Tin tức

Bất động sản

Thời gian gần đây, nhiều người ở một số nơi rủ người thân, bạn bè tham gia Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhất Nam (Nhất Nam) để đầu tư, góp vốn nhằm hưởng lợi nhuận cao.

SIÊULỢI NHUẬN

Vì vậy, Công ty Nhất Nam đã tung ra nhiều danh mục đầu tư, và nhà đầu tư sẽ bắt đầu hưởng lợi nhuận %. từ tháng 5 đến tháng 8 và số tiền này được thanh toán hàng ngày.

Ví dụ, một nhà đầu tư đầu tư 1 tỷ đồng theo hình thức “hợp đồng hợp tác thương mại” vào Nhất Nam, được hưởng tỷ suất lợi nhuận 7% (tương đương lãi suất gần 50%/năm). Theo hợp đồng, mỗi tháng người này sẽ nhận được 70 triệu đồng (gốc và lãi), còn mỗi ngày làm việc khoảng 3,5 triệu đồng (trừ thứ bảy, chủ nhật). Tuy nhiên, thời gian cam kết vốn yêu cầu là 2 năm (24 tháng). Như vậy, sau 24 tháng, người góp vốn sẽ nhận được tổng cộng 1.680 tỷ đồng (gốc và lãi). Ngoài ra còn nhiều ưu đãi như: mua đất nền dự án của Công ty Nhất Nam, tặng vé tham quan…

Gói hợp tác đầu tư Nhật Nam chào đón các nhà đầu tư .

Một nhà đầu tư góp vốn vào Công ty Nhất Nam cho biết, đại diện Công ty Nhất Nam hứa hẹn với khách hàng hàng loạt cam kết, đảm bảo sẽ cho khách hàng xem sổ đỏ hình ảnh khu đất, và Nhất Nam Mua công ty Giới thiệu hàng loạt dự án nhà hàng, khách sạn, nhà ở thương mại (Do các dự án này “cần vốn”) và kinh doanh có lãi hàng trăm tỷ đồng/dự án… nên công ty có nhiều tiền để chi lợi nhuận cao cho nhà đầu tư… …

Tuy nhiên, mới đây cơ quan chức năng đã lên tiếng cảnh báo hình thức rót vốn này của Công ty Nhất Nam.

Theo đó, Công an TP.Báo Huyện ‘an, tỉnh Lào Cai nhận được Văn bản thông báo về việc ngừng hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư.

Văn bản nêu rõ: Theo thông báo của Bộ Công an, BĐS Thương mại Nhất Nam Công ty Cổ phần Đầu tư Đệ Nhất có trụ sở chính tại P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Thủy (SN 1983 – thường trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), ​​các cổ đông của Investment First gồm: Vũ Thị Thủy , Mai Thanh Tùng (chồng của Vũ Thị Thủy), Vũ Đức Tá.

Những người này đã thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” hành vi huy động vốn” có nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư tiềm năng, đặt ra yêu cầu bảo mật thông tin, và cam kết trong hợp đồng không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ tiến hành hòa giải dân sự tại các tòa án kinh tế, rủi ro về các vấn đề pháp lý phức tạp. An ninh kinh tế, trật tự an toàn.

Hiện công ty đã thành lập một số chi nhánh, văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, thu hút nhiều người mua nhà đến đầu tư góp vốn, cam kết sinh lời hàng ngày với lãi suất cao. tỷ suất sinh lời cao (từ 5-7%/tháng, tương đương 60-84%/năm, có ưu đãi khi mua bất động sản).

Sau khi ký hợp đồng và thanh toán, hàng ngày nhà đầu tư sẽ nhận được tiền lãi về tài khoản. Số tiền Nhất Nam chuyển qua tài khoản ngân hàng là 3,8 nghìn tỷ đồng, nhưng khi chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư, công ty không sử dụng tài khoản công ty mà sử dụng tài khoản cá nhân của Vũ Thị (giám đốc) để chuyển.

Đây là hành vi che giấu thu nhập phân chia cho nhà đầu tư, từ đó trốn tránh nghĩa vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân thay cho nhà đầu tư khác, vi phạm Luật Quản lý thu thuế.

Ngoài ra, trong quá trình giao dịch với khách hàng, nhân viên của Nhất Nam rất thận trọng và từ chối cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan đến thủ tục đầu tư, pháp lý đối với các dự án do Công ty Nhất Nam làm chủ đầu tư.

