Tin tức

Huyện Bàu Bàng có bao nhiêu khu công nghiệp ?

<3 trực thuộc, gồm thị trấn Lai Uyên (huyện lị) và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trù Văn Thọ.

Tuyến đường sắt Bình Duẩn và Quy hoạch khu công nghiệp công nghệ
Bình Dương Quy hoạch đường sắt Bình Dương và Khu công nghiệp công nghệ. Với vị trí đặc biệt thuận lợi, quỹ đất nhiều, các tuyến giao thông hiện hữu như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và các tuyến giao thông quy hoạch mới như cao tốc Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Bàu Điện. Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, Đường sắt xuyên Á, Bàu Bàng dễ dàng thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Hãy cùng Duan24h.net xem Bàu Bàng có bao nhiêu khu công nghiệp?

KCN Bàu Bàng VÀ MỞ RỘNG BÀU BÀNG

Khu công nghiệp và thành phố Bàu Bàng, Bàu Bàng khai trương với diện tích 3.166 ha. Trong đó: Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng: tổng diện tích 2.166 ha (đất công nghiệp 1.000 ha, đất đô thị và dịch vụ 1.166 ha), Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng tổng diện tích 1.000 ha ( 892,2 ha một phần của khu Bàu Bàng).

Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Cây Khu công nghiệp Cây Trường
Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng và Khu công nghiệp Cây Trường

Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có giao thông rất thuận tiện. Vị trí thuận lợi ngay mặt đường Quốc lộ 13, cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Với những thế mạnh và thế mạnh của khu công nghiệp, khu đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

KHU CÔNG NGHIỆP TRIỆU VIỆT

Xã Cây Trường II và Địa điểm xây dựng dự án Lái Thiêu, xã Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, với diện tích quy hoạch 700 ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa phê duyệt phương án đầu tư. Dự án Khu công nghiệp Cây Trường, thời gian xây dựng dự kiến ​​2022-2026, thời gian cho thuê hạ tầng 2022-2030.

Tổng vốn đầu tư vào Khu công nghiệp Cây Trường hơn 5.459 tỷ đồng. Trong đó, công ty sẽ sử dụng 15% vốn tự có (khoảng 819 tỷ đồng) và 85% vốn vay (khoảng 4.640 tỷ đồng) để xây dựng khu công nghiệp nói trên.

KHU CÔNG NGHIỆP LAI HƯNG

Theo quy hoạch phát triển Khu công nghiệp Bình Dương đến năm 2020, Khu công nghiệp Lai Hưng có diện tích 600 ha tại huyện Bàu Bàng. Diện tích khu công nghiệp dự kiến ​​được tỉnh Bình Dương sử dụng để thu hút đầu tư từ các công ty công nghệ.

Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí Khu công nghiệp Lihong (Bàu Bàng)

Để hình thành khu công nghiệp độc lập cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, thúc đẩy nghiên cứu và chuyển giao Trung tâm công nghệ để thu hút tri thức và lao động lành nghề.

Hiện Bình Dương đang nghiên cứu và triển khai những chuyến công tác đầu tiên hợp tác với đối tác Hà Lan.

p>

KHU CÔNG NGHIỆP TÂN BÌNH

Khu công nghiệp Tân Bình với diện tích 352,49 ha (huyện Bàu Bàng 95,18 ha) đã đầu tư hạ tầng và sẵn sàng để chào đón khách hàng mới. Định hướng của chủ đầu tư là mở rộng thêm 1.055 ha về phía Bàu Bàng (qua 2 xã Hưng Hòa và Tân Hưng). ĐẠI BÀU BÀNG

Trong giai đoạn quy hoạch, ngoài việc chuyển đổi hình thức hoạt động của 2 KCN hiện đang triển khai, KCN Bàu Bàng mở rộng và KCN Cây Trường dự kiến ​​sẽ bố trí quỹ đất. Diện tích phát triển các khu công nghiệp như sau:

– Khu công nghiệp Bàu Bàng (TT. Lai Uyên, Lai Hưng): 997,25ha

– Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (Lai Uyên thị trấn): 892,2ha.

– Khu công nghiệp Cây Trường (xã Cây Trường II): 700 ha.

– Khu công nghiệp Lai Hưng (xã Tân Hưng): 600 ha.

-Khu công nghiệp kỹ thuật (xã Cây Trường II): 1.013 ha.

– KCN Tân Bình mở rộng giai đoạn 2 (xã T. Hưng, H. Hòa): 997 ha

– KCN Tân Bình mở rộng giai đoạn 3 (xã Hưng Hòa): 272,26 ha .

– Khu công nghiệp Dầu Tiếng 1 (xã Long Nguyên): 1.008,62,15 ha.

– Khu công nghiệp Dầu Tiếng 4 (xã Cây Trường II): 221,3 ha.

Năm 2030, diện tích đất các khu công nghiệp toàn huyện là 6796,80ha, tăng 5704,38ha so với hiện trạng năm 2020.

Theo Duan24h.net

Tham khảo: Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng đến năm 2030

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button