Tin tức

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng đầy đủ, chi tiết mới nhất

Các bước và quy trình mua bán nhà đất có Sổ hồng như thế nào? Bài viết tiếp theo của Homedy sẽ làm rõ vấn đề này.

Quy trình mua bán nhà đất Sổ hồng là quy trình mua bán nhà đất Sổ hồng. Đảm bảo quyền và lợi ích giữa các bên tham gia giao dịch. Đồng thời cũng giúp giao dịch thuận lợi, giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng hay sổ hồng? Sổ hồng hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở được cấp cho chủ sở hữu theo quy định của pháp luật. Như tên gọi, màu hồng nhạt, do Bộ Xây dựng cấp.

Sổ hồng thể hiện đầy đủ các nội dung về quyền sử dụng đất ở như: số thửa, số khung bản đồ, diện tích, loại đất, niên hạn sử dụng,… và quyền sở hữu nhà gồm: diện tích xây dựng, số tầng, kết cấu nhà, diện tích sử dụng chung, riêng,…

Mua bán nhà đất có sổ hồng

 • Bước 1: Xem xét và thống nhất giá trị nhà, đất

 • Bước 2: Ký hợp đồng mua bán và đặt cọc Strong> p>

 • Bước 3: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

 • Bước 4: Strong>Tên sách Fanpin

 • strong>Bước 5:Nộp thuế

 • Bước 6:Hoàn tất thủ tục và nhận sổ hồng

Trên đây là 6 bước cần tuân thủ khi thực hiệnviệc mua bán nhà đất và thủ tục bántrường hợp Đã có sổ hồng. Tuy nhiên, mỗi bước bao gồm một số nhiệm vụ và cân nhắc khác nhau, như sau:

Cân nhắc và đồng ý về giá trị tài sản

Tìm thông tin sau khi mua hàng Cũng như bán nhà đất qua người quen, môi giới hay các trang rao vặt nhà đất,…khách hàng sẽ đánh giá thực tế về sản phẩm. Đánh giá các câu hỏi về vị trí, chất lượng, diện tích… liên quan đến nhu cầu và mong muốn của bạn.

Những tuyên bố này đồng ý về một mức giá bán phù hợp, cân bằng giữa thiện chí giao dịch của cả hai bên.

Ký hợp đồng và đặt cọc mua nhà.

Sau khi thống nhất xong bên mua sẽ đặt cọc theo hợp đồng đặt cọc. Nội dung của hợp đồng đặt cọc sẽ có rất nhiều thông tin. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những nội dung quan trọng sau:

 • Thông tin pháp lý cho người mua và người bán

 • Mô tả tài sản

 • Số tiền thỏa thuận để mua và bán bất động sản

 • Số tiền đặt cọc thỏa thuận

 • Phương thức thanh toán

 • Thời gian thanh toán, thời gian ký chuyển nhượng nhà đất tại văn phòng công chứng

Hai bên Sau khi ký kết hợp đồng mua bán, dưới sự chứng kiến ​​của bên thứ ba, tiến hành đặt cọc theo đúng số tiền đã ghi trong hợp đồng.

Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Đây là bước thứ 3 trong thủ tục mua bán Sổ hồng nhà đất. Người mua muốn chuyển quyền sở hữu sẽ đến văn phòng công chứng yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất. Để công chứng, hai bên tham gia giao dịch cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản chính Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu của vợ và chồng hoặc của vợ hoặc chồng khác.

 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn (nếu chủ sở hữu đã kết hôn).

 • 2 Tờ khai phí đăng ký mẫu

 • 2 Tờ khai thuế thu nhập mẫu

  p >

Chuyển nhượng sổ hồng

Sau khi công chứng giấy tờ, người mua mang hợp đồng đã công chứng đến văn phòng đăng ký đất đai để nộp hồ sơ để được cấp sổ hồng Thủ tục sang tên. Sau khi nhận giấy hẹn và trả kết quả, đến nhận sổ đúng hẹn.

Nộp thuế

Trong Thủ tục mua bán sách bột, cả người mua và người bán cần thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình, cụ thể Đối với:

 • Bên bán chịu thuế thu nhập cá nhân <cá nhân

 • Bên mua tự nộp thuế trước bạ

Trong đó, thuế thu nhập cá nhân 2% được tính theo giá trên hợp đồng mua bán bất động sản hoặc theo giá nhà nước quy định.

Lệ phí trước bạ 0,5% được tính theo giá hợp đồng hoặc giá do nhà nước quy định.

Thủ tục mua bán nhà đất

Sau khi hoàn thành 5 bước trên, người mua sẽ được nhân viên nhà đất mang toàn bộ giấy tờ đến Uỷ ban nhân dân nơi mua bán bất động sản.

Nếu đủ các điều kiện pháp lý, sổ hồng sẽ được chuyển cho người mua theo trình tự quy định của pháp luật. Ngoài ra, khi nhận sổ hồng mới, bên mua sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền còn lại được quy định trong hợp đồng đặt cọc với bên bán. Với điều này, quá trình mua và bán đã hoàn tất.

Mua bán nhà đất có Sổ đỏ và mua bán đất có Sổ đỏ khác nhau như thế nào?

Theo Điều 97 Luật Đất đai năm 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho người dân theo mẫu thống nhất Quốc gia.

mua ứng dụng Và dùng sổ hồng để bán nhà đất

Sổ đỏ và sổ hồng có giá trị như nhau

Theo đó, đất đai có ba loại tài sản phụ lưu hành cùng nhau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các loại giấy chứng nhận khác. :

 • Sổ đỏ: Sổ đỏ có bìa màu của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Sổ hồng: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở có bìa màu hồng.
 • Còn sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu về quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, vì cũng có bìa hồng nên được gọi là sổ hồng.

>>Xem thêm:Hướng dẫn thủ tục mua bán đất nền dễ hiểu dễ hiểu

Thực tế , thậm chí Tên gọi khác nhau nhưng giá trị pháp lý của 3 văn bản này là như nhau, được pháp luật công nhận, gia đình ảo được pháp luật thừa nhận. Đồng thời, các giấy tờ này chủ yếu phụ thuộc vào giá trị thực tế của thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như vị trí, diện tích, tình trạng nhà, số lượng tài sản khác gắn liền với đất. , công trình xây dựng…

Nền tảng kết nối bất động sản Homedy trên đây đã hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán nhà đất Sổ hồng. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong giao dịch bất động sản.

Quỳnh Thư

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button