Tin tức

TẢI Bản đồ Thế Giới Khổ Lớn và các Châu Lục Mới Nhất 2023

Tải xuống tệp PDF Bản đồ Thế giới CAD (39M)

Bản đồ Thế giới hoặc Bản đồ Trái đất giúp bạn tìm thông tin về ranh giới, biên giới, địa hình, tổng hợp tự nhiên của vị trí tiếp theo điều kiện thông tin của các nước và châu lục trên thế giới.

BADOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin bản đồ của chúng tôi dưới dạng bản đồ thế giới 3dbản đồ thế giới quốc giabản đồ châu lục Strong> Strong> – Bản đồ thế giới tự nhiênHình ảnh bản đồ thế giớiBản đồ địa lý thế giớibản đồ thế giới – từ danh tiếng Nguồn internet tốt, cập nhật 2023.

Tải bản đồ thế giới khổ lớn

Tính đến năm 2023, bản đồ thế giới được chia thành 6 châu lục Thế giới bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Mỹ, Nam Cực..

Bản đồ c các nước trên thế giới

Nam Cực: Vị trí địa lý Châu Nam Cực hay Nam Cực là một điểm trên trái đất ở vĩ độ -90 độ, một điểm phía nam của hai điểm Trục quay của Trái đất cắt bề mặt của nó (điểm còn lại là Cực Bắc địa lý). Không có điểm nào trên Trái đất ở phía nam Nam Cực và không có quốc gia nào ở Nam Cực.

Ở Nam Cực, băng đạt tới độ cao 2.835 mét (9.306 ft), với độ dày ước tính khoảng 2.700 mét (9.000 ft), cách biển gần nhất ở McMurdo Sound khoảng 1.300 km (800 dặm)

Thu phóng

Thu phóng/Tải xuống

Bắc Cực: Bắc Cực hay Cực Bắc của Trái Đất (Geographic North Pole) là điểm có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất (hay là điểm gốc của mọi kinh tuyến). Ở Bắc Cực, tất cả các hướng đều là hướng nam. Bao bọc nó là Bắc Băng Dương.

Bắc Cực nói trên là Bắc Cực địa lý, chỉ là một điểm tưởng tượng, khác với Cực Bắc Từ của Trái Đất. Bắc Cực Từ tính là một điểm vững chắc trên đảo Bathurst, Canada, cách Bắc Cực địa lý 1.600 km. Tùy thuộc vào sự dịch chuyển của trục quay của Trái đất, Cực Bắc địa lý này có thể thay đổi.

Phóng to/Tải xuống

Tải bản đồ thế giới khổ lớn xuống

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Strong>

Phóng to

Phóng to

Bản đồ thế giới khuếch đại năm 2023

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

/p>

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

mạnh mẽ

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Châu Á

Châu Á lớn như thế nào trong số các châu lục trên thế giới?Châu Á hay hầu hết châu Á là nằm ở bán cầu bắc , có lục địa lớn nhất thế giới. Châu Á là lục địa chiếm 8,7% tổng diện tích đất của Trái đất (hay 29,4% tổng diện tích đất).

Ở châu Á Trong số các quốc gia và khu vực, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Israel, trong đó Hồng Kông và Macao được công nhận là quốc gia và khu vực có nền kinh tế công nghiệp phát triển, còn lại là các quốc gia đang phát triển. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia có diện tích và dân số lớn nhất thế giới.

Châu Á là lục địa lớn nhất và đông dân nhất với 4.623.940.078 người (cập nhật năm 2020) và diện tích khoảng 497 00.000 km2, chiếm hơn 30% diện tích đất trên trái đất.

Phóng to Tải xuống

Phóng to

Phóng to

Châu Phi

Châu Phi hoặc Châu Phi (l) ‘Afrique, Châu Phi) là lục địa đông dân thứ hai thế giới (sau Châu Á) và có diện tích lớn thứ ba (sau Châu Á và Châu Mỹ).

