Tin tức

Bình Dương: Chính quyền bó tay trước chủ đầu tư Khu dân cư Vĩnh Phú II?

Tính đến nay, dự án đã triển khai gần 16 năm, qua 8 lần điều chỉnh QH, chỉ riêng việc đầu tư hạ tầng sơ sài đã khiến dư luận phẫn nộ.

20 năm qua vẫn .. xơ xác!

Bạn Đang Xem: Khu dân cư vĩnh phú 2 chậm cấp sổ hồng

Theo người dân khu dân cư Vĩnh Phú II, hiện nay, ngoại trừ đoạn đường trục chính số 18 và một số đường nhánh nhỏ đầu vào dự án đều là đường nhựa trong năm 2018, còn lại các tuyến đường trong KDC vẫn trong tình trạng dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Do hạ tầng chưa hoàn thiện nên sau gần 20 năm triển khai, phần lớn dự án chỉ là bãi đất trống. Từ năm 2014, nhiều chủ nhà đã đánh liều xây nhà do bất tiện ở và chấp nhận hiện trạng hạ tầng kỹ thuật dở dang.

Một người dân cho biết, thật sự để sống ở dự án này không hề dễ dàng, bởi vào mùa hè, nơi đây chẳng khác gì một bãi phân cá khổng lồ, mặt đường chỉ được lát tạm bằng đá nên gió lồng lộng. bụi Mang cát vào nhà.

Xem Thêm: Trang vàng

Vào mùa mưa, triều cường, nhiều đoạn đường trở thành “ao” rất nguy hiểm cho người dân sống trong KDC. Nhiều tuyến đường lớn, trong đó có tuyến kè Vĩnh Bình, Quốc lộ 16 gần như không sử dụng được do thường xuyên bị ngập và xe tải nặng cày nát.

Điều người dân bức xúc nhất là hệ thống lưới điện, theo quy hoạch tổng thể thì dự án mới được đặt ngầm nhưng chỉ được đầu tư tạm bợ ở một góc của dự án. Để sử dụng điện sinh hoạt, người dân phải luồn lách bằng nhiều cách, đi trên những thân cây xanh chằng chịt dây điện cũng rất nguy hiểm.

Người dân chỉ vào một bãi đất trống trên đường số 1 rồi nói: “Theo QH, đây là công viên của KDC, nhưng ngay hạ tầng kỹ thuật còn xập xệ, chắp vá, tạm bợ thì KDC này sẽ ra sao? có công viên hoàn chỉnh không?Và do cơ sở hạ tầng yếu kém nên KDC này đã buông lỏng quản lý trật tự xây dựng đô thị…”.

Được biết, dự án đã trở thành điểm đến của nhiều công ty, kho bãi, nhà xưởng và nhiều ngành nghề không được phép hoạt động trong KDC. Chỉ tính riêng khu QH đang xây dựng biệt thự, hiện đã có hàng chục nhà máy có quy mô hoạt động (!).

“Cú hích” để giục dân? </p

Thực tế, dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương, UBND An Trấn phê duyệt điều chỉnh QH chi tiết tới 8 lần. Tính đến nay, UBND tỉnh Bình Dương đã giao 402.237,9m2 đất cho nhà đầu tư (NĐT).

Xem Thêm: Đường nội đô đẹp nhất TP HCM mang tên Phạm Văn Đồng

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Bình Dương, cơ sở hạ tầng của tỉnh Bình Dương hiện nay là các dự án chỉ đầu tư đường giao thông được rải đá thay vì trải nhựa, và đầu tư trạm xử lý nước thải…..

Ngày 17/11/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản (VB) 4637/STNMT-VPĐKĐD yêu cầu chủ đầu tư dự án nêu trên hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tiến hành cho người dân làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), chủ đầu tư đã hoàn thành cam kết của Ngân hàng là đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện kỹ thuật dự án vào tháng 6/2017, nhưng sau đó mới thảm được một đoạn đường số 18, 1…  

Tiếp đó, ngày 9/3/2017, do người dân liên tục khiếu nại, phản ánh về dự án Bình Dương. UBND tỉnh đã có Văn bản số 735/UBND-KTN yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành phần móng của dự án Xây dựng cơ sở vật chất và lập báo cáo để Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra.

Ngày 14/4/2017, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có văn bản xử lý những tồn tại, vướng mắc của khu dân cư Vĩnh P. Chương 2, UBND xã Thun An được lệnh báo cáo về việc thi công dự án…Tuy nhiên, sau khi có văn bản đôn đốc của UBND tỉnh, hạ tầng của dự án vẫn ngổn ngang, ” được biết, do cơ sở hạ tầng của dự án chưa hoàn thiện theo quy hoạch nên UBND tỉnh Bình Dương đã tạm dừng cấp GCNQSDĐ cho nhiều trường hợp đã ký hợp đồng mua bán đất nền từ chủ đầu tư.

Đó là Đáng nói là khi người dân chưa nhận được GCN QSDĐ gửi đơn khiếu nại, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo như sau: “Để có căn cứ cấp GCN QSDĐ… liên hệ với chủ đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng. Trường hợp Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Thái Bình Dương chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có quyền khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của Luật tố tụng dân sự.

Xem Thêm: Ngân hàng nào dẫn đầu &039cuộc đua&039 cho vay bất động sản?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button