Tin tức

Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2019

Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2019:

  • Thị trường bất động sản nhà ở cả nước sụt giảm mạnh cả về nguồn cung và sản lượng trong năm 2019. Trong đó, nguyên nhân được xác định chủ yếu là do công tác rà soát, kiểm tra các quy định của pháp luật về đầu tư dự án, xây dựng, đất đai.
  • Giá bất động sản có xu hướng tăng do nguồn cung giảm, tín dụng cho doanh nghiệp bất động sản bị siết chặt hơn, giao dịch của nhà đầu tư qua sử dụng và đầu cơ ít hơn;
  • li>

  • Cầu ở đô thị thiếu hụt nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân chính đẩy giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM tăng. Tuy nhiên, khan hiếm nguồn cung không có nghĩa là không đủ dư địa phát triển nguồn mà cơ quan quản lý quốc gia đã tạm dừng phát triển. Vì vậy, việc tăng giá mạnh khó được thị trường chấp nhận, thể hiện ở một số hiện tượng: suy giảm đầu cơ, tỷ lệ hấp thụ thấp ở thị trường cao cấp có giá >50 triệu đồng/m2 (đặc biệt là các dự án có mức tăng giá lớn)… ….
  • Khoảng cách cung cầu lớn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nơi nhà ở bình dân, vừa túi tiền ngày càng khan hiếm. Thị trường cao cấp đang bùng nổ và phục vụ khách hàng nước ngoài, nhưng bị hạn chế bởi các quy định về số lượng sản phẩm do người nước ngoài sản xuất. Tại một số khu phát triển mới, chính sách phát triển nhà ở cho chuyên gia đô thị, công nhân và người lao động mất việc làm ít được quan tâm hơn so với chính sách phát triển đất đai và chuyển nhượng đất đai.
  • Nhu cầu vẫn cao trong suốt cả năm. Đặc biệt là những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín, mức giá hợp lý…. Tỷ lệ hấp thụ thường đạt 70-80%.

Dự báo thị trường BĐS năm 2020:

Bạn Đang Xem: Báo cáo thị trường bất động sản 2019

Xem Thêm: 7 thủ thuật xây dựng Fanpage bán hàng trên facebook

Năm 2020, thị trường BĐS Việt Nam nhìn chung sẽ tiếp tục giảm tốc, nhưng quan trọng hơn là có bất kỳ cuộc khủng hoảng hoặc bong bóng thị trường ảo nào. Nghịch lý duy nhất trên thị trường BĐS 2020 là dù nhu cầu mua nhà vẫn cao nhưng không thể thúc đẩy đầu tư phát triển.

Bạn đọc quan tâm có thể xem báo cáo. Chi tiết thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 xem tại đây:

Xem Thêm: Học nhanh cách tính lãi suất trả góp hàng tháng cho người mới bắt đầu

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button