Tin tức

[Giải đáp] Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có sao không?

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính có tốt không, là một trong những câu hỏi thường được đặt ra cho dù là người đã xây nhà vệ sinh hay người đang có ý định xây nhà vệ sinh. Có lẽ chính vì thiết kế hướng của cửa sẽ ảnh hưởng đến vận thế của ngôi nhà cũng như sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, trong bài viết này HITA sẽ phân tích rõ ràng và chi tiết về vấn đề này khi thiết kế nhà vệ sinh gia đình và cửa nhà vệ sinh.

@mucluc

Cửa nhà vệ sinh có nên đối diện với cửa chính?

Nói một cách khoa học

Cửa luôn là nơi người ta đi qua đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà và cũng là nơi có nhiều người qua lại nhất. Nhà vệ sinh là một nơi ẩm ướt và thường có mùi hôi thối và nhiều vật dụng không được giữ sạch sẽ.

Nhà vệ sinh là không gian ô uế

Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí

Vì vậy, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, không khí xung quanh sẽ không được lưu thông, trong lành và trực tiếp ảnh hưởng đến Sắc đẹp và sức khỏe.

>>>Xem thêm: Nên bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Xét về phong thủy

Trong phong thủy, cửa chính hay cửa chính là nơi chứa năng lượng dương, là nơi hấp thụ ánh sáng mặt trời, hấp thụ sinh khí cho ngôi nhà, mang lại tài lộc. cho chủ sở hữu. Nhưng khi cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, dòng năng lượng dồi dào từ cửa chính sẽ dồn thẳng vào nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng có Phong Thủy tốt hơn

Nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng có Phong Thủy tốt

Mẹo hóa giải những hiểu lầm về Phong Thủy

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc cửa nhà vệ sinh Vị trí hoặc hướng nhà vệ sinh tránh đối diện với cổng! Nhưng nhiều gia đình lại mắc phải lỗi phong thủy này khi xây dựng dẫn đến những điều không may mắn. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục và sửa lỗi thiết kế này, nhất định đừng bỏ qua những mẹo sau:

  • Điều chỉnh cửa toilet nghiêng 1 góc 15 độ so với cửa thoát hiểm. vào chính. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chưa lắp đặt cửa nhà vệ sinh hoặc không đủ khả năng để thay thế nó. Điều này sẽ tránh được hầu hết các xung đột với vị trí cửa nguy hiểm này.
  • Thiết kế cửa giả, rèm che hoặc vách ngăn để ngăn cách khu vực phòng tắm với cửa ra vào. Đó là cách đơn giản nhưng hiệu quả để chặn dòng năng lượng gây xung đột trong không gian sống của gia đình.
Dùng vách ngăn để phân chia khu vệ sinh khu vực

Ngăn cách khu vệ sinh bằng vách ngăn

  • Tạo thế phong thủy tốt cho khu vệ sinh. Không gian nhà vệ sinh chứa năng lượng âm, quá nhiều nước sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc. Vì vậy việc giữ cho phòng tắm luôn khô ráo, sạch sẽ bằng cách xây cửa sổ nhà vệ sinh, trồng thêm cây xanh,… là cách hóa giải ngũ hành xung khắc hiệu quả.
trồng cây trong nhà vành đai vệ sinh Hãy đến với không khí trong lành
Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh mang lại không khí trong lành

Tuy nhiên, những cách làm này chỉ có thể giúp giảm thiểu những tác động xấu, tác động tiêu cực đến môi trường. Nếu có thể, gia chủ nên đổi hướng hoặc lưu ý vấn đề phong thủy này trước khi xây dựng.

>>>Xem thêm: Bật mí phương pháp hóa giải nhà vệ sinh cạnh bàn thờ Nhất Thiết Sinh

Một lưu ý khác khi bố trí nhà vệ sinh

Bên cạnh việc tránh nhà vệ sinh Cửa bố trí hướng ra cửa chính Theo phong thủy, để tránh gia đình bất hòa, hao tài tốn của,… khi xây dựng nhà vệ sinh cần lưu ý một số điều sau:

Không đặt giường kê sát tường nhà vệ sinh

Trồng cây cây xanh trong nhà vệ sinh mang lại không gian trong lành
Giường kê sát tường nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ

Ngoài ra giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của nhà vệ sinh, từ Theo quan điểm của Phong Thủy, vị trí cửa này cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, dẫn đến sức khỏe của gia chủ giảm sút.

Đầu giường cạnh nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

Đầu giường cạnh nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

Cũng không nên đặt đầu giường trên nhà vệ sinh, gần nhà vệ sinh hoặc Đầu giường đối diện với nhà vệ sinh, nếu bạn không muốn bị bao trùm bởi năng lượng tiêu cực của nhà vệ sinh. Giường kê sát tường nhà vệ sinh dễ bị rối loạn tiền đình, đau nửa đầu,… và các bệnh khác

Không để cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

Nhà bếp là không gian tiện nghi, thân thiện với gia đình

Nhà bếp là không gian thoải mái, gắn kết của cả gia đình gia đình

Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp là một trong những điều cấm kỵ của Phong thủy nhà bếp và phòng tắm, nếu mất đi lòng trắc ẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi nhiều khí ô uế, không nên ảnh hưởng đến bữa cơm gia đình.

Nhà vệ sinh không đối diện với bếp

Nhà vệ sinh không nên đối diện với bếp

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc thắc mắc cửa toilet có bị hở không, hãy áp dụng ngay cho một gia đình, để xem có mắc phải những sai lầm trên không nhé!

Tham khảo nội thất Thiết bị vệ sinh HITA chính hãng:

Showroom bồn tắm Ina chính hãng Hita tại TP.HCM

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button