Tin tức

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁ TRỊ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản:

1.Yếu tố tự nhiên

-Vị trí của bất động sản-Quy mô, diện tích khu đất: Về mục đích sử dụng, kích thước và diện tích của đất là lợi ích quan trọng nhất. (Thông thường lô đất có diện tích vuông vức, ưu tiên những lô có mặt tiền lớn hơn) – Địa thế tòa nhà: Địa thế tòa nhà cao hay thấp hơn so với các tòa nhà khác trong khu vực, có thường xuyên bị ngập úng vào mùa mưa không? ? – Hiện trạng môi trường: Tài sản nằm trong môi trường trong lành hay ô nhiễm.

Tự nhiên Các yếu tố là yếu tố chi phối việc định giá bất động sản

2.Yếu tố kinh tế

– Khả năng tạo ra thu nhập của bất động sản: giá trị sinh lời hàng năm của bất động sản có tác động đến giá bán bất động sản tác động lớn. – Các sự kiện kinh tế: Các sự kiện hợp nhất, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI, FPI) làm tăng nhu cầu về BĐS và giá trị BĐS sẽ tăng theo. -Tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị bất động sản.

Tác động đến thị trường và các yếu tố kinh tế của giá trị BĐS

3.YẾU TỐ THỊ TRƯỜNG – Tính hữu ích của BĐS: Giá trị và tiềm năng sử dụng của sản phẩm BĐS trong thực tế càng cao thì giá trị BĐS càng cao. . – Thị trường có nhu cầu về loại BĐS nào: Thị hiếu và nhu cầu của khách hàng ở các thời kỳ khác nhau dẫn đến giá trị BĐS được định giá khác nhau cho cùng một loại sản phẩm ở các thời kỳ khác nhau. Ví dụ: khi chưa có dịch thì căn hộ codotel, BĐS nghỉ dưỡng bán giá cao, khi có dịch thị trường chuyển hướng sang đầu tư phân lô, khu đô thị.

4. Yếu tố pháp lý: – Tính pháp lý của BĐS: BĐS có tính pháp lý minh bạch, có giấy tờ sở hữu rõ ràng sẽ có giá trị cao hơn BĐS không có giấy tờ hợp pháp – Xây dựng các quy định liên quan đến BĐS.

Yếu tố pháp lý liên quan đến giá trị BĐS

5.Chính sách và yếu tố chính sách: – Chính sách có tác động gián tiếp: khuyến khích đầu tư từ bên ngoài vào địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế làm tăng nhu cầu về BĐS, BĐS giá trị tài sản Tăng. Hành động trực tiếp: + Chính phủ cho phép Việt kiều mua BĐS BĐS Việt Nam + Chính sách tín dụng đầu tư BĐS + Chính sách thuế BĐS quốc gia – Chính sách quy hoạch vùng: yếu tố ảnh hưởng lớn đến thị trường BĐS, giá trị BĐS. Các khu vực có quy hoạch đô thị, quy hoạch giao thông, quy hoạch xây dựng, quy hoạch giáo dục, khu công nghiệp… sẽ thu hút đầu tư BĐS.

Yếu tố chính trị, chính sách ảnh hưởng lớn đến BĐS

6.Yếu tố kinh tế vĩ mô: – Tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm trong khu vực: GDP cao kéo theo dòng tiền đổ vào BĐS – Chính sách tiền tệ nới lỏng, thấp lãi suất thì người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp vay nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tiền đổ vào bất động sản sẽ nhiều hơn. – Thuế suất tại khu vực: Các khu vực có thuế suất thuận lợi sẽ thu hút vốn đầu tư và kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Ví dụ, các ưu đãi về thuế tại các đặc khu kinh tế đã thu hút quỹ đầu tư từ các công ty vào đặc khu, dẫn đến giá bất động sản cao hơn. – Sự tham gia của các nhà đầu tư lớn: Khi có các công ty, doanh nghiệp BĐS lớn, có thương hiệu đầu tư vào khu vực nào thì hạ tầng khu vực đó sẽ phát triển, thu hút người dân đến sinh sống, giá trị bất động sản xung quanh cũng tăng theo.

Ảnh hưởng Các yếu tố kinh tế vĩ mô thực tế Thị trường và giá trị bất động sản

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button