Tin tức

Làm môi giới bất động sản tự do dễ hay khó?

Khi bạn chọn trở thành một môi giới bất động sản tự do, bạn đang chọn một con đường khó khăn và chọn gấp đôi áp lực mà các nhà môi giới đặt ra cho sàn giao dịch. Tuy nhiên, kinh nghiệm, hoa hồng và các mối quan hệ của bạn có cơ hội phát triển tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu nghề môi giới bất động sản tự do qua bài viết nhé!

Khó khăn khi trở thành một nhà môi giới tự do

Các nhà môi giới tự do phải chịu rất nhiều áp lực. Vì khi làm freelancer, bạn đang “một mình trên chiến tuyến”. Bây giờ bạn vừa làm vừa làm chủ, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề nhỏ như: đi lại, quảng cáo, hoa hồng, phí giao dịch, quản lý danh sách khách hàng, chăm sóc khách hàng…

Còn bạn nữa. Sẽ không còn lương cứng, giờ thì làm bao nhiêu cũng được, có thể nói freelancer phải là người thực sự bản lĩnh, dám đương đầu với thất bại, khi chưa có nguồn thu nhập ổn định ban đầu, đừng đừng nản lòng, vì bạn sẽ là “Người đảm nhận phía trước” cho tất cả các giao dịch.

Ngoài ra, nếu danh tiếng cá nhân của bạn không tốt, bạn sẽ khó đàm phán thành công với khách hàng.

Xem thêm: Môi giới là gì?

Cách trở thành một nhà môi giới tự do thành công

Vâng, tôi tin tưởng các nhà môi giới

Hãy tin vào điều đó hơn bất kỳ ai khi bạn chọn trở thànhKhi bạn là một đại lý bất động sản tự do, điều này có nghĩa là bạn phải luôn có một. Với niềm tin vững chắc vào ngành môi giới, anh luôn kiên định với nghề của mình. Nói một cách ví von, đó là “sự trung thành với nhóm công việc” và mong muốn có một “nhóm thích” để thành công trong công việc. Đừng thay đổi công việc trong một vài phút, khi bạn không có thu nhập hoặc không được khách hàng khuyến khích, bạn sẽ ngay lập tức bị phân tâm và dễ dàng rời bỏ ngành bất động sản.

Có rất nhiều ví dụ về các đại lý bất động sản đã dần thay đổi nghề nghiệp sau khi trở thành lao động tự do. Có những người bán web hoặc tư vấn bán bảo hiểm, mặc dù lúc đầu đó chỉ là một công việc để kiếm thêm tiền khi bạn không giao dịch. Nếu bạn gắn bó với ngành này, đừng nghĩ đến lợi ích ngắn hạn và không nghĩ đến lợi ích lâu dài cho lợi ích ngắn hạn.

Đi con đường môi giới bất động sản để sống lâu và làm giàu, tự do không dễ nhưng cũng không khó. Kiên trì khi gặp khó khăn: 1-2 tháng không bán được, tư vấn lâu bị khách từ chối…

Luôn tập trung và kỷ luật tự giác

> mạnh mẽ >Đại lý bất động sản tự doBạn không phải tuân theo số giờ cố định như khi làm việc trên sàn giao dịch, vì vậy bạn cần có tính kỷ luật cao. Các nhà môi giới có thể đảm nhận các công việc hàng ngày mà không ai khác có thể quản lý, vì vậy bạn nên tạo một kế hoạch cho chính mình và tập trung vào đó. Để thành công trong công việc freelancer mà không nản lòng, bạn cần phải có tinh thần tự giác, kỷ luật cao và luôn tập trung vào công việc. Đừng để những thú vui và sự tiêu khiển hàng ngày làm bạn xao nhãng khỏi mục tiêu chính của mình.

Xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về bất động sản của riêng bạn

Bạn nên trở thành một nhà môi giới tự do khi bạn có kinh nghiệm làm nhà môi giới cho cả các công ty bất động sản lớn và nhỏ. Vì sau quá trình làm việc, bạn sẽ có cho mình nền tảng chuyên môn và kiến ​​thức phong phú liên quan. Ngoài lĩnh vực bất động sản, cũng cần trang bị thêm kiến ​​thức về các lĩnh vực khác như Phong thủy, nội thất, kinh doanh…v.v. Những kiến ​​thức này cần được tích lũy và bổ sung mỗi ngày, điều này vô cùng cần thiết trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Đối với bán hàng tự do, ít có cơ hội lên sàn để được đào tạo và truyền đạt kiến ​​thức mới như môi giới nên bạn cần phải hết sức nhanh nhẹn, tự trau dồi và cập nhật kiến ​​thức mới để không bị thụt. phía sau.

Trang bị kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là yếu tố không thể thiếu đối với mọi môi giới, đặc biệt là môi giới. Đối với các đại lý miễn phí. Vì khi làm freelancer, bạn cần thuyết phục khách hàng về trình độ và năng lực của mình. Các nhà môi giới cần thiết lập các quy tắc và hành vi của riêng họ khi giao dịch với khách hàng.

Nhiều mối quan hệ được xây dựng trong ngành bất động sản

Mối quan hệ Đối với những người làm trong ngành môi giới, các mối quan hệ là rất cần thiết. Từ những mối quan hệ này, người môi giới sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và nguồn hàng dồi dào. Các đại lý tự do cũng nên làm việc với các nhà môi giới khác để tạo thuận lợi cho công việc của họ và có danh sách đa dạng và chất lượng.

Mối quan hệ giữa đầu tư và chủ sở hữu. Sàn đầu tư hay bất động sản cũng rất cần thiết. Có lẽ nhờ những mối quen biết này mà các đại lý tự do được chiết khấu, mức giá tốt hơn hoặc được đối xử đặc biệt.

Tiếp thị bản thân

Sau khi bạn trở thành đại lý. Nghề bất động sản tự do thường là thứ mà bạn đã có một số nền tảng trong sự nghiệp của mình.Các nhà môi giới nên thiết lập các chiến lược tiếp thị riêng cho mình. Tạo dấu ấn trên thị trường, từ đó quảng bá kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong ngành, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Khi bạn là một freelancer, bạn nên có một kênh blog và một trang web. Sở hữu nó cho chính mình. Nhờ những kênh này, bạn có thể có thêm nhiều khách hàng tự định hướng mà không tốn quá nhiều công sức tìm kiếm họ.

Đi sâu vào phân khúc và khu vực

Vì thời gian và nguồn lực của bạn có hạn. Đừng quá “tham lam” khi chọn nhiều trường. Tập trung vào một phân khu bất động sản, trở thành chuyên gia và được nhiều người săn đón. Từ đó chủ nhà có thể liên hệ với bạn để bán nhà, khách quen giới thiệu bạn, khách hàng quen tự động liên hệ với bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể nâng cấp.

Trở thành một nhà môi giới tự do bằng sự chân thành, tự tin và cống hiến. Đây chính là mấu chốt quyết định bạn có thể thành công trên con đường “đơn thương độc mã” môi giới bất động sản hay không.

>>> XEM CSONG: 5 cách hiệu quả và nhanh chóng mà các nhà môi giới có thể chốt một vụ mua bán

N .Phuong (Tổng hợp)

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button