Tin tức

Hướng dẫn cách hóa giải bếp đối diện với cửa chính giúp xóa tan vận xui rủi

Ngoài chức năng chính là mang đến những bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình, phòng bếp đóng một vai trò rất quan trọng trong Phong Thủy. Khi bố trí vị trí bếp nấu và nhà bếp, một lưu ý quan trọng là tránh đặt cửa chính nhìn thẳng vào khu vực bếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về vấn đề này!

I. Vì sao phải hóa giải bếp quay ra cửa?

“Mở cửa thấy bếp, hao tài tốn của”. Tục ngữ nói, mở cửa nhìn thấy bếp, thường hao tài tốn của. Vì vậy, nếu cửa bếp đối diện với cửa chính ra vào dễ khiến tài vận nặng nề, không dễ tụ tài.

Ngoài ra, khi cửa chính đối diện trực tiếp với cửa bếp, nếu có sát khí chiếu thẳng vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến phiền toái cho gia chủ.

Bên cạnh việc phá phong thủy, bếp còn bị đối diện với cửa chính không cân bằng. , Bố cục hài hòa, đẹp mắt.

cua-chinh-nhin-thang -vao-bep

II. Cách hóa giải bếp quay ra cửa đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình thiết kế của gia đình, xin vui lòng tránh đối mặt với nhà bếp Cửa được đặt. Trong ngôi nhà hiện tại của thiết kế này, thay đổi vị trí của bếp để hóa giải.

Tuy nhiên, đối với những phòng không thể thay đổi vị trí của các phòng chức năng (vì điều này). Sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà và mất đi sự thuận tiện), gia chủ có thể dùng bếp quay mặt ra cửa như sau:

1. Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa là công cụ tuyệt vời để trang trí và hóa giải nhà bếp đối diện với cửa trước. Sử dụng rèm cửa trong bếp để tạo sự riêng tư và đẹp mắt. Ngoài ra, rèm cửa là một cách để tiết kiệm tiền cho ngôi nhà của bạn.

2. Sử dụng màn chắn

Màn hình là công cụ hữu hiệu giúp che chắn các không gian trong nhà bạn. Bình phong có thể sử dụng trong không gian thờ cúng. Gia chủ sử dụng tấm bình phong để ngăn cách bếp với phòng khách. Phương pháp này được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và cực kỳ tiện lợi. Họa tiết bình phong mang đến sự sinh động cho không gian bếp, đồng thời giúp hóa giải hướng bếp đối diện với cửa chính.

III.Những điều cấm kỵ khác cần chú ý trong bố trí nhà bếp

Phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề được mọi gia đình quan tâm. Ngoài việc tránh đặt bếp đối diện với cửa chính, gia chủ cũng cần nắm vững những lưu ý sau:

1. Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ</h3

Nhà bếp là nơi nấu nướng ăn uống. Khu vực này đặc trưng bởi nắng nóng, dầu mỡ, khói và mùi thức ăn. Nếu bếp đối diện với cửa phòng ngủ, những thứ đó có thể bay vào phòng ngủ. Đây là điều tối kỵ, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng ngủ. Rất dễ bị chóng mặt và mờ mắt. Âm thanh nấu ăn, thái rau và chơi bowling cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

2. Bếp không được đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy, bếp tượng trưng cho Hỏa. Nước và lửa không tương thích và không thể dung hòa. Vì vậy, việc bố trí bếp và nhà vệ sinh tương đối là điều tối kỵ. Ngoài ra, nhà bếp là không gian để nấu nướng và ăn uống. Phòng tắm là nơi chứa nhiều tà khí, khí ô uế. Bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, vợ chồng không hòa thuận, trong nhà luôn cảm thấy bất an.

3. Bếp không được đặt ở rãnh nước, trong ngũ hành tương khắc, hỏa rất kỵ thủy. Bếp không nên quá gần cống thoát nước. Điều này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Tránh thiết kế bếp gần máng xối để mang lại sự bình yên cho gia đình.

4. Tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Góc nhọn có thể gây hỏng hóc. Góc nhọn vào bếp ảnh hưởng đến căn bếp của gia đình. Phòng bếp là nơi nấu nướng, là nơi đại diện cho sức khỏe của cả gia đình, là nơi đại diện cho phú quý. Nếu đặt bếp ở vị trí góc cạnh thì sức khỏe của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng, tài lộc cũng giảm sút.

5. Tránh nước và lửa xung đột

Thủy và lửa xung khắc. Tuy nhiên, bếp là nơi chứa đựng cả hai yếu tố lửa và nước. Lửa phát ra từ bếp (dù là gas hay bếp từ…). Nước chảy ra từ vòi bồn rửa, tủ lạnh và máy giặt. Giải pháp là gia chủ cần sắp xếp vị trí của những vật dụng này theo nguyên tắc tam giác: bếp – tủ lạnh – bồn rửa.Nếu không được, hãy đặt những thứ này cách xa 20-30 cm để nước và lửa không cản trở. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bếp đối diện với bồn rửa hoặc tủ lạnh.

7. Không để bếp trống

Bếp là nơi thể hiện hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, hãy đặt bếp ở một nơi vững chắc, có tường để dựa vào. Nếu sau bếp để trống thì tài lộc của gia đình sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, gia chủ không nên để bếp đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Khi ánh sáng chiếu vào bếp, nó có thể gây bất lợi cho sự thịnh vượng của ngôi nhà.

9. Không nên kê xà ngang

Việc kê xà ngang trên bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, đặc biệt là phụ nữ. Bởi vì phụ nữ là chủ của căn bếp. Bếp có xà ngang phía trên sẽ khiến chủ nhân bếp hao tổn sức khỏe, dễ ốm đau bệnh tật.

Trên đây là phương pháp hóa giải bếp đối diện với cửa và những điều kỵ kỵ. Để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Luxury Castle ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công biệt thự:</p

Email: [email protected]

Hotline: 0843. 822.999

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button