Tin tức

Cách tách thửa đất không có đủ diện tích [Cập nhật 2023]

Thiếu hình

Hiện nay, nhiều người muốn chia nhỏ lô nhưng không đủ diện tích tối thiểu. Vậy có cách nào để tách thửa diện tích không đủ lớn không? Nếu được thì chia đất thiếu diện tích như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Không có cách nào để chia lô

Cách chia lô đủ không gian

1. Đối với diện tích không đủ Có quy định cụ thể về cách chia lô đất lớn không?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật chưa có quy định cụ thể về cách thức phân lô. Lô theo quy định của pháp luật. Đất không có đủ kích thước. Tuy nhiên, tại Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP lại quy định: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu

“Trường hợp người sử dụng đất xin chia thửa thành các thửa có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu, đồng thời xin gộp các thửa liền kề của thửa để tạo thành thửa mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu tách thửa thì được tách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản phụ khác trên khu đất mới khi hợp thửa, cấp thửa.”

Do đó, quy định này có thể ápkhông đầy đủ về cách phân chia diện tích thửa đất.

2.Điều kiện tách thửa đối với phương thức tách thửa khi không đủ diện tích CP. đồng thời phải đảm bảo việc tuân thủ chế độ sử dụng đất quy định tại Điều 143 và Điều 144 của Luật Đất đai. Cụ thể:

– Đáp ứng điều kiện về diện tích tách thửa.

– Có chứng chỉ hoặc đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ.

Theo đó, tại Điều 143 Khoản 2 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

Phù hợp với quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn được cấp trên phê duyệt. cơ quan nhà nước, UBND cấp tỉnh Xây dựng chỉ số đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân làm nhà ở tại nông thôn, điều chỉnh diện tích đất ở tối thiểu được chia nhỏ cho phù hợp với điều kiện của địa phương.

Do đó, một trong những điều kiện quan trọng để tách thửa là diện tích, việc tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu được phép tách thửa phù hợp với từng loại đất, phù hợp với đặc thù. Quy định địa phương.

3. Chia diện tích đất không đủ thế nào?

Để tiện cho bạn đọc, tác giả sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để trả lời cho câu hỏichia đất và không đủ diện tíchphải làm sao ?

“Gia đình tôi có một mảnh đất ở nông thôn Bắc Ninh với tổng diện tích là 135m2 đất, vậy tôi có được chia đất cho các con không?”

Đối với trường hợp trên, đất ở nông thôn tỉnh Bắc Ninh căn cứ vào Quyết định số 11/2018/QĐ – UBND ngày 05/06/2018 thì điều kiện cụ thể để được tách thửa như sau:

– Thửa hình thành mới và các thửa còn lại không nhỏ hơn diện tích và quy mô tối thiểu: 70m2 trở lên.

Thửa mới thành lập và thửa còn lại sau khi tách đều có diện tích nhỏ hơn 70m2 và mỗi cạnh không nhỏ hơn 04m nên trường hợp này tuy nhiên trong Nghị định 43/2014 nêu trên /NĐ-CP số 29 Điều 3, quy định trên áp dụng cho trường hợp của bạn, nếu thửa đất có thể tách thửa thành các thửa có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu thì bạn làm đơn xin hợp thửa với thửa khác liền kề để tạo thành một mảnh đất. thửa có diện tích bằng hoặc lớn hơn mức tối thiểu Đồng thời với các thửa mới của diện tích. Diện tích phân chia tối thiểu.

Tóm lại, để đủ điều kiện tách thửa, khi tách một thửa thành 2 (thửa 70m2, thửa kia 65m2) thì đối phương phải thương lượng với người sử dụng đất các thửa liền kề để mua các thửa có diện tích từ 05m2 trở lên , hợp các lô thành full 70m2.

4.Vấn đề chia đất do không đủ diện tích

4.1. Đất không đủ diện tích tách thửa có được tách thửa không?

Theo Điều 29, khoản 2, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, nếu đất là đất mua bán tách thửa và không đủ diện tích để tách thửa thì nếu tách thửa thì phải tách thửa, đồng thời hợp thửa với các thửa liền kề để tạo thành thửa mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích thửa đất. Tối thiểu được phép tách thửa theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi cấp thửa đất.

Do đó, cần phải mua thêm các lô đất liền kề khu đất này để phân lô bán nền.Thì Cách chia mảnh đất không đủ diện tích rất dễ dàng.

4.2. Đất không đủ diện tích có được chuyển nhượng không?

Theo Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp; góp tài sản:

– Có giấy chứng nhận, trừ trường hợp theo Điều 186(3) và trường hợp thừa kế theo Điều 186(1). 168

– Đất không có tranh chấp;

– Không bị thu giữ quyền sử dụng đất để bảo đảm thi hành án;

– Trong

Bên cạnh đó, Điều 79 Khoản 1 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định: Trường hợp người sử dụng đất thực hiện các quyền đối với một phần thửa đất thì người sử dụng đất yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai phân diện tích dự kiến ​​thực hiện các quyền của người sử dụng đất được đo đạc, phân chia.

Khoản 2, Điều 31 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định: UBND cấp tỉnh căn cứ vào điều kiện cụ thể của đất đai quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa. đối với từng loại đất. p>

Như vậy, pháp luật hiện hành không cấm việc chuyển nhượng đất đai. Kích thước ô không đủ để chia.

Tuy nhiên, đối với những mảnh đất không đủ diện tích thì không thể làm thủ tục chuyển quyền sở hữu nên cũng đồng nghĩa với việc không đủ diện tích tách thửa. Gói này không thể được chuyển nhượng hợp pháp.

5. Dịch vụ hướng dẫn phân lô dưới kích thước của ACC

Bạn hiện đang cần Dịch vụ hướng dẫn phân lô dưới kích thước. . Vui lòng xem thông tin tư vấn của ACC và đặt câu hỏi để được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của ACC trợ giúp.

Mong rằng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, ACC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hợp thửa bị thiếu diện tích. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được chuyên viên tư vấn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

✅Dịch vụ thành lập công ty⭕ACC cung cấp đầy đủ các dịch vụ thành lập công ty/ thành lập công ty chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅Xin giấy phép kinh doanh ⭐Các thủ tục mà cá nhân, tổ chức phải trải qua để được phép thành lập doanh nghiệp ✅ Dịch vụ ly hôn⭕Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo tính pháp lý ✅ Dịch vụ kiểm toán đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa sản xuất cho doanh nghiệp GIẢI PHÁP KINH DOANH HOẶC HOẠT ĐỘNG KHÁC ✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, cung cấp dịch vụ phù hợp cho khách hàng và hỗ trợ cam kết bảo mật thông tin của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button