Tin tức

Trường ngô thời nhiệm có tốt không

đánh giá trường ngô thời nhiệm quận 9

Trước áp lực tuyển sinh, nhiều trường trung cấp tư thục tại TP.HCM không dám xử lý kỷ luật với lý do buộc thôi học học sinh dù điểm kém

Tìm cách giữ chân sinh viên

Hiệu trưởng một trường THCS tư thục cho biết, tại TP.HCM, trừ trường THPT Nguyễn Khuyến có quy chế tuyển sinh riêng, chỉ khoảng 20% ​​trường có quy định hạn chế tuyển sinh như học lực, năng lực và liêm chính. , và mức độ trung bình Khó, hầu hết các môn đều trúng tuyển. Vì áp lực này, các trường tư thục không được trang bị để tuyển chọn học sinh. Vì vậy, công tác giáo dục học sinh của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp.

Cô giáo dạy kèm một nhóm học sinh tại một trường tư thục ở TP.HCM Ảnh: tân thanh

Theo hiệu trưởng một trường THCS tư thục ở quận 9 TP.HCM, hầu hết phụ huynh đều giấu “bệnh” của con khi gửi vào trường tư thục. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, thực hư ra sao… đã được phơi bày hết. Lúc này, nhà trường sẽ tiến hành thêm bước sàng lọc học sinh để đưa ra biện pháp giáo dục kịp thời.

Cô hiệu trưởng nhớ lại: “Có một nữ sinh mới học lớp 8, ban đầu được đăng ký học bán trú nhưng sau đó bị bạn buộc thôi học vì suốt ngày đòi ra ngoài đánh bạn trai. nháy mắt dụ dỗ cô giáo, ngoài ra một số em còn trộm cắp, nghiện game… Hầu như không trường nào dám kỷ luật học sinh, phần vì nhất nhất pháp luật, Thông tư 08 chỉ cho phép đuổi học 1 năm, trong vòng 3 năm. năm, chúng tôi chỉ phục vụ 1 học sinh xuất trình chứng chỉ chuyển tiếp.

Hiệu trưởng THCS Phạm Thị Vinh đã cho phép hoặc đuổi học học sinh vi phạm cả công lập và tư thục ở trường THPT (quận 9) dưới thời bà, nhưng hầu hết các trường đều không làm như vậy. Thậm chí, khi góp ý về việc điều chỉnh Văn bản số 08 vừa qua, nhiều trường cho rằng việc ghi chữ “đuổi học” vào hồ sơ học sinh là vấn đề rất nặng nề, khó yêu cầu phụ huynh hài lòng. Đồng ý chuyển trường. Vì vậy, vẫn cần một hành lang pháp lý cụ thể cho các trường phù hợp hơn với thực tế hiện nay.

Trống giáo viên

Hì hì, trường công còn có nhà riêng, nhưng ở trường tư thì vừa là trường vừa là nhà, quản lý và giáo dục cũng phải đồng thời gánh vác trách nhiệm giáo dục của gia đình. Hệ quả là giáo viên trường tư chịu rất nhiều áp lực. Xem thêm:

Theo ông Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt, đặc thù của học sinh trường tư thục khiến công tác tuyển sinh khó khăn hơn so với trường công lập. Bởi lẽ, nguyên tắc là ngoài giỏi môn học, giáo viên còn phải tương thích với học sinh thì mới tồn tại được. Một số giáo viên rất giỏi trong các môn học của họ nhưng không chắc liệu họ có phù hợp để dạy ở các trường tư thục hay không. Điều phù hợp là những học sinh tôn trọng và vâng lời giáo viên của mình sẽ ngoan ngoãn và sẵn sàng học hỏi.

Ông Nguyễn Văn Thọ, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng do trường tư thục không hạn chế đầu tư nên chất lượng học sinh chắc chắn không bằng trường công lập. Đồng thời, nhiều học sinh ngoại tỉnh vào TP.HCM học tập, một gia đình ba người, ở trọ, nhiều phụ huynh có tư tưởng sắp xếp việc học cho con nên tâm lý cũng hơi phức tạp.

Ở trường THPT công lập, việc đánh giá, xếp loại học sinh do giáo viên chủ nhiệm đảm nhiệm, còn ở trường ngoài công lập chủ yếu do giáo viên chủ nhiệm thực hiện vì những giáo viên này là người mới, ông nói. Là quản lý, nơi có nhiều trẻ em nhất. Nhiều trường hợp do học sinh quá ồn ào nên hầu hết giáo viên đứng lớp phải theo sát các em 24/24, thậm chí trong suốt thời gian học, bởi những em này rất khó kỷ luật.

Bắt nhầm

Ban ngày học, ban đêm học

Fan Shirong cho biết nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng gửi con đến trường tư thục đồng nghĩa với việc học cả ngày lẫn đêm, và nếu học quá nhiều, chúng sẽ không có thời gian để chơi. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Xem thêm:

Cô Vinh cho biết học sinh ở lứa tuổi nào cũng cần có thời gian vừa học vừa chơi. Nếu họ chỉ đang cố gắng học, họ sẽ có suy nghĩ “ồ” bất cứ khi nào họ có thể. Mức độ này nguy hiểm hơn đối với học sinh học trung bình. Vì vậy các trường đều lồng ghép các hoạt động ngoại khóa, chủ đề, vui chơi, học tập để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động học tập.

Related Articles

Back to top button