Tin tức

Có được chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà không?

<3 Chủ nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nhà cho thuê tọa lạc tại Quận 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Hợp đồng thuê nhà là 2 năm, nay tôi định cho người khác thuê lại căn nhà này và chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà cho người mới. Nhưng chủ nhà không đồng ý, muốn chuyển nhượng cho người khác thì phải đóng tiền hợp đồng. Vì vậy, tôi có thể chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà của mình không? Xin chân thành cảm ơn!

Hợp đồng thuê có chuyển nhượng được không?

Xem thêm: >> Thông báo mã số doanh nghiệp? > > Những người có quan hệ huyết thống khác nhóm có được cùng nhau thành lập doanh nghiệp không?>> Tôi có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Trả lời:

Trả lời: Strong>> /p >

Chào Phan Law Vietnam, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về nội dung thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bên thuê có được quyền Chuyển nhượng hợp đồng thuê hay không?

Trên thực tế có nhiều trường hợp như bạn đã chia sẻ, bên thuê đã ký hợp đồng thuê nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà không sử dụng hoặc ngừng sử dụng nên anh dự định cho bên thứ 3 thuê lại.Vì vậy, khi có nhu cầu chuyển nhượng, các bên hoàn toàn có thể chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ 3 (được hiểu là chuyển nhượng quyền và chuyển nhượng nghĩa vụ). để giao kết hợp đồng cho thuê lại thì theo Điều 370 Bộ luật dân sự năm 2015 về chuyển giao nghĩa vụ, Bên cho thuê phải thỏa thuận như sau:

“Điều 370” Chuyển giao nghĩa vụ

“Điều 370” Chuyển giao nghĩa vụ

“Điều 370” Chuyển giao nghĩa vụ

p>

1.Khi được sự đồng ý của chủ nợ, chủ nợ có thể chuyển giao quyền chủ nợ cho chủ nợ, nhưng quyền của chủ nợ gắn liền với nhân thân của chủ nợ hoặc trừ những trường hợp pháp luật không thể chuyển giao.

2. Khi chuyển khoản nợ, con nợ trở thành con nợ.”

Làm cách nào để cho thuê lại căn nhà của tôi nhà ở?

Làm cách nào để tôi cho thuê lại nhà của mình?

Đối với hợp đồng cho thuê ở trên Bên thuê có thể cho người khác thuê lại nhà theo một trong các cách sau:

Cách 1, xin hợp đồng cho thuê lại

Hợp đồng thuê được hiểu là hợp đồng cho thuê giữa bên thuê và bên thuê bên thứ 3. Khi bên thuê đáp ứng các Hợp đồng này sẽ được áp dụng khi các điều kiện đã được thỏa thuận trước đó với bên cho thuê. Điều 475 BLDS 2015 quy định vấn đề này. Do đó, bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình thuê nếu bên cho thuê đồng ý.

Ngoài ra, điểm đ khoản 2 Điều 132 “Luật Nhà ở” năm 2014 cũng quy định rõ, trường hợp bên thuê chuyển đổi, cho mượn, cho thuê lại nhà đang thuê thì bên cho thuê có quyền đơn phương Chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở và nhận lại nhà ở đã cho thuê. Nhà khi chưa được sự đồng ý của bên cho thuê…

Biện pháp thứ hai là bổ sung phụ lục hợp đồng và thay đổi tư cách chủ thể của hợp đồng

không cần thỏa thuận mới thỏa thuận được với Nếu bên thứ ba ký hợp đồng cho thuê lại thì các bên có thể ký kết hợp đồng dưới hình thức bổ sung. Phụ lục này sẽ bổ sung vấn đề các bên thay đổi tư cách chủ thể trong hợp đồng thuê tài sản.

Tại phụ lục này, bên thuê có thể thay đổi tư cách chủ thể và ghi nhận việc thay đổi quyền và nghĩa vụ. Phụ lục này cần được sự thống nhất của 3 bên và được đóng đinh cùng với hợp đồng ban đầu.

Trên đây là ý kiến ​​của Phan Law Vietnam về việc chuyển nhượng hợp đồng thuê tài sản. Mọi vướng mắc hoặc cần hỗ trợ pháp lý thêm bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

PHAN LAW VIETNAMHotline:0794.80.888 – Email:info @phan.vnLiên hệ Công ty Luậtstrong>

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button