Tin tức

Muôn kiểu giang hồ ở đất Sài Gòn

Nếu muốn nói về lịch sử hành trình Sài Gòn-Ju Long thì phải nói đó là một thời kỳ hoa nở, với những khúc ngoặt và phức tạp. Tản mạn một thời gian, ai cũng chạy theo trào lưu “Đông Chu phục quốc”.

Đôi khi sẽ tập hợp một số băng đảng hùng mạnh, giống như tình huống trong “Truyền thuyết về bảy anh hùng thời Chiến Quốc”. Xưa kia, đất nước bị chia đôi như thời “Hán Chu giang hồ”. Cuối cùng là “Vạn năm nhất giang hồ”.

Nhà hát Cathay, điểm khởi đầu của “Cathay” lớn. Ảnh: TL.

Cách đây rất lâu vào thế kỷ 19, các băng nhóm hoạt động dưới hình thức băng nhóm thường do người Hoa thống trị. Họ là hậu duệ của các tổ chức bí mật như Thiên Địa Hội, Hồng Hoa Hội, v.v. Mục đích ban đầu của họ là “phản Thanh, phục Minh” ở Trung Quốc, sau đó lan ra nước ngoài. Ở Việt Nam đang dần chuyển sang hình thức bất hảo.

Đầu thế kỷ 20, bọn lưu manh người Việt bắt đầu trỗi dậy. Có một số nhóm thất thường đã dần dần từ đáy xã hội chuyển sang hoạt động côn đồ, biến chất cách mạng, trở thành lực lượng tiến bộ, thậm chí còn tích cực tham gia hoặc ủng hộ đấu tranh. Những tên như Năm Vinh, Mười Trí, Ba Dương, Năm Hà, Tám Mạnh, v.v… thuộc nhóm này. Bây giờ có những tên đường như Dương Văn Dương, Mai Văn Vĩnh…

Có những nhóm lừa đảo thậm tệ, được gọi là “xã hội đen” ở Sài Gòn, bị nhà cầm quyền đuổi ra. Về tu nghiệp ở rạp Lục Lâm Thao, tiêu biểu nhất là Bảy Viễn. Người đàn ông này đã là một tên trộm cả đời. Khi còn là tướng cướp, khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ông có một thời gian ngắn ra khơi tham gia kháng chiến chống Pháp, nhưng bản chất tướng cướp vẫn còn, cho đến lúc phản bội tổ chức kháng chiến, anh trốn về thành, Nhảy vào thành và trở thành tướng giặc, tay sai của chế độ cũ. Nội bộ rối ren, tranh chấp quyền lợi, bị chế độ cũ đuổi ra khỏi nước, tự an ủi mình bằng danh hiệu “tướng lưu vong”.

Những ngày khoác áo “Đại Cathay” trên đỉnh cao quyền lực. Ảnh: TL.

Sau trăm hoa đua nở, nhóm dần dần tổ chức. Ở đâu có lãnh đạo, ở đó có tổ chức. Đó là thời đại “Đại Cathay”. Cái tên này nghe rất tài tình, anh ta không chỉ là “Đại quốc công”, mà còn là từ “đại ca” trong “Quốc thái dân tộc Đại”, trái cây có mùi thơm của người digan. Nhóm này thường đụng độ với nhóm bí mật của Zulong, đỉnh điểm là “Cuộc chiến kiên quyết nhất trên núi” với Tin “Manan”.

Sau chiến tích, Đại “Đại Cathay” được giới giang hồ tôn làm trùm giang hồ Sài Gòn. Chỉ là khi chế độ cũ quyết dẹp giang hồ thì Đại đã tắt thở sau khi vượt ngục, chết ngoài biển đảo Phú Quốc.

