Tin tức

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Điểm đen kẹt xe Tuyến đường Nguyễn Tất Thành dài khoảng 3km, rộng 14m, mỗi chiều có 2 làn xe đa dạng và 1 làn đường nhỏ. Cài đặt một máy. Vào giờ cao điểm, khi xe tải, container bị cấm lưu thông, đường Nguyễn Tất Thành tấp nập ô tô con, xe buýt và xe hai bánh. Thời gian còn lại, đường cũng chật kín xe tải, container, xe bồn… Mỗi khi đường ùn tắc nghiêm trọng, vỉa hè trở thành làn đường dành cho xe máy. Toàn tuyến đường gần như không một bóng người khiến nhiều phương tiện ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cứu thương “đứng ngồi không yên”. Có thể thấy, đây là lý do đường Nguyễn Thanh nhiều năm qua thường xuyên được đưa vào danh sách tuyến đường có nguy cơ ùn tắc giao thông cao.

Khẩn trương mở rộng đường Ruan Daqing chụp 1

Đường Nguyễn Tất Thành luôn đông đúc

Anh Nguyễn Hoàng Việt, người dân sống ở đường Nguyễn Tất Thành, hàng ngày chứng kiến ​​cảnh kẹt xe: “Nghe nói Nguyễn Tất Tánh bây giờ, đường Thành mở vào cảng Khánh Hội Đã được gia hạn hơn 5 năm, thực tế bên cảng hầu như không có gia đình nào kinh doanh, chỉ có đoạn từ Tôn Đản đến Hoàng Diệu là còn một số gia đình sinh sống, kinh doanh, buôn bán. bên cạnh cảng có công trường xây dựng nhưng đường chưa mở rộng, đường ách tắc, bụi mù mịt, vỉa hè đã thành đường xe máy nên các hộ dân sống trên đoạn đường này rất mệt mỏi vì tiếng ồn và tiếng ồn. bụi bặm.” Theo ông Việt, đất bên hông cảng rất rộng, nếu mở ra khoảng 2-3m sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt là đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Tôn Đản, do đường hẹp, khúc cua gấp nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Nếu mở rộng một phần phía cảng sẽ cải thiện được tình trạng ùn tắc giao thông. Các tuyến đường sắp được mở rộng Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường chính của Quận 4, kết nối khu Nam với khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM. Nói về việc mở đường Nguyễn Thanh, ông Vũ Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND Q.4, cho biết năm 2015, UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. . 4 quận cảng phụ (quận 12, 13 và 18). Theo đó, chiều rộng quy hoạch của đường Nguyễn Đà Thành là 37-46 mét, kéo dài từ tim đường hiện hữu ra hai bên. Tuy nhiên, việc quy hoạch đường Nguyễn Đà Thành nói trên đã ảnh hưởng đến công tác cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất của địa phương nên quận 4 đã có công văn thông báo. Báo cáo với UBND TP.HCM, chính quyền TP đã đưa ra phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên, cụ thể là mở 16m tính từ tim đường hiện hữu vào khu nhà hiện hữu có ranh giới là đường Nguyễn Đà Thành.

Khẩn trương mở rộng phố Ruan Daqing chụp 2

Đường Nguyễn Tất Thành luôn trong tình trạng quá tải

Về phía cảng, ranh giới đường Nguyễn Tất Thành bám sát đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 của Tiểu cảng Quận 4. HCM đồng ý với chủ trương của quận mở rộng đường Nguyễn Đà Thành ra cảng, đồng thời giao Bộ Kế hoạch – Kinh tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, UBND quận 4 và các đơn vị liên quan, cụ thể là với chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Nhà Long – Khánh Hải Phối hợp thực hiện các thủ tục điều chỉnh. Năm 2016, UBND quận 4 có văn bản kiến ​​nghị gửi UBND TP.HCM, yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Duy Đông, chủ đầu tư dự án khu phức hợp Nhà Dài – Khánh Hải, mở rộng đường Nguyễn Đa. . Lâu đài theo đường quy hoạch trên khu đất do Cảng Sài Gòn quản lý. Sau đó, Văn phòng UBND TP.HCM đã giao Bộ GTVT nghiên cứu, đề xuất phương án thực hiện để hoàn thành công trình phức hợp thuộc Dự án mở rộng đại lộ Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành đưa vào sử dụng trước Nhà máy Long-Khánh Hải. , nhằm đảm bảo hoàn thành dự án và phục vụ nhu cầu giao thông. Tuy nhiên, đến nay UBND quận 4 vẫn chưa nhận được văn bản của Bộ Giao thông vận tải gửi báo cáo, kiến ​​nghị với UBND TP.HCM về nội dung trên. Đến nay, UBND quận 4 vẫn đang tiếp tục kiến ​​nghị UBND TP.HCM và các sở, ngành, yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Nguyên Đông sớm mở rộng đường Nguyễn Đà Thành để giải quyết vấn đề. Đặc biệt là các sự cố giao thông cấp bách trên địa bàn quận 4 và toàn thành phố.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button