Tin tức

Du lịch bụi ăn chay

Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc là công trình kiến ​​trúc có quy mô lớn, được coi là công trình tiêu biểu ở khu vực phía Nam và là nơi phát huy giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Dự án được nhà nước quan tâm và đầu tư với quy mô lớn, là một trong số ít những công trình trọng điểm về lịch sử, văn hóa của Sài Gòn còn đang được triển khai.

“Công viên Lịch sử Văn hóa. Văn hóa dân tộc có diện tích hơn 400 ha được xây dựng tại Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, TP.HCM HCM, tọa lạc tại phường Long Bình, cách trung tâm TP.HCM khoảng 27 km, trong công viên có 04 khu vực tái hiện lại toàn bộ lịch sử của đất nước từ buổi sơ khai đến nay:

1.Khu nhà cổ rộng 84 ha hay còn gọi là Khu tưởng niệm các Vua Hùng, được coi là nơi hoành tráng nhất khu vực, quy hoạch 3 tầng bao gồm:

  • Tầng 1 thờ Tổ Hùng Vương
  • Tầng 2 thờ Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ
  • Các tầng còn lại là hoa văn, họa tiết của văn hóa Đông Sơn.

2. Khu trung cổ rộng 29 ha, thể hiện thời kỳ từ nhà Đinh đến nhà Tây Sơn Khu vực diễn ra các sự kiện lịch sử.

3. Khu hiện đại rộng 35 ha, tái hiện lại thời kỳ triều Nguyễn, khi Việt Nam đấu tranh giành độc lập trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

4 .Khu hoạt động văn hóa, có các làng văn hóa dân tộc, bảo tàng lịch sử tự nhiên và giải trí và các khu phức hợp khác (bao gồm đảo Basang).

Trong công viên còn có bia văn hóa. Văn bia của Nhà tưởng niệm Xiongwang được khắc trên một tấm bia lớn tấm đá hoa cương đen trong mỏ.Nhà bia đặt chính giữa khu tưởng niệm cổng vào chánh điện.Nội dung văn bia ca ngợi công tích của tiền nhân, thể hiện cội nguồn và niềm tự hào của người con phương Nam luôn theo đuổi chí hướng. lịch sử và truyền thống đấu tranh của dân tộc. Tiếng nói.

Ngân sách của TP.HCM là một trong những dự án tốn kém nhất. Nhằm tạo cảnh quan môi trường phù hợp, hơn 30 ha rừng mới được trồng trong công viên (gồm hương thảo, sao, lim…v.v.. 12ha rừng gỗ quý), cải tạo và trồng mới gần 100ha cây xanh, xây dựng đường nội bộ bắc nam trong công viên.

Công viên hiện là nơi thành phố tổ chức các lễ giỗ Tổ, là nơi tham quan, học tập, vui chơi giải trí của thành phố, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào dân tộc, giữ gìn và tôn trọng giá trị văn hóa lịch sử, truyền thống.p>

(Theo Wikipedia)

Đọc thì dài nhưng đi Đây, ngoại trừ diện tích cây xanh rộng, đường dễ chạy thì chỉ có Hưng Nhà tưởng niệm Vua là điểm thu hút chính, hầu hết các dự án khác vẫn chưa hoàn thành và vẫn đang thu hút đầu tư, đến đây, bạn có cơ hội tìm hiểu một chút về lịch sử Việt Nam, và khung cảnh này là hoàn hảo để “sống ảo” chụp ảnh áo dài và trang phục cổ trang.

Chúng tôi đã đến được tuần trước nhưng vắng vẻ. Chỉ có trại sinh, ngoại khóa, hướng đạo sinh. Tiếc là lớn như vậy. Đồ kỷ niệm nhưng chỉ đông vào những ngày lễ như Zuanniversary .

Du lịch ba lô ăn chay

Vườn tượng phía trước

 Ba lô ăn chay

Một góc sân trước Đài tưởng niệm Xiongwang. Kiến trúc ở đây có nhiều cột, nhấn mạnh vào hạng mục cột.

Du lịch ba lô thuần chay

du lịch bụi thuần chay

Ăn chay ba lô

Có những con thằn lằn xanh bao phủ hai bên bức tường trên con đường dẫn đến Đài tưởng niệm Xiongwang

du lịch ba lô thuần chay

Du lịch bụi thuần chay

 Ăn chay Tây ba lô

Chum, lọ ngoài đồ trang trí còn là rác.

ăn ba lô thuần chay

Du lịch bụi thuần chay

img src=”https://c1.staticflickr .com/1/ 937/42598391725_e3b37cdebc_z.jpg” alt=”Du lịch bụi thuần chay” />

Du lịch bụi thuần chay

Có hai hàng tre vàng ở hai bên đường chính dẫn đến Tượng đài Xiongwang

Du lịch bụi ăn chay

Lối đi chính nhìn từ trên xuống

Du khách ba lô ăn chay

Những cột đá hùng vĩ ở sân sau (dưới) của Đài tưởng niệm Xiongwang

ăn chay ba lô

Cầu thang dẫn lên tầng 1 của Đài tưởng niệm Xiongwang

ăn chay ba lô

Những cột đá (tầng trên cùng) ở tầng hai đang ở trong Nhà tưởng niệm Xiongwang

Ba lô ăn chay

Việt Nam có tổng cộng 54 vị đại diện cho 54 cột đá của Tổ quốc

nền chay

Tầng thượng này chỉ có thể nhìn thấy đỉnh của chính điện, muốn vào chính điện phải đi từ tầng 1. Trong chính điện có di vật trống đồng, bàn thờ tổ tiên , và đá thu thập từ các đảo nhỏ thuộc quần đảo Trường Sa

Ăn chay ba lô

Phong cảnh phù hợp với tà áo dài truyền thống

Tây ba lô ăn chay

Món chay ba lô

Sinh viên ở công viên

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button