Tin tức

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, có rất nhiều chung cư được bán trả góp, do nhu cầu của người mua nhà nên hình thức này được nhiều người áp dụng. Để giúp mọi người tránh hiểu lầm về việc mua nhà trả góp,Top Realtysẽ chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp tại Đà Nẵng trong bài viết dưới đây.

 Kinh Nghiệm Mua Chung cư Trả góp Trả góp Đà Nẵng

Căn hộ trả góp là gì?

Mua căn hộ trả góp thực chất là hình thức Mua nhà dự án vay ngân hàng hoặc vay tín chấp

Có thể vay 70% – 100% Giá trị căn nhà tùy thuộc vào tình hình tài chính và hạn mức tín dụng

Tài sản bảo đảm của khoản vay có thể dùng chung với các tài sản khác, hoặc có thể dùng chính ngôi nhà làm tài sản thế chấp.Số tiền vay bao gồm gốc và lãi trả hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo thời hạn và lãi suất thỏa thuận khi ký hợp đồng vay.

Một số dự án chung cư liên kết, ngân hàng sẽ linh hoạt hạn mức nợ gốc từ 6 tháng đến 1 năm để giảm áp lực trả nợ của khách hàng.

Sau khi dự án căn hộ hoàn thiện, việc mua nhà rất đơn giản.

Tuy nhiên, đối với dự án mà căn hộ dự kiến ​​hình thành trong tương lai, tức là chưa bàn giao nhà , bạn cần cân nhắc giữa yếu tố kinh tế của bản thân và uy tín của chủ đầu tư, để không rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” như nhiều người đã gặp phải.

Những hiểu lầm khi mua nhà trả góp tại Đà Nẵng

Nhận định vay trả góp mua nhà bất hợp lý

Dùng sản phẩm vay thế chấp, ngân hàng hỗ trợ người mua lên đến 80 triệu % giá trị căn hộ khách hàng mua %. Khách hàng có thể vay tới 100% giá trị căn nhà dự định mua ngay cả khi có thêm tài sản thế chấp là bất động sản khác.

Tuy nhiên, khách hàng không nên nhầm lẫn về số tiền hiện có. Bạn có thể vay và bạn có thể trả. Nên cân nhắc kỹ thu nhập cá nhân, nhu cầu vay và khả năng trả nợ hàng tháng trước khi vay.

Giải tỏa áp lực trả nợ hàng tháng của gia đình. Đối với các gia đình, hãy chọn một danh mục cho vay cho phép bạn chỉ trả khoảng 30-40% tổng thu nhập của bạn trong tháng.

Đối với khoản vay mua căn hộ, có 4 cấu phần cơ bản của căn hộ. Bao gồm:

  • Chung cư cao cấp có giá từ 34-42 triệu đồng/m2, phù hợp với người mua có thu nhập từ 30 triệu đồng/tháng trở lên.
  • Căn hộ tầm trung, giá từ 25-33 triệu đồng/m2, dành cho người mua có thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng trở lên.
  • Căn hộ trung cấp, giá 20-25 triệu đồng/m2, người mua thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng.
  • Căn hộ trung cấp có giá 20-25 triệu đồng/m2.
  • li>

  • Giá căn hộ trung bình 14-20 triệu/m2.

Bạn có thể chọn loại nhà phù hợp và khoản vay tùy theo thu nhập của mình.

Tôi không biết gói lãi suất ưu đãi

Lãi suất ưu đãi của ngân hàng chỉ cố định trong thời gian cố định.

Các khoản cho vay trả góp thường là các khoản vay có thời hạn dài, lên đến 25 năm nên các ngân hàng sẽ áp dụng phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất cơ bản của ngân hàng thường được tính như sau:

  • Trong giai đoạn đầu, ngân hàng thực hiện lãi suất cố định, trung bình khoảng 7,5% – 9%/năm trong 12 tháng đầu.
  • Sau thời gian ưu đãi, ngân hàng sẽ thực hiện lãi suất thả nổi thị trường. Lãi suất thả nổi trên thị trường dao động trong khoảng 12-15%/năm.

Vậy bạn cần biết về gói lãi suất. Để cân đối tài chính hộ gia đình và đảm bảo có đủ tiền để thanh toán khoản vay trong ít nhất 6 tháng tới.

Hiện tại, các ngân hàng áp dụng lãi suất

mạnh> bằng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tối đa + % tiền gửi bảo đảm. Cụ thể về tỷ lệ ký quỹ và kỳ hạn gửi 24 tháng hay 36 tháng, số tiền gửi bao nhiêu để tránh bỡ ngỡ khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất bạn mong muốn.

Chọn sai thời hạn vay

Khi mua nhà, hầu hết khách hàng đều mong muốn được hoàn thành thủ tục và giải quyết khoản vay nhanh chóng, lãi suất của ngân hàng thường nên chọn các gói vay ngắn hạn. Nếu hợp đồng được thanh toán trước ngày đáo hạn, ngân hàng sẽ phải bồi thường thiệt hại thanh lý. Nhưng khoản thế chấp là số tiền lớn, nếu thời gian vay ngắn thì số tiền phải trả hàng tháng, hàng quý sẽ rất lớn.

Nếu bạn là người có thu nhập thấp đến trung bình thì nên chọn gói vay có thời hạn dài để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng cho ngân hàng, từ đó giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

Không đọc kỹ hợp đồng vay</h3

Mua nhà vay ngân hàng, các điều khoản đều ghi trong hợp đồng. Trước khi ký hợp đồng này, bạn cần phải đọc nó một cách cẩn thận.

Có nhiều trường hợp muốn vay tiền nhanh mà không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Khi có tình huống phát sinh sẽ giải quyết theo các điều khoản trong hợp đồng, hậu quả sẽ có nhiều người phải gánh chịu.

Nếu chưa hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng, cần nhờ chuyên viên tư vấn tư vấn lại hoặc cảm thấy các điều khoản chưa hợp lý, có thể thương lượng với ngân hàng và tìm cách điều chỉnh để hai bên hài lòng.

Khi ký hợp đồng, nhân viên sẽ gợi ý cho bạn gói lãi suất ưu đãi, hỗ trợ thông tin, tuy nhiên những cam kết này thường không ở dạng văn bản mà dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Vì vậy, khi thực thi hợp đồng, bạn nên đảm bảo rằng tất cả những điều này đều được lập thành văn bản và được chứng thực hợp pháp bởi cả hai bên.

Việc không thực hiện lời hứa là ràng buộc đối với ngân hàng.

Nếu không thực hiện đúng và đầy đủ những cam kết và nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng thì sẽ bị phạt tiền hoặc chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

Hứa hợp đồng và ngân hàng sẽ cho, nhưng bạn có thể thương lượng với ngân hàng để nói về các điều khoản phù hợp nhất với bạn.

Về vấn đề phạt trả nợ trước hạn, ngân hàng cũng sẽ yêu cầu khách hàng cam kết không khiếu nại bất kỳ điều kiện nào. Dù sao, đây là một cái gì đó để xem xét. Bởi vì, tùy thuộc vào thời hạn thanh toán, thiệt hại thanh toán cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là những thông tin về mua căn hộ chung cư Đà Nẵng theo từng giai đoạn, hi vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cũng vẽ cho mình bức tranh về kinh nghiệm mua căn hộ chung cư Đà Nẵng trả góp nhé.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button