Tin tức

Nhập khẩu tại TP.HCM khi đã có nhà riêng, thủ tục thế nào?

Có hộ khẩu tại một thành phố lớn là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những người đã có công việc ổn định và muốn ổn định cuộc sống. Hồ Chí Minh, điều kiện nhập khẩu sắp tới sẽ thay đổi như thế nào sau khi luật cư trú mới có hiệu lực?

Điều kiện nhập khẩu của TP.HCM 2022 có gì thay đổi?

Có bao nhiêu Còn vài ngày nữa là luật cư trú 2020 có hiệu lực Khi đó, chính quyền trung ương TP.HCM và các thành phố khác sẽ không còn yêu cầu thời gian tạm trú như trước. Cụ thể, bạn sẽ được nhập cảnh vào TP.HCM nếu đáp ứng một trong các điều kiện quy định tại Điều 20 của luật này:

có chỗ ở hợp pháp, nếu bạn bạn có thể Nơi hợp pháp này để đăng ký thường trú của bạn.

Hoặc bạn có thể đăng ký thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh với một trong các giấy tờ sau:

Không có nơi cư trú hợp pháp theo bằng cấp của mình, nhưng có sự đồng ý của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp trong các trường hợp sau:

+ Vợ về ở với chồng; Chồng về ở với vợ; Con về ở với cha mẹ; Cha mẹ về ở với con;

+ Người cao tuổi về ở với anh, chị, em ruột, em ruột và cháu; người tàn tật nặng, người tàn tật nặng không có khả năng lao động, người bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác Người mắc bệnh làm mất khả năng nhận thức, khả năng làm chủ hành vi, người người chuyển đến ở với ông, bà, bà, anh, chị, em, cậu, chú, bác, cô, dì, cháu, người giám hộ;

+ cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên đồng ý hoặc không còn có cha hoặc mẹ với ông cố, ông ngoại, ông nội, bà ngoại, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, bác ruột, cô ruột, cô ruột cùng chung sống với nhau; người chưa thành niên sống chung với người giám hộ .

Công dân cho thuê, mượn, sở hữu nhà ở thì cũng được đăng ký thường trú trong các trường hợp sau:

Đang thuê, mượn, ở nhờ Chỗ ở phải được đăng ký thường trú và được sự đồng ý của chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp, đăng ký thường trú trong cùng hộ phải được sự đồng ý của chủ hộ; trong trường hợp này, bảo đảm diện tích nhà ở tối thiểu không dưới 08 mét vuông/người.

Ngoài ra, công dân được đăng ký thường trú tại cơ sở, tụ điểm tôn giáo. Trụ sở có các công trình phụ trợ như nhà ở, cơ quan trợ giúp xã hội hoặc phương tiện đi lại nếu đáp ứng các điều kiện đã nêu…

Vậy trường hợp thứ nhất Bạn đã có nhà riêng tại quận 2, vậy Bạn có thể nhập nó ở đây bất cứ lúc nào. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào hồ sơ của mình để đăng ký thường trú.

điều kiện nhập khẩu tp.hcm 2021Nhập khẩu TP.HCM 2022 Có gì mới? hình minh họa.

Quy trình đăng ký của Thành phố Hồ Chí Minh có gì mới?

Vì bạn đã có nhà riêng Nếu bạn đang sở hữu nhà tại quận 2 thì thủ tục như sau:

Về hồ sơ

Quy định tại Điều 21 Luật Cư trú bao gồm:

1. Tờ khai thay đổi thông tin địa chỉ;

2. Văn bản, giấy tờ (sổ đỏ, sổ hồng) chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với chỗ ở.

Địa điểm nộp hồ sơ

Theo Điều 22 “Luật cư trú” 2020, người đăng ký thường trú nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan đăng ký hộ khẩu của nơi cư trú Đơn đăng ký.

Như vậy, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan đăng ký hộ khẩu quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Lệ phí đăng ký

Lệ phí đăng ký hộ khẩu thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh được điều chỉnh bởi Nghị quyết số 07/2017/NQ-HĐND. Cụ thể:

– Nếu đăng ký thường trú, tạm trú cho cả gia đình hoặc một người nhưng không cấp sổ lưu trú thì cấp sổ tạm trú mức thu 10.000 đồng ở cấp huyện; 5.000 đồng ở cấp huyện. cấp đồng Việt Nam.

– Cấp mới, cấp lại, đổi sổ hộ khẩu; sổ tạm trú cho gia đình, cá nhân cấp huyện 15.000 đồng; cấp huyện 8.000 đồng.

Thời gian giải quyết

Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Theo quy định, cơ quan đăng ký tài khoản có trách nhiệm xác minh tại cơ sở dữ liệu tài khoản và cập nhật thông tin đăng ký thường trú mới của người đăng ký, đồng thời thông báo cho người đăng ký về việc cập nhật thông tin đăng ký. Đăng ký hộ khẩu thường trú.

Nếu từ chối đăng ký phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Trên đây là giải đáp vềĐiều kiện nhập khẩu vào TP.HCM từ ngày 1/7/2022 khi sở hữu nhà ở. Nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ. >>Từ 1/7/2022, Hà Nội sẽ có điều kiện nhập khẩu dễ dàng hơn trước?

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button