Tin tức

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Người lao động đang sinh sống tại quận 4 TP.HCM có nhu cầu hưởng chế độ BHTN có thể đến Chi nhánh Trung tâm BHTN quận 4 để nộp hồ sơ. Bảo hiểm thất nghiệp quận 4 ở đâu? Làm thế nào để liên lạc? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Bảo hiểm thất nghiệp Quận 4, TP.HCM.

1.Chức năng của Trung tâm BHTN Quận 4

Trung tâm BHTN Quận 4 là nơi hỗ trợ người lao động giải quyết chế độ BHTN và các vấn đề liên quan vấn đề. Theo đó, chức năng chính của bảo hiểm thất nghiệp tại Vùng 4 bao gồm:

 1. Trợ cấp thất nghiệp.

 2. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.

 3. Hỗ trợ đào tạo nghề.

 4. Hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại và nâng cao kỹ năng để giữ nhân viên tiếp tục làm việc.

Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp quận 12

2.Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Trung tâm bảo hiểm việc làm còn được gọi là trung tâm dịch vụ việc làm hoặc trung tâm giới thiệu việc làm. Đây là các đơn vị sự nghiệp công lập do cơ quan nhà nước quản lý về lĩnh vực việc làm.

Theo đó, theo Điều 37 “Luật Lao động”, trung tâm dịch vụ việc làm được chia thành hai loại: trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước thành lập;

 • Trung tâm dịch vụ việc làm

 • Ngoài ra, theo Điều 46 “Luật lao động”:

  “Trong vòng 3 người kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc chấm dứt hợp đồng lao động của hợp đồng lao động Trong nhiều tháng kể từ ngày 01, người lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý việc làm quốc gia thành lập để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp”

  Do đó, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp , nếu có việc làm hoặc cần hỗ trợ tìm việc làm, NLĐ có thể đến Trung tâm dịch vụ việc làm gần nơi cư trú để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết hưởng chế độ BHTN theo quy định.

  Thông tin liên hệ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 4

  • Trụ sở chính tại 249 Tôn Đản, P.15, Q.4, TP.HCM.

  • Số đường dây trợ giúp: 028 3941 5841.

  • Cổng thông tin việc làm TP.HCM – http:// /vieclamhcm.net/

  Giờ làm việc của Trung tâm BHTN Quận 4

  BHTN Quận 4 làm việc theo giờ hành chính các ngày trong tuần:

  • Thứ 2-Thứ 6: Mở cửa từ 7h30 đến Đóng cửa lúc 16h45.

  • Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ

  Người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng BHTN tại chi nhánh theo quy định trên Thời gian làm việc, sắp xếp thời gian làm việc hợp lý hoặc gọi điện để được hỗ trợ tốt nhất.

  BHTN Q.4 Hỗ trợ hồ sơ nhân viên Trợ Cấp Thất Nghiệp

  BHTN Q.4 Hỗ Trợ Người Lao Động Giải Quyết Trợ Cấp Thất Nghiệp

  Vì vậy Bảo Hiểm Thất Nghiệp Quận 4 ra đời nhằm hỗ trợ người lao động cư trú tại Quận n 4 Giải quyết trợ cấp thất nghiệp, và đồng thời tổ chức hướng nghiệp và hỗ trợ người lao động tìm việc làm trong lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

  3. Hồ sơ hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp Quận 4:

  1. Trợ cấp thất nghiệp;

  2. Hỗ trợ học nghề;

  3. Tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp cho người lao động;

  Căn cứ nhu cầu của người lao động, đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc hỗ trợ nhu cầu đào tạo tìm việc của người lao động để được chuẩn bị tập tin tương ứng.

  3.1 Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại BHTN Quận 4

  Người lao động đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp theo Mục 49 của Luật Việc làm, căn cứ theo Điều hướng dẫn 16 của Nghị định-Luật số 28/2015/NĐ-CP, lập hồ sơ hưởng trợ cấp như sau:

  1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ phòng lao động thương binh và xã hội.

  2. Giấy bảo hiểm xã hội.

  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm theo bản chính) của một trong các giấy tờ sau đây chứng minh có giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc chấm dứt hợp đồng lao động:

  • Hợp đồng điều hành, hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

  • Quyết định sa thải/giải thể quan hệ lao động;

  • Quyết định xử lý kỷ luật buộc thôi việc;

  • Giải thể quan hệ lao động hợp đồng lao động, Thông báo hoặc thỏa thuận hợp đồng lao động;

  • Bản xác nhận nội dung cụ thể về thông tin người lao động của người sử dụng lao động.

  Xem thêm: Quy trình lập Phiếu nhận BHTN

  3.2 Nộp hồ sơ BHTN Quận 4 hỗ trợ học nghề

  Người lao động có nhu cầu học nghề nộp trực tiếp 01 Đơn đề nghị hỗ trợ học nghề theo quy định tại Điều 25 Khoản 1 Nghị định-Luật số 28/2015/NĐ-CP . Cụ thể, hồ sơ bao gồm:

  1. Hồ sơ hỗ trợ học nghề đối với người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp:

  • Dùng mẫu Lao động, Thương binh, Xã hội để nộp hồ sơ hỗ trợ học nghề theo quy định của Bộ Nội vụ.

  2. Hồ sơ hỗ trợ học nghề đối với người thất nghiệp đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 9 tháng trở lên nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

  • Đơn đề nghị hỗ trợ học nghề

  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ quy định tại Điều 16 khoản 2 của Quy chế;

  • Bảo hiểm xã hội

  Lưu ý: Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp hồ sơ học tập tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi nhận trợ cấp thất nghiệp.

  3.3 Thủ tục để được tư vấn và hỗ trợ giới thiệu việc làm

  Trường hợp NLĐ thất nghiệp cần hỗ trợ tư vấn, người tìm việc có thể đến Văn phòng BHTN Quận 4 để được tư vấn tư vấn và hỗ trợ giới thiệu việc làm. Cụ thể, theo Điều 5 Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH, Điều 15 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục tư vấn, giới thiệu nghề như sau:

  img src=”https://ebh.vn/Content/Clients/bao-hiem-that-nghiep-quan-4-2.jpg” alt=”Người tìm việc có thể liên hệ Bảo hiểm thất nghiệp Khu 4″ />

  Người lao động có nhu cầu tìm việc có thể liên hệ với BHTN quận 4

  • Người lao động điền thông tin cá nhân, thông tin cá nhân, nhu cầu tư vấn, nhu cầu giới thiệu việc làm vào form Thông báo số 01 và số 28/2015/TT-BLĐTBXH ban hành kèm theo.

  • Trung tâm Dịch vụ Việc làm Quận 4 chịu trách nhiệm tiếp nhận các đề xuất việc làm và các mẫu giới thiệu, và khi cần thiết và

  • Dịch vụ Việc làm Trung tâm Mẫu 02 gửi phiếu giới thiệu tìm việc cho người lao động và cùng người lao động phát phiếu. Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH về Tham gia tuyển dụng viên chức.

  Trung tâm Dịch vụ Việc làm có trách nhiệm theo dõi kết quả tuyển dụng và hỗ trợ kịp thời cho người lao động. .Trường hợp người lao động chưa tìm được việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục giới thiệu người sử dụng lao động khác phù hợp cho người lao động.

  Trên đây là những chia sẻ của Hội Bảo hiểm xã hội điện tử eBH về trung tâm BHTN quận 4 bao gồm các chức năng và thông tin liên hệ của trung tâm khi người lao động cần hỗ trợ. Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

  Xem thêm: Hướng dẫn về Quy trình Trợ cấp Thất nghiệp Trực tuyến.

  .

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button