Tin tức

Khi mua nhà đất, không bắt buộc cả hai vợ chồng đồng ý

đi làm thủ tục công chứng hợp đồngng mua nhàđất, chuyển nhượngtrên sách Tênđo.

Mua nhà có cần sự đồng ý của cả 2 vợ chồng không

Minh họa

Tuy nhiên, thông qua một số văn phòng công chứng Thời gian yêu cầu người mua nhà đất phải có mặt cả vợ và chồng (hoặc giấy ủy quyền của người này với người kia) thì mới đồng ý công chứngvụ việcmụcMua bán nhàĐấtttrường hợp bên mua không đăng ký kết hôn thì yêu cầu giấy chứng nhận.

Để mọi người được biết về vấn đề này và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, Luật sư Fan Qingyou thuộc Hội Luật gia TP. Hồ Chí Minh có các cổ phần hợp pháp như sau:

Trước hết, pháp luật hiện hành không có quy định nào bắt buộc phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng khi mua bán nhà đất. Do đó, khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất và sang tên trên sổ đỏ, vợ chồng có thể đứng tên riêng mà không cần có mặt của hai bên.

Pháp luật không bắt buộc vợ phải đồng ý việc mua nhà là hoàn toàn phù hợp với thực tế (đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho các bên).

Thứ hai, pháp luật không “siết” khi mua “xiết” và “xiết” khi bán; Hoặc có giấy tờ chứng minh đó là tài sản riêng của một người.

Về nguyên tắc, dù sổ đỏ nhà đất chỉ đứng tên vợ hoặc chồng thì vẫn được coi là tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Do đó, dù vợ chồng mua riêng thì tài sản chung cũng là tài sản chung. Việc mua bán cần có sự đồng ý của cả vợ và chồng.

Tuy nhiên, theo khoản đầu tiên của Điều 33 của “Bộ luật Dân sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” “Luật Hôn nhân” 2014 Cá nhân và gia đình, nếu chỉ có tên của vợ hoặc chồng trên sổ đỏ, và nguồn gốc số tiền mua.Đó là tài sản riêng thì phần nhà đất đó thuộc tài sản riêng của mình. Trên thực tế, rất khó chứng minh nguồn tiền mua phần nhà đó là tài sản riêng nên phần lớn tài sản vẫn được coi là “sở hữu chung”.

Vì vậy, tình hình văn phòng. Việc công chứng yêu cầu người mua nhà, đất phải có mặt (hoặc có giấy ủy quyền của bên này với bên kia) để thỏa thuận công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, nếu bên mua chưa đăng ký kết hôn. Phải có giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân; rõ ràngvăn Công chứngđđã làm dách pháp luật, gây khó khăn cho người dânănưng Tôi mua nhàđấtt.

Đi >có 33. Tài sản chung vợ chồng_luật hôn nhân và gia đình

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ chồng tạo ra chung, công sức lao động, thu nhập do hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết quả lao động, thu nhập từ tài sản riêng và những thu nhập hợp pháp khác trong một thời hạn nhất định. Kết hôn, ngoại trừ các trường hợp quy định tại khoản đầu tiên. Điều 40 của Luật này: Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung, được tặng cho riêng và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ, chồng thừa kế riêng, được tặng cho riêng, có được thông qua giao dịch tài sản riêng.

Nguồn: cafeland.vn

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button