Có diện tích xấp xỉ 30.221,532 kilômét vuông (11.668.599 dặm), bao gồm các đảo liền kề, hay 20,4% tổng diện tích Trái đất.

Tổng cộng có 1.225,1 triệu người sống ở 54 quốc gia. Tính đến năm 2016, Châu Phi có khoảng 16,4% dân số thế giới.

Thu phóng tải xuống

Thu phóng

strong

Châu Âu

Châu Âu hay Châu Âu (tiếng Latinh: Europa, tiếng Anh: Eu rope) về mặt địa chất và địa lý là một bán đảo hoặc tiểu lục địa tạo thành điểm cực tây của Âu Á, thậm chí là Âu Á, tùy thuộc vào sự xuất hiện của nó. Thông thường, nó được coi là một lục địa, trong trường hợp đó là một sự khác biệt thuần túy về văn hóa hơn là về địa lý.

Nó giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc, Đại Tây Dương ở phía tây, Biển Địa Trung Hải và Biển Đen ở phía nam, nhưng phía đông không rõ ràng.

Tuy nhiên, dãy núi Ural có thể được coi là vùng đất có cấu trúc và địa lý độc đáo. Đánh dấu đường biên giới giữa châu Á và châu Âu (xem chi tiết trong bài Địa lý châu Âu).

Khi được coi là một lục địa, Châu Âu nhỏ thứ hai trên thế giới với diện tích khoảng 10.600.000 km2, chỉ lớn hơn Châu Đại Dương. Về dân số, đây là lục địa lớn thứ tư sau châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Dân số châu Âu năm 2015 ước tính là 740.814.000: khoảng 10,6% dân số thế giới.

Phóng to

Phóng to tải xuống

Phóng to

Châu Đại Dương

Châu Đại Dương hay Australia (Châu Đại Dương) là một khu vực địa lý bao gồm Melanesia, Micronesia, Polynesia và Australasia. Đại lục nằm giữa hai bán cầu đông và tây, diện tích 8.725.989 km2, dân số khoảng 40 triệu người. Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và chỉ đứng sau Nam Cực về dân số.

Các đảo nằm ở các cực địa lý của Châu Đại Dương bao gồm Quần đảo Ogasawara, Hawaii, Đảo Clipperton, Quần đảo Juan Fernandez, Quần đảo Campbell và Quần đảo Cocos (Keeling). Nền kinh tế của Châu Đại Dương rất đa dạng, từ các nền kinh tế phát triển cao của Úc và New Zealand, đến các nền kinh tế kém phát triển hơn của Kiribati và Tuvalu. Úc là quốc gia lớn nhất và đông dân nhất ở Châu Đại Dương, và Sydney là thành phố lớn nhất ở Châu Đại Dương.

Phóng to

Phóng to

strong>

Mỹ

Mỹ ) là một lục địa ở Tây bán cầu bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ.

Mỹ có diện tích hơn 42 triệu km2, đứng thứ hai thế giới. Châu Mỹ trải dài trên nhiều vĩ độ hơn bất kỳ lục địa nào khác, từ Bắc Cực cho đến Nam Cực. 50 km. Kênh đào Panama đi qua eo đất này, nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương với châu Mỹ, bắc qua hai lục địa Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Phóng to

Phóng to

Nam Cực

Châu Nam Cực là châu Âu nhất Là lục địa cực nam, nằm trong khu vực Nam Cực của Nam bán cầu, gần như hoàn toàn nằm trong Vòng Nam Cực và được bao bọc bởi Nam Cực Đại Dương. Diện tích 14 triệu kilômét vuông (5,4 triệu dặm vuông).

Nam Cực là lục địa lớn thứ năm sau Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Khoảng 98 phần trăm Nam Cực được bao phủ bởi một lớp băng dày trung bình 1,9 kilômét (1,2 dặm). Băng lan rộng theo mọi hướng đến tận cực bắc của Bán đảo Nam Cực.

Phóng to

Phóng to

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button