Tin tức

Những rủi ro khi mua đất nền dự án đáng tham khảo

Những rủi ro cần nắm rõ khi mua đất nền dự án

Sau đây là những rủi ro khi mua đất nền dự án, bạn có thể tham khảo để có lựa chọn đúng đắn:

p>

Rủi ro về pháp luật

Một trong những rủi ro khi mua đất nền mà nhiều người lo lắng chính là phần pháp lý.

Nhiều người mua đất nền dự án đã phải tranh chấp, kiện tụng, thậm chí mất tài sản do chưa có hiệu lực pháp lý hoặc các điều khoản, thỏa thuận không rõ ràng. mở. Đồng thời, nhiều khía cạnh pháp lý của thửa đất còn chưa rõ ràng như giấy tờ, tên chủ đất, phương thức thanh toán… khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.

Nguồn: istockphoto

Việc mua đất điển hình nhất là dưới hình thức chứng thư (không phải chính chủ). Hợp đồng không có giá trị pháp lý khi nó không được ký kết hợp lệ giữa bạn và chủ đất hoặc nhà đầu tư chỉ nằm trên giấy.

Tiếp theo là vấn đề ký kết hợp đồng mua bán đất. Người mua thường gặp nhiều rủi ro khi ký kết các loại hợp đồng khác do chính chủ đầu tư giao kết như hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng chính chủ.

Ngoài ra, nếu nội dung hợp đồng không thể hiện được sự thỏa thuận của hai bên và dễ xảy ra tranh chấp thì bên mua thường ở thế yếu khi ký kết hợp đồng theo hợp đồng. mẫu chuẩn bị

Rủi ro khi nhiều người cùng mua đất

Nhiều người cùng mua đất là tình trạng nhiều nhà đầu tư gặp phải hiện nay. Thực tế, một số người mua chấp nhận mua đất phân lô vì giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều rủi ro về quyền sở hữu và pháp lý cũng phát sinh từ việc này. Nếu bạn mua đất và sử dụng sổ chung thì khi xảy ra tranh chấp vd:

– Không tách được sổ vì không đủ diện tích chia nhỏ theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Hello Hostel

– Mua bán hay làm gì cũng cần có sự đồng ý của 2 bên. Trong nhiều tình huống xung đột, tranh chấp có thể phát sinh.

– Không xác định được vị trí đất trước khi mua.

Với những vấn đề trên, cho dù bạn có tiết kiệm được một số tiền khá lớn khi mua đất làm dự án chung thì số tiền phải bỏ ra để khắc phục thiệt hại (nếu có) vẫn cao hơn số tiền bạn thu được ban đầu. lấy.

Rủi ro do thiếu thông tin về dự án và chủ đầu tư

Một trong những rủi ro mà người mua không chuyên thường gặp phải khi mua đất nền dự án là thiếu thông tin về đất nền và chủ đầu tư. Nhiều người mua đất theo tin đồn, dự đoán của bạn bè hoặc hùa theo đám đông mà thiếu kiến ​​thức chuyên môn, thiếu thông tin về dự án, chủ đầu tư nên dễ gặp rủi ro ngoài ý muốn.

Thông tin quy hoạch mà không có sự kiểm tra, xác minh những vấn đề cơ bản xung quanh đất đai như đất có bị trưng thu, tranh chấp hay không, hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội có an toàn hay không. Bảo mật,… cũng giúp cho dòng tiền bạn đầu tư vào kênh bảo mật này tăng lên một cách an toàn.

Nguồn: India Mart

Thực tế có nhiều trường hợp nhà đầu tư mua nhầm đất dự án và vướng một phần hoặc toàn bộ quy hoạch như quy hoạch cây xanh, đất giao thông mà mục đích thỏa thuận ban đầu với bên bán là mua đất thổ cư, dẫn đến thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Rủi ro liên quan đến tiến độ thanh toán, bàn giao đất dự án.

Thanh toán và bàn giao đất nền dự án luôn là một trong những điểm quan tâm khi mua đất nền. Rủi ro của hai vấn đề này thường đến từ các thỏa thuận như xử lý tiền đặt cọc, điều khoản chuyển nhượng đất đai hay điều khoản bồi thường thiệt hại do một bên đơn phương chấm dứt trong hợp đồng mua bán. Các điều khoản hợp đồng không rõ ràng có thể gây bất lợi cho người mua và bạn thường gặp rủi ro khi áp dụng các điều khoản tương tự trong trường hợp có tranh chấp.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả

Để mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ ở phần sau:

p>

Mua đất nền dự án tại nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng công cộng hoàn chỉnh

Giao thông và hệ thống cơ sở hạ tầng khác cùng các công trình công cộng hoàn chỉnh là yếu tố quyết định sự phát triển của một khu vực. Đây là một trong những điểm thu hút trong tương lai và làm tăng giá trị của khu đất. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng thuận tiện giúp việc đi lại, giao thương, kinh doanh trở nên dễ dàng hơn, việc phát triển dự án cũng được hoàn thiện.

Nguồn: Nhà đất

Vì vậy, khi mua đất nền dự án, bạn cần kiểm tra cơ sở hạ tầng như thế nào, có không. thuận tiện Kết nối tiện ích và các quận, triển vọng đầu tư sinh lợi trong tương lai.

Mua đất dự án trong khu dân cư

Khu dân cư đông đúc hoặc có sẵn là khu vực lý tưởng để đầu tư và kinh doanh đất nền dự án, bởi tiềm năng của khu vực này đã được xác định từ trước. có thể phát triển trong tương lai. Đồng thời, những lô đất dự án sát khu dân cư cũng là nơi được nhiều người nhắm đến và quyết định đầu tư. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học hỏi từ những nhà đầu tư khác trong cộng đồng, hay đơn giản là học hỏi từ quan điểm của những người đi trước. Hoàn thiện pháp lý

Như đã đề cập ở trên, pháp lý là yếu tố quan trọng và cần lưu ý khi mua đất nền dự án. Vì vậy, ngay cả khi mua đất nền dự án cũng cần xem xét tính pháp lý của mọi thủ tục hồ sơ và tìm hiểu rõ ràng với cơ quan chức năng hoặc đơn vị thẩm định khu đất liên quan trước khi quyết định đầu tư. Đầu tư hợp lý.

Nguồn: VCCircle

Dùng nguồn vốn an toàn để đầu tư vào đất nền dự án

Khi mua đất nền dự án , bạn cần Cân nhắc số tiền tài trợ cụ thể trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tốt nhất, bạn cần định giá đất trước khi quyết định đưa ra một con số cụ thể, và tuyệt đối không nên bơm vốn khi thị trường đất nền đang sốt. Hơn nữa, nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư, bạn cũng đừng bao giờ quyết định vội vàng khi thị trường có “đòn bẩy tài chính”. Đồng thời cân nhắc những sản phẩm đất nền dự án hợp lý nhất. Nếu buộc phải vay ngân hàng, bạn cũng cần chọn số tiền phù hợp để tránh áp lực tài chính trong cuộc sống.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button