Tin tức

Bí ẩn Hồ đá Làng đại học

Nhắc đến Làng Đại học Thủ Đức, TP.HCM, nhiều người nghĩ ngay đến Biển Hồ. Biển Hồ nổi tiếng với cảnh đẹp và không khí mát mẻ. Nhưng ngoài ra, Ngũ Đại Hồ cũng là nơi xảy ra hàng chục cái chết của học sinh, chết đuối ở đây hầu như mỗi năm. Vì vậy, hồ còn được gọi là “hồ chết” hay “hồ ma ám”.

Hồ đá làng Đại học trước đây là một nơi hoang vắng, ít người qua lại. Sau đó, một công ty khai thác đá đến đây lập công trường. Năm 1993, công ty đã không san lấp được ba ổ gà lớn và sâu khi di chuyển. Nước mưa và các tầng chứa nước ngầm đã biến ba hố thành những hồ chứa nước ngọt lớn.

Điều lạ là mặt hồ đá Làng Đại học nhìn có vẻ an toàn, mặt hồ phẳng lặng, không có dòng chảy mạnh, không có xoáy nước nguy hiểm nhưng ít người bị rơi xuống hồ lớn và tồn tại. Điều này khiến nhiều tay bơi cừ khôi, thậm chí cả thợ lặn phải khiếp sợ trước nơi này.

Theo nhiều người, do đây là mỏ khai thác đá nên mặt nước dưới đáy hồ không bằng phẳng, có nhiều vực sâu, có thể nước ở đây ngập đến đầu gối nhưng vẫn đông của những người cách đó vài bước chân. Đó là lý do nhiều học sinh chết đuối vì trượt chân xuống vực sâu.

Ngoài ra, người ta còn dùng một câu chuyện thần thoại để giải thích hàng loạt sự kiện chết đuối ở đây, đó là hồn người chết đuối về dụ dỗ trần gian. Nhảy xuống lòng hồ và chết dưới đáy hồ. Những người khác tin rằng có một “vòng xoáy bí ẩn” ở Great Lakes có thể bất ngờ “nuốt chửng con người”.

Trên thực tế, một số người già ở Bình Dương và Shoude không liên quan gì đến việc này. có thể giải thích tại sao Ngũ Đại Hồ chịu trách nhiệm cho rất nhiều cái chết thương tâm.

Hồ Văn Dịu, 67 tuổi, ngụ P.Bình An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương: “Lúc đầu tôi tưởng Biển Hồ có xoáy ngầm mà chết nhiều quá. Nhưng khi đến gần hồ này, vừa quan sát, tôi mới biết hồ này không thể có nước xoáy, bởi vì nó hoàn toàn không có và không có dòng chảy ngược, người ta rơi xuống hồ này, và nhiều người chết vì những nguyên nhân khác.

Ông Trần Quý , 52 tuổi, là thợ lặn có thâm niên, Quý từng tham gia hoạt động lặn tìm xác người chết ở hồ Shihu, nói đến hồ lớn, ông Qu lắc đầu: ” Nước trong hồ rất lạnh vì được bao quanh bởi những bức tường đá gồ ghề, may mắn là tôi rơi xuống hồ mà không bị đá rơi trúng, và trái tim của tôi vẫn còn ở đó

Theo ông Kui, nguyên nhân là do nước quá lạnh nên khi rơi xuống hồ, người dân khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột ngay.

Anh Quý cho biết thêm: “Nước ở đây ‘chết’ nước’, tức là không có dòng chảy, và những người bị chuột rút không thể bơi vào bờ.” Bạn càng vùng vẫy, càng dễ chìm. Vì vậy, có lý do để người ta suy đoán rằng Ngũ Đại Hồ có những dòng xoáy ngầm, những dòng xoáy bí ẩn, v.v.

Hơn nữa, đáy hồ không phải là phù sa bình thường mà là đá lởm chởm sắc nhọn.

Nói đến Biển Hồ, ông Chen Gui kinh ngạc: “Tôi lặn biển lâu như vậy nhưng chưa bao giờ thấy. Không hồ nước ngọt nào nguy hiểm như hồ này. Trông thật tĩnh lặng, Mọi người đều nghĩ rằng bơi sâu hơn là an toàn. Nhiệt độ nước đột ngột thay đổi, lạnh như băng, hơn nữa trong bán kính khoảng ba mét, có nơi nước chỉ ngập đến đầu gối và hông, có nơi có nơi ổ gà sâu đến hơn 20m, học sinh tưởng nước gần bờ cạn nên nhảy xuống tắm, ngất xỉu, hụt chân, chỉ có nước chết”.

Do xảy ra nhiều vụ tai nạn nên chính quyền địa phương đã lập hàng rào cách ly nhưng nhiều người vẫn đến Tắm, cũng có nhiều nam nữ sinh viên đến nói chuyện, tắm… Nhưng hầu hết các biển báo nguy hiểm hay hàng rào sắt bảo vệ đều không ngăn được chúng. Dòng người đổ về đây mỗi chiều để tận hưởng không khí mát mẻ.

Gió thổi, nước hồ gợn sóng, thêm thi vị cho đôi trai gái tỏ tình, thanh niên bơi lội. Việc lội nước cũng làm tăng thêm cảm giác ớn lạnh nếu đến đây và được nghe kể “sự tích”. Và không biết đến bao giờ, danh sách những nạn nhân kém may mắn nơi đây mới dừng lại.Cứ mỗi buổi chiều, dòng người đổ về đây ngày một đông hơn.

>>> XEM CSONG: Làng đại học Stone Lake – Những giai thoại vẫn chưa có lời giải! ?

>>>Đọc thêm: Truyện Nửa Đêm Chưa Đọc – Ly Kỳ Hồ Đá! !

>>>Xem thêm: Hồ đá nuốt chửng người…

>>>Xem thêm: Sự việc Cuộc Sống Những Điều Sinh Viên Cần Biết Khi Sống Trong ĐHQG TP.HCM!

>>> Strong>

Nguồn: UEHenter.com

Biên tập viên: Lương Khải Hoàngstrong>

# langfvn

>>Xem thêm: Badi có gì thú vị

> > Xem thêm: Sinh viên chạy xe máy trải nghiệm tour Vũng Tàu

>>strong>

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button