Tin tức

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM có tốt không?

Còn Đại học Bách khoa TP.HCM thì sao? Có nên vào trường Công nghiệp TP.HCM? Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất như thế nào? Học phí là bao nhiêu? Đây có lẽ là những băn khoăn, thắc mắc chung của các bạn học sinh đã và sắp theo học tại ngôi trường này.

Đừng lo lắng quá! Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất bằng cách comment và bình luận bên dưới.

1 – Đôi nét về Đại học Bách khoa TP.HCM

strong>

Nếu ở phía Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng với bề dày lịch sử (more hơn 120 năm xây dựng và phát triển), còn ở phía Nam, ĐH Bách khoa TP.HCM cũng được xem là ngôi trường có truyền thống đào tạo lâu đời về kinh tế, kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Đại học Bách khoa TP.HCM không chỉ nổi tiếng với cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại bậc nhất, mà còn được biết đến là một trong những trường có lịch sử đổi tên lâu đời nhất tại TP.HCM (với 8 lần đổi tên).

Lịch sử hình thành và phát triển cụ thể của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

– Trường được thành lập ngày 11/11/1956 với tên Trường Dạy Nghề Gò Vấp, do Salêdiêng Don Bosco (Việt Nam) phụ trách.

– 1968: Trường Dạy Nghề Gò Vấp đổi tên thành Trường Trung Học Kỹ Thuật Đệ Nhất Tư Thục Đẳng Cấp Don Bosco, bổ nhiệm Cha Peter Cuisset làm Hiệu Trưởng và Cha Isidoro Lê Hương làm Hiệu Trưởng. Trường Trung Học Kỹ Thuật Don Bosco do Cha Gioan Nguyễn Văn Ty điều hành.

– 01/01/1976: Trường mang tên Trường Kỹ thuật Don Bosco.

– Năm 1978: Trường được đổi tên thành Trường Công nhân kỹ thuật số 4 của Bộ Cơ khí và Luyện kim.

– Năm 1994: Sáp nhập Trường Trung cấp Công nghiệp Hóa chất số 2 thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghiệp số 4 thuộc Bộ Công nghiệp.

– 1994 p>

– Tháng 3 năm 1999: Nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV.

– 12/2004: Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City) trực thuộc Bộ Công Thương và giữ nguyên như hiện nay. tên.

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh viết tắt là IUH. Và mã trường dùng để đăng ký tuyển sinh đại học là: HUI.

Trường có các chi nhánh và cơ sở đào tạo:

1.1-Cơ sở đào tạo chính

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Phường 4, TP.HCM

Tel: (028) 38940390 Fax: (028) 38946268

Website: www.iuh.edu.vn

Trường E -mail: [email protected]

Phòng Tuyển sinh E-mail: [email protected]

2.2 – Cơ sở Thanh Hóa

Địa chỉ: Xã Quảng Tâm, TP. Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

ĐT: (0237) 3675092 – Fax: (0237) 3675350

Website: http://www.th.iuh.edu.vn

p>

1.3 – Chi nhánh Quảng Ngãi

Địa chỉ: 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi

ĐT: (0255) 3250075, (0255) 3713858 – Fax: (0255) 3713858

Website: http://www.qn.iuh.edu.vn

2 – Cơ sở vật chất tại Đại học Bách khoa TP.HCM

“Cơ sở vật chất Nhà trường có hơn 500 giảng đường rộng rãi và phòng học thoáng mát, hơn 350 phòng thí nghiệm và Xưởng thực hành được trang bị thiết bị hiện đại, khu nội trú có sức chứa 8.000 người.

Nhà ăn sinh viên hiện đại, khang trang, sinh viên được lựa chọn món ăn yêu thích theo sở thích và túi tiền, hòa nhập với cuộc sống hiện đại theo kiểu tự phục vụ.. Trong thư viện có hơn 200.000 đầu sách các loại.

Nhà trường đã tin học hóa toàn diện và sâu rộng mọi hoạt động trong nhà trường.Học sinh có thể truy cập Internet và sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin trong thư viện điện tử phục vụ cho việc học tập. Mọi liên lạc với giáo viên, tìm kiếm thông tin về giảng viên, trường học, v.v., sinh viên đều có thể tìm kiếm trực tuyến.

Căn tin, ký túc xá sinh viên, hệ thống tòa nhà phát thanh truyền hình, nhà thi đấu đa năng, thư viện điện tử, hệ thống xưởng thực hành, thí nghiệm Phòng học và các phòng học, giảng đường ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế, các trang thiết bị máy tính của nhà trường được kết nối Internet và đường truyền Internet sẽ ngày càng phổ biến rộng rãi.”

