Tin tức

Thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay là những thành phố nào?

1. Thủ đô Hà Nội – Thành phố trung tâm chính trị

Hà Nội thủ đô thân yêu của chúng ta nằm giữa đồng bằng sông Hồng. Thành phố là trung tâm văn hóa, chính trị phát triển nhất của nước ta. Trong danh sách các thành phố lớn nhất Việt Nam năm 2022, Hà Nội và TP.HCM là hai cái tên góp mặt trong bảng xếp hạng các đô thị loại đặc biệt ở nước ta.

Hà Nội Đó là trung tâm kinh tế và chính trị của Việt Nam
Hà Nội là trung tâm kinh tế và chính trị của Việt Nam

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với phong cách cổ kính mà còn có nhiều di tích văn hóa trung tâm. Khu thương mại lớn, khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đến với Hà Nội 36 Phố phường, Lăng Bác, Chùa Một Cột, Vườn Thái An, Hồ Hoàn Kiếm và các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng khác, đặc biệt là những món ăn độc đáo.

2.Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố kinh tế lớn nhất Việt Nam

Trong danh sách các thành phố lớn nhất Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai chỉ đến Hà Nội. Là đầu tàu của nền kinh tế quốc dân, là đô thị trực thuộc trung ương quan trọng nhất của Việt Nam. Nguồn lao động dồi dào nên kinh tế ở đây phát triển đa dạng, từ nông nghiệp, chế biến, xây dựng, tài chính, du lịch,..

Đến TP.HCM Tại TP.HCM, bạn có thể tham quan nhiều trung tâm thương mại, Khu đô thị hiện đại, các công trình tiêu biểu của thành phố như Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành), Tòa nhà Bitexco, Landmark 81…

Thành phố Hồ Chí Minh không hổ danh là “thành phố that never sleeps”, bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như uống cà phê đêm khuya, dạo phố Biwen, hẹn hò. Trên đường Nguyễn Huệ, v.v.

  • Xem thêm: Tòa nhà cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại

3. Thành phố cảng lớn nhất Việt Nam – Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam hiện nay. Thành phố không chỉ có vị trí quan trọng về kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế mà còn về chính trị, an ninh, quốc phòng của Việt Nam. Khi đến Hải Phòng, đừng bỏ qua đảo Cát Bà, đồ Sơn và thử những món ăn đặc sản nơi đây nhé!

4.Thành phố Tây Đô Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố lớn hiện đại của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được mệnh danh là Tây Đô. Có những dòng sông chằng chịt, nhiều vườn cây ăn trái, những cánh đồng lúa bạt ngàn… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi, nông, ngư nghiệp, điện lực,… Cần Thơ có nhiều đặc điểm hài hòa. Mang đậm bản sắc văn hóa của miền Tây Nam Bộ, đây là một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam và rất đáng để ghé thăm.

5.Thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng được cho là thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện nay, với không khí trong lành và phát triển Cao cấp. Đà Nẵng không chỉ là cầu nối quan trọng nối liền 2 miền Nam Bắc mà còn là nơi có lịch sử phát triển lâu đời.

Đa Đà Nẵng là thành phố đáng sống của Việt Nam

Đà Nẵng là thành phố đáng sống của Việt Nam

Đà Nẵng còn được biết đến là một tỉnh về chính trị, giáo dục và văn hóa. Văn hóa, xã hội, cơ sở hạ tầng hiện đại nhất cả nước. Nơi đây nổi tiếng với nhiều khu vui chơi như núi Bà Nà, cầu Rồng…và nhiều điểm đến lân cận khác.

  • Xem thêm: Diện tích tối thiểu được phép xây dựng trong đô thị là bao nhiêu?

6. Thành Phố Công Nghiệp Biên Hòa – Đồng Nai

Trong số các thành phố lớn nhất Việt Nam, Biên Hòa là thành phố tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp . Nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp được thành lập tại đây với số lượng lớn công nhân viên. Do vị trí thuận lợi, Biên Hòa có nhiều địa điểm thú vị như vườn xoài, Bảo Long, Cát Lái,…

7.Thành phố Thuận An là trọng điểm phát triển kinh tế của Bình Dương Tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 163,88 triệu đồng/người/năm.

Tuần tự Kinh tế của An đang phát triển nhanh chóng
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thuận An thật đáng kinh ngạc

p>Thuận An có nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP 1, VSIP 2A, Đồng An , Việt Hương 1. Thuận An cùng với các thành phố khác của tỉnh Bình Dương như Thủ Dầu Một, Dĩ An được coi là thành phố công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Với những thành tựu to lớn đó, Thuận An đã được nâng cấp lên đô thị loại II vào năm 2020.

Home Up hy vọng qua phần tổng hợp trên, bạn đọc đã hiểu hơn về thành phố lớn nhất Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh và bất động sản hoàn hảo.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button