Tin tức

Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời, 2023 nên đổ tiền đầu tư bất động sản khu vực nào?

“Mua vàng mất, mua đất sinh lời”… Câu tục ngữ dân gian này đã tiếp thêm động lực cho Cathay Pacific, một nhà đầu tư tại Hà Nội, tái đầu tư vào đất nền. Hơn 3 tỷ đồng

Ông Thái cho biết theo dự báo của các chuyên gia, những nhà đầu tư như ông tin rằng thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào cuối năm nay và hướng tới tương lai. Năm 2024-2025 sẽ phát triển nên ông Thái quyết định đầu tư dài hạn thay vì đầu tư ngắn hạn như trước đây.

Dù quyết tâm đầu tư vào đất nền nhưng ông Thái vẫn đắn đo trong việc lựa chọn lĩnh vực, lĩnh vực đầu tư. Lô nào còn tiềm năng tăng giá, lô nào còn sinh lời để đầu tư lâu dài?

Chia sẻ với PV. Ông Nguyễn Anh Quế, giám đốc điều hành Hiệp hội BĐS Việt Nam kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn G6 cho rằng, sự phục hồi của thị trường BĐS phụ thuộc vào việc hạ lãi suất cho vay BĐS.

Năm 2023, đầu tư địa ốc nên “hạ giá” đất ở khu vực nào? đất được sử dụng? (Ảnh: Hoàng Hà)

“Tôi kỳ vọng lãi suất cho vay BĐS sẽ bắt đầu giảm từ quý 2. Một số ngân hàng đang cho vay BĐS lãi suất 10,3-12%/năm, thấp hơn năm 2022. Dấu hiệu của năm Trong quý II, lãi suất cho vay có thể giảm về bình quân 10%/năm, lãi suất huy động giảm về bình quân khoảng 7-7,5%/năm. Nhà đầu tư cần xem xét giá bất động sản tại khu vực tăng trong thời gian gần đây, quy hoạch có tốt không….. ….

Ông Quế nêu ví dụ, giá đất ở Laojie chưa tăng trong thời gian qua. 3 năm qua do dân ít, và anh quen chỉ mua kinh doanh chứ không đầu tư, đặc biệt 3 năm qua khi đóng cửa hải quan, bất động sản Giá không tăng không giảm, đồng thời ở mức trung bình giá bất động sản ở Laojie rất thấp, và là khu vực có nhiều cơ hội và khả năng tăng giá rất cao.

Ông phân tích thêm về các yếu tố của bất động sản, đó là: giá trong 3 năm qua Không tăng nhưng còn thấp, nếu quy hoạch tốt và thúc đẩy kinh tế xã hội.

“Mở cửa biên giới, nhiều người sẽ có nhu cầu mua đất để kinh doanh, mua đất để đầu tư, người Lào Cai. Có xu hướng mở rộng nhà xưởng, mặt bằng sản xuất kinh doanh. Năm 2023-2024, giá bất động sản tại Lào Cai sẽ tăng khoảng 20-30%”, ông Quế nói.

Một khu vực khác là Phú Quốc cũng là một lựa chọn. Theo ông Quế , là lựa chọn tốt Lý do là từ năm 2018 đến nay giá bất động sản trên cả nước tăng cao nhưng đảo Phú Quốc thì không Nguyên nhân là do giá bất động sản đảo Phú Quốc đã tăng quá cao trong năm 2017 -2018 nên giá chững lại từ 2018.

Ông Quế cho rằng Phú Quốc sẽ là thị trường “nóng”, năm 2023 khi nhiều dự án quy mô lớn triển khai sẽ tạo cú hích đối với đất nền.

Về giá đất nền, giới kinh doanh địa ốc, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Người dân Bất động sản Việt Nam, cho rằng giá đất nền khó giảm nhiều so với giá đất nền. giá năm 2022, mặt bằng giá có thể đi ngang trong năm nay nhưng sau đó sẽ tăng nhanh trở lại trước những kỳ vọng mới.

Đồng thời, thị trường bất động sản năm 2023 có gam màu đậm hơn Sáng sủa hơn, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang chỉ ra thị trường không dành cho số đông, chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp và người mua ở thực, nhà đầu tư mới chớ “nhảy vào”.

Sẽ có Ông Quang cho biết cơ hội phân lô, nhà phố – bất động sản đầu tư – bắt đầu từ quý 4 năm nay, nhu cầu nhà ở thực đang hướng tới dòng căn hộ.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button