3 – Đội ngũ giảng viên

“Trường Đại học Bách khoa TP.HCM có 1.398 giảng viên-giảng viên, trong đó có 1.049 giảng viên chính thức.

Ngoài ra, trường còn tuyển dụng hàng trăm người từ các Giảng viên khách mời đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học, cơ sở sản xuất, cán bộ khoa học công nghệ từ các doanh nghiệp đã làm phong phú nguồn lực giảng dạy.

Hơn 90% trong số giảng viên có trình độ sau đại học gồm 02 giáo sư và 21 phó giáo sư; 201 tiến sĩ; 765 thạc sĩ (trong đó có 164 nghiên cứu sinh) (số liệu đến 30/3/2019).

Một số giảng viên đã tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp thành phố và cấp nhà nước. ”

4-Chất lượng đào tạo

Đại học Bách khoa TP.HCM được đánh giá là một trong mười trường đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ ứng dụng đào tạo.

Trường còn là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: kinh tế, ngôn ngữ, ô tô, kỹ thuật,…

Ngoài ra, IUH còn là một trường địa phương với hệ thống đào tạo linh hoạt, tiên tiến. Nội dung và phương pháp giảng dạy đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Chính sách chất lượng của trường là:

  1. Đào tạo để đáp ứng chuẩn đầu ra, cải tiến chương trình, phương pháp dạy-học và quản lý đào tạo tiếp cận nền giáo dục khu vực và thế giới.
  2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý để tiếp cận và thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
  3. li>

  4. Xây dựng ý thức kỷ luật và tinh thần đồng đội, nhằm phát huy tiềm năng và sự cống hiến của mọi cá nhân, đồng thời xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các bên liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của xã hội.

5 – Học phí Đại học UIH

strong>

Có lẽ nhược điểm lớn nhất của trường chính là học phí, so với các trường công lập thì mức học phí của trường được cho là quá cao.

Như vậy, mức học phí năm học 2018-2019 Đối với:

5.1 – Hệ đại học

– Chuyên ngành kinh tế: 26.000.000 đồng /năm.

– Khối kỹ thuật: 30.000.000 đồng/năm.

-Đại học vừa làm vừa học, Đại học liên thông-Đại học Kinh tế: 12.000.000 đồng/năm.

-Đại học vừa làm vừa học, Đại học Sư phạm- Khối Công nghệ : 14.400.000 đồng/năm.

5.2 – Hệ Đại học

– Khối Kinh tế: 8.000.000 đồng/năm.

– Khối kỹ thuật: 9.600.000 đồng/năm.

6 – Hoạt động sinh viên

Ngoài học tập Công việc, hoạt động nhóm tại Đại học Công nghệ TP.HCM cũng rất nổi bật

Trong trường có nhiều hội sinh viên như: CLB Nghiên cứu Thanh niên, CLB OPIUM (nhảy hiện đại), CLB SolidWorks, CLB Kết nối Thanh niên Câu lạc bộ, Câu lạc bộ Guitar, … Phong trào Liên đoàn Thanh niên cũng

7 – Một số hạn chế của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Không thể phủ nhận rằng bên cạnh những ưu điểm kể trên, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cũng có những hạn chế nhất định, đó là :

  • Việc đóng học phí bị ách tắc.
  • Đăng ký một khóa học tín chỉ khó. Tuy nhiên, vấn đề này cũng tồn tại ở nhiều trường đại học, đặc biệt là các trường đào tạo theo tín chỉ chứ không riêng gì United Imaging.
  • Mặc dù có kẹt xe nhưng ngày nào cũng có kẹt xe. Có tới 4 chỗ để xe.
  • Có ít không gian hơn cho các hoạt động ngoại khóa.
  • Các phong trào hoạt động xã hội chưa sâu rộng, chưa gần gũi với sinh viên. mới.

8 – Cập nhật điểm chuẩn Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2019

Trên đây là đánh giá khách quan và chi tiết, đâu là điểm chuẩn nhất cách giúp học sinh trả lời câu hỏi Phương pháp: Đại học Công nghệ TP.HCM có tốt không?

Theo Trường học trực tuyến, nhìn chung, mỗi trường đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, nếu bạn đã “phải lòng” United Imaging rồi thì đừng ngần ngại đăng ký và đăng ký ngay nhé. Nếu bạn có đam mê nhất định, bạn sẽ tìm được hướng đi phù hợp với mình!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button