Nói đến miền Trung, ngoài khu bản đồ nổi tiếng còn có Tôn Đản, Tôn Thất Thuyết, Đoàn Văn Bơ và các con phố nghe lạnh sống lưng… Khu Cầu Muối là cũng nổi tiếng. Hai bên luôn dè bỉu nhau, cạnh tranh từng chút một. “Tao đứng một bên là khu bản đồ, còn bên kia là khu Nhựt…” Một lúc, dân giang hồ khu bản đồ đành đứng nhìn khu vực bản đồ. khu Nhựt. Nhưng bây giờ là thời đình chiến, chia thành “Tử Hà”, nước sông không phạm nước giếng. Xuất hiện và được coi là “thủ lĩnh” của Hero Group. Điều đó đang được nói, đừng quá vội vàng để nghĩ rằng đây là một thiên tài kinh thiên động địa. Xét về quá trình nổi lên lưu manh, cuộc đời của nhân vật này rất giống với hành trình lên ngôi của Lưu Bang hay Chu Nguyên Trang. Như chúng ta đã biết, đây là cựu trùm xã hội đen Sài Gòn: Nam Kam.

Ngõ 148 Tôn Đản (quận 4), nguyên quán Nam Kinh, cũng là nơi “ươm mầm” những “nhân tài gươm búa, nay là An Chi”. Ảnh: TL.

Vốn chỉ là một nhân viên thu ngân trong sòng bạc của anh rể Bảy Sĩ, Năm Cam đã dần có được bè lũ thuộc hạ. anh em vào Sài Gòn và hoàn thành “Đại nghĩa”, “Thiên hạ vạn lý – giang hồ thống nhất”. Lực lượng nòng cốt dưới tay hắn bao gồm cả khu bản đồ và chợ Cầu Muối, khắp nơi đều có vòi bạch tuộc. Sở dĩ Nam Kinh hơn hơn anh ta Người tiền nhiệm thành công hơn vì anh ta có thể câu kết với những cán bộ tham nhũng và để họ bảo vệ công việc của mình.

Lúc này, doanh nghiệp phải cao cấp hơn, và bên ngoài là một doanh nhân thành đạt, cưỡi một xe tay ga, đánh tennis , Xử lý quan chức bên ngoài – xã hội thượng lưu, quan chức bên trong tham nhũng cấu kết với tham nhũng.

Phải bớt đâm dao, đổ máu là rắc rối và tốn kém. Thu xếp được những gì thu xếp được. Những thứ tiền không thể dàn xếp được mua , Bạn có thể mua nó với rất nhiều tiền. Những cơn bão đẫm máu lẽ ra không thường xuyên xảy ra. Nhưng không phải vì thế mà mức độ tàn khốc không thua gì hồi đó.

Thế hệ trước không chấp nhận đề nghị giải nghệ của ông trùm, lập tức trở nên chua ngoa, băng nhóm mới nổi cố giành địa bàn đã bị bắn, những trường hợp này khó hiểu là ông trùm có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng, hoặc khiến cơ quan điều tra bế tắc.

Những cái tên trong thiên hạ, tôi thích gọi theo kiểu Cải Lương, tiểu thuyết võ hiệp hay phim Tàu: anh cả, mẫu thân, con rể, phó tướng, hoàng tử, tứ thiên vương… y như du ngoạn “triều đình” thế gian.

Để mưu sinh, thỉnh thoảng ông trùm ra chợ Vườn Chuối (quận 3) uống cà phê. Có những đứa trẻ đang chơi bóng đá. Một ngày nọ, họ đá một quả bóng và va vào chiếc xe Spacy đang đỗ của người chủ, và anh ta không thể nhịn cười. Sau đó, thấy ông trùm ra tòa, cậu bé giả vờ “thờ ơ”, “Không biết ông Nan có trả thù không”.

Đã hơn 20 năm kể từ ngày đế chế phi pháp của ông trùm sụp đổ. Sài Gòn, nơi đẹp đẽ và văn minh, không còn chấp nhận được những hành vi đen tối theo “luật giang hồ”. Sài Gòn không thể là nơi gió mưa thổi bay, nơi nương tựa cho những kẻ vô gia cư thực sự. Không thể, ngàn lần không thể.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button