư cũ.

  Đối tượng thực hiện

  Quy trình này áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Dân di cư ra khỏi địa bàn. Ở xã, huyện, thị xã;
  • Chuyển ra khỏi thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh;
  • Chuyển ra khỏi trung ương ngoài huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương Trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ).
  Mẫu đơn xin chuyển khẩu về nhà chồng?

  Thủ tục cấp giấy xác nhận chuyển khẩu (nhập khẩu )

  Bước đầu tiên: Công dân thuộc các đối tượng nêu trên chuẩn bị hồ sơ gồm:

  Phiếu báo biến động hộ khẩu, nhân khẩu quy định rõ tại Điều 15. Nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu: Cấp giấy chuyển hộ khẩu.

  • Nếu chuyển cả hộ khẩu thì giấy chuyển hộ khẩu và sổ hộ khẩu phải thể hiện chuyển cả hộ khẩu, để khi đồn công an chuyển về đồn công an địa phương có thể lấy hộ khẩu cũ Sổ hộ khẩu xin cấp sổ hộ khẩu mới;
  • Khi một hoặc nhiều thành viên trong gia đình gia đình chuyển đi, cần xử lý các thủ tục cơ bản sau Địa chỉ nhập cảnh.
  • </ul

   Sổ hộ khẩu (hoặc sổ hộ khẩu, sổ TK tập thể được cấp giấy xác nhận).

   Bước 2 : Công dân nộp hồ sơ:

   • Công an xã, thị trấn: Nếu chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh;
   • Cơ quan công an tại quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Trung ương;
   • Cơ quan Công an; Giám đốc Công an tỉnh, thị xã, thành phố: như chuyển ra khỏi quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Trung ương Trung ương; thị xã, thành phố trực thuộc trung ương trong tỉnh và ngoài tỉnh.

   Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu nhưng thiếu thành phần hoặc biểu mẫu, tài liệu. Trường hợp trình bày chưa đúng, chưa đầy đủ thì cán bộ thụ lý sẽ hướng dẫn người đến nộp hồ sơ.

   Nếu hồ sơ không đủ tiêu chuẩn sẽ không được tiếp nhận và sẽ được trả lời bằng văn bản. hồ sơ.

   Thời hạn giải quyết: Cơ quan công an cấp giấy xác nhận hộ khẩu cho công dân trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

   Bước 3: Nhận sổ hộ khẩu tại nơi nộp hồ sơ.

   Người đến nhận kết quả ghi giấy biên nhận, người trả kết quả viết giấy nộp tiền (trừ trường hợp được miễn).

   Tiêu chuẩn thanh toán dựa trên

   Người thụ hưởng nộp phí cho nhân viên thu phí bằng phiếu nộp tiền và nhận biên lai. Thư ký trả kết quả xác minh biên lai nộp tiền, yêu cầu ký nhận và trả sổ hộ khẩu, giấy xác nhận cho người nhận tận nơi.

   Thủ tục đăng ký thường trú (nhập khẩu)

   Sau khi công dân được cấp giấy chứng nhận đăng ký thường trú thì làm thủ tục đăng ký thường trú tại nơi thường trú mới như sau:

   Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ gồm:

   • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;
   • Điều kiện kê khai đối với công dân từ 14 tuổi trở lên;
   • Chứng từ chuyển nhượng sổ tài khoản;
   • Giấy tờ, chứng từ chứng minh nơi cư trú hợp pháp.

   Nếu ở hợp pháp do thuê, mượn thì ở phải được sự đồng ý của bên cho thuê Ký và ghi rõ họ tên.

   Nếu bên cho thuê, người cho thuê nhà hoặc người cho thuê đồng ý bằng văn bản về việc giải quyết đăng ký thường trú tại nơi cư trú của mình thì không cần ghi rõ mật khẩu trong phiếu báo thay đổi hộ khẩu, thay đổi nơi cư trú của cá nhân.

   Ngoài ra, chỗ ở hợp pháp phải được thuê, mượn, ở tại chính quyền thành phố trực thuộc trung ương và phải đáp ứng yêu cầu về diện tích tối thiểu do Ủy ban nhân dân thành phố quy định và được thị trấn xác nhận, ủy ban nhân dân quận, huyện (UBND cấp thị trấn). chính phủ.

   Các trường hợp sau đây không phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy xác nhận hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về mối quan hệ. Có:

   • Ông nội, bà ngoại, bà nội, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác ruột cùng chung sống;
   • Cha hoặc mẹ vị thành niên không có con, hoặc có cha hoặc mẹ nhưng cha mẹ không có khả năng chăm sóc họ, người tàn tật không có khả năng lao động, người mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần khác dẫn đến mất khả năng nhận thức, bệnh kiểm soát hành vi, có người giám hộ.

   BƯỚC 2: Công dân nộp hồ sơ tại:

   • Công an xã, thị trấn hoặc Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh (nếu là tỉnh).
   • Phòng công an quận, huyện, thị xã

   Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ cấp giấy biên nhận.

   Các tài liệu ứng dụng đủ tiêu chuẩn nhưng thiếu các tài liệu cần thiết. Nếu tờ khai, tờ khai điền sai, chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tôi nộp hồ sơ.

   Nếu không đáp ứng các điều kiện, nó sẽ không được chấp nhận. Và trả lời công dân có đơn đề nghị bằng văn bản, giải thích rõ lý do không tiếp nhận.

   Thời hạn thanh toán: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

   p>

   Bước 3: Trả kết quả:

   Hộ khẩu thường trú: nộp lệ phí, nhận hồ sơ; đối chiếu thông tin trên sổ theo dõi hộ khẩu và ký nhận (ký nhận, ghi rõ họ tên, ngày nhận, năm, tháng, kết quả).

   Nếu đăng ký thường trú không được giải quyết: thu lại hồ sơ đã nộp; kiểm tra lại các giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ; ghi tên và ngày, tháng, năm nhận hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký thường trú sự đăng ký).

   Thông tin liên hệ:

   Trên đây là gợi ý của luật sư X về Đơn chuyển nơi ở của gia đình chồng?. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc! Nếu khách hàng có thắc mắc về các vấn đề pháp lý: đóng cửa công ty, tiêu chuẩn bồi thường GPMB, giá bồi thường GPMB, xin cấp lại sổ đỏ bị mất, cấp lại sổ đỏ, chuyển đất ao sang đất sổ đỏ, chuyển đất ruộng sang đất nhà, đặt cọc chuyển nhượng nhà đất tư vấn hợp đồng, đặt cọc nhà đất, làm hồ sơ cấp lại sổ đỏ bị mất, cho X hotline luật sư: 0833.102.102.

   Xem thêm:

   • Hộ khẩu 2022 bị tịch thu ở Việt Nam
   • Sổ hộ khẩu sẽ bị hủy, làm sao để gia hạn theo quy định 2022 Do?
   • Nếu người chết không hủy tài khoản thì có bị phạt theo quy định 2022 không?

   Hỏi đáp:

   .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button