Có nhiều dấu hiệu và khả năng đáng ngờ trong việc sử dụng vốn của Công ty Nhất Nam vào mục đích huy động. Hoạt động theo mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến một lúc nào đó khi dòng tiền của nhà đầu tư bị gián đoạn, công ty không còn khả năng chi trả cho nhà đầu tư. Tranh chấp, kiện tụng, tiềm ẩn phức tạp

Không loại trừ khả năng Nhất Nam sẽ lợi dụng việc giải thể, phá sản doanh nghiệp để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, nhà đầu tư gặp bất lợi khi giải quyết tranh chấp

Mặt khác, bản thân Vũ Thị Thủy, Giám đốc Công ty Nhất Nam, trước đó đã 3 lần bị kết án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên rất có thể sẽ tiếp tục

đặc biệt là tại Bảo’ một Huyện và cả Tỉnh Lào Cai, nhiều người đã đầu tư vào Công ty Nhất Nam, nhiều người được rủ rê, lôi kéo. Đối với hoạt động đầu tư, góp vốn được hưởng lãi suất cao và các ưu đãi khác, có thể tiềm ẩn rủi ro mất an toàn, không thu hồi được vốn đã đầu tư trong trường hợp Công ty Nhất Nam không huy động được dòng vốn đầu tư. riêng tư.

Để bảo vệ an toàn tài sản của cán bộ, công nhân và quần chúng nhân dân, đồng thời ngăn chặn kịp thời các hoạt động vi phạm pháp luật của các cá nhân, doanh nghiệp Nichinan, Công an huyện Bảo An đề nghị các cơ quan chính quyền, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, đảng ủy, ủy ban nhân dân tuyên truyền, Cảnh báo các nhà đầu tư, cán bộ, công nhân và quần chúng nhân dân cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, không tham gia đầu tư kẻo gây thiệt hại về kinh tế và mất trật tự công cộng .

Cảnh báo từ chính quyền địa phương

Thông tin từ chính quyền địa phương là tỉnh Hòa Bình và TP. Việt Nam (tỉnh Phú Thọ) mới đây cũng đã lên tiếng về chiến dịch huy động vốn của công ty Nhất Nam và đưa ra lời cảnh báo cho người dân trong khu vực.

Ngày 6/9/2022, Bộ TT&TT, tỉnh Hòa Bình có Văn bản số 1482 yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Bộ VHTTDL… công khai và cảnh báo người dân và doanh nghiệp. Thông tin về các dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn liên quan đến Nichinan Corporation tạo thành rủi ro bảo mật, nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, tránh thiệt hại về kinh tế…

Trước đó, ngày 30/08/2022, người dân Hòa Bình Văn phòng Tỉnh ủy đã có Công văn số 7327 gửi các bộ, ngành, địa phương chức năng về việc xử lý Công ty Nhất Nam trên địa bàn tỉnh có biểu hiện, hành vi, huy động vốn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh, trật tự, an ninh kinh tế.

A 04/8/2022) cho biết: Vũ Thị Thủy, người đại diện theo pháp luật của Công ty Nhất Nam (KDC 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và Mai Thanh Tùng, Vũ Đức Tại cổ đông… Tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư thông qua “hợp đồng hợp tác kinh doanh”…

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh rà soát Công ty Nhất Nam và doanh nghiệp Chi nhánh, Văn phòng đại diện trên địa bàn có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn tương tự và có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Nhận xét cá nhân: Vũ Thị Thủy (giám đốc), cổ đông góp vốn: Mai Thanh Tùng, Vũ Đức Tại có tài khoản ngân hàng thương mại hoặc giao dịch chuyển tiền trên địa bàn tỉnh.

Mới đây, trước những cảnh báo, UBND TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cũng đã có văn bản số 2382/UBND-VP yêu cầu UBND các huyện, thị tăng cường công khai, quản lý, tích cực ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật của Nhất Nam.

Xét đề nghị của Công an TP.HCM liên quan đến Công ty Nhất Nam, UBND TP. Yuezhi nhắc nhở cán bộ, đảng viên và quần chúng cảnh giác với “hợp đồng hợp tác thương mại” của công ty, hoạt động của công ty và văn phòng đại diện của công ty tại thành phố Yuezhi, kịp thời phát hiện, trấn áp và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

<Theo một chuyên gia tài chính, thời gian qua nhiều tổ chức, doanh nghiệp huy động vốn dưới hình thức “hợp đồng hợp tác thương mại” thông qua “thu hút đầu tư”, hứa hẹn lợi nhuận cao gấp 5-7 lần lãi suất ngân hàng thương mại. .

Theo ý kiến ​​của chuyên gia, đây không được coi là lành mạnh về mặt tài chính và dẫn đến tổ chức, doanh nghiệp mất khả năng chi trả, khách hàng bị thiệt hại khi không lấy lại được tiền đã đầu tư. Bất chấp những cảnh báo nhiều lần từ các ban ngành liên quan và các địa phương, vẫn có nhiều người bỏ tiền đầu tư bất chấp rủi ro để kiếm lợi nhuận cao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button