Tin tức

Dịch vụ làm lại sổ đỏ bị mất

Hôm nay 24H Luật sẽ tiến hành tư vấn về dịch vụ cấp lại sổ đỏ bị mất. 24H Law cam kết 24/7, với thông tin chính xác nhất, giá cả phải chăng, bảo vệ khách hàng tốt nhất Luật sư 24H sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

I. Cơ sở pháp lý.

– Luật Đất đai 2013;

– Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai 2013;

– Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT liên quan đến hồ sơ địa chính;

– Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT quy định chi tiết Thông tư số 01/2017/NĐ-CP Nghị định và quy định của Nghị định số bộ, một số thông tư của BS hướng dẫn Luật đất đai.

Hai. Giải quyết vấn đề.

1. Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là từ mà người ta thường nói để gọi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo màu sắc của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho đến nay pháp luật đất đai vẫn chưa quy định về sổ đỏ.

Ngày 19 tháng 10 năm 2009, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP. Theo đó, kể từ ngày 10 tháng 12 năm 2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các loại giấy tờ khác gắn liền với đất trên phạm vi cả nước.

Hiện nay, Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã kế thừa tên gọi của giấy chứng nhận mới, cụ thể:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là văn bản được nhà nước pháp lý xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Là người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất (theo Điều 3, Điều 16 Luật Đất đai của Luật Đất đai 2013 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

Do đó, Sách đỏ là một ngôn ngữ. Tiếng dân gian gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là giấy tờ pháp lý để nhà nước chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất một cách hợp pháp.

2. Bị mất sổ đỏ phải làm sao?

Khi bị mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), người dân không phải quá lo lắng, bởi sổ đỏ không phải là tài sản. Sổ đỏ chỉ là giấy tờ ghi nhận quyền sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản phụ hợp pháp trên đất (tài sản là quyền sử dụng đất, nhà ở và công trình xây dựng khác). Mất sổ đỏ chỉ mất giấy tờ chủ quyền chứ không mất tài sản.

Theo quy định tại Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì khi bạn bị mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản trên đất có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp lại.

Sau 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo, gia đình, cá nhân bị mất đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại.

3. Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất:

Hồ sơ cần nộp để cấp lại sổ đỏ bị mất bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại sổ đỏ theo Mẫu 10/ĐK;

– Giấy tờ chứng minh của Ủy ban nhân dân cấp xã đã đăng thông báo mất giấy tờ cho hộ gia đình, cá nhân trong thời hạn 15 ngày;

Tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao , doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện Chứng minh đầu tư đã được đăng tải 3 lần trên các phương tiện truyền thông trong nước.

Trường hợp bị mất do thiên tai, hỏa hoạn… thì có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn.

Lưu ý: Mọi người có thể chọn một trong các ảnh khi nộp hồ sơ. Đây là cách thực hiện:

– Nộp bản sao giấy tờ đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của Luật Công chứng và Chứng thực;

– Nộp bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để kiểm tra và chứng thực của cán bộ tiếp nhận hồ sơ;

– Nộp bản chính hồ sơ.

(Điều 2, Thông tư 24/2014/TT-BTNMT Điều 9 Điều 10, Thông tư 33/2017/TT-BTNMT Điều 7 Điều 9)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, người được cấp quyền sử dụng đất phải có mặt tại văn phòng đăng ký đất đai của cộng đồng hoặc khu vực bầu cử nơi người đó sinh sống.

4. Trình tự cấp lại sổ đỏ bị mất:

Bước 1: Gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư phải trình báo với cấp xã nơi cấp. đất nằm Khi Ủy ban nhân dân cấp xã báo mất sổ đỏ thì Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm niêm yết việc báo mất sổ đỏ tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, trừ trường hợp mất sổ đỏ. giấy chứng nhận vì lý do tự nhiên. .

Tổ chức, cơ sở tôn giáo trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải thông tin về việc mất Sổ đỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương. .

Bước 2: Sau 30 ngày kể từ ngày Ủy ban nhân dân cấp xã đăng thông báo báo mất sổ đỏ đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư hoặc kể từ lần đầu tiên phát hành trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương Kể từ ngày , nếu là tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người được cấp sổ đỏ nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại sổ đỏ sách.

Bước 3: Cơ quan đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra hồ sơ;

– Trường hợp không có bản đồ địa chính và không Trường hợp trích lục địa chính thửa đất, trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính;

– lập hồ sơ trình cơ quan nhà nước ký quyết định hủy sổ đỏ bị mất và đồng thời ký cấp lại sổ đỏ;

p>

– Quản lý chỉnh lý, cập nhật hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu biến động đất đai;

– Giao sổ đỏ cho người nhận hoặc gửi Ủy ban nhân dân thị trấn để bàn giao cho nhà trường. Nộp hồ sơ cấp xã.

5. Công ty Luật 24H cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm lại sổ đỏ bị mất:

Bài viết được viết bởi Công ty Luật 24H

0 Chức danh công việc: Chủ sở hữu trang web

(Lĩnh vực: Vận động chính sách, Biện hộ, Tư vấn, Trung tâm pháp lý

&Học vấn:Công ty luật TNHH

6Số năm hành nghề: 20 năm

4Tổng số bài viết: 66.359 bài viết

24H LUẬT SƯ cam kết:

– Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

– Chi phí hợp lý nhất thị trường;

– Hỗ trợ nhanh nhất

p>

– Bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

————————————————————————————

Liên hệ:

CÔNG TY LUẬT 24H

Trụ sở chính: Số 69/172 Phú Diễn, khu phố Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 19006574

Email : [email protected]

Website: luat24h.net

Luật 24H – “Mọi người, mọi công ty luật gia đình”

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button