Tin tức

Chi phí thuê nhà tại Nhật Bản 2022 và những điều bạn cần biết

Tìm hiểu về chi phí thuê căn hộ tại Nhật Bản sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cuộc sống tại Nhật Bản và chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập và làm việc tại Nhật Bản.

“Thông

Thông tin về phí thuê nhà tại Nhật Bản

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào, nền văn hóa và công nghệ phát triển hàng đầu thế giới, hãy đến với sinh sống và học tập, Người nước ngoài làm việc ngày càng nhiều, từ đó nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao.

Tuy nhiên, nếu muốn tìm được nơi ở phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần tìm hiểu trước các loại hình nhà ở tại Nhật Bản và chi phí thuê nhà. Trung tâm xuất khẩu lao động Bài viết này của NHHK sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết và hữu ích về việc thuê căn hộ tại Nhật Bản.

Trước hết. Các loại nhà ở và giá thuê ở Nhật Bản là gì?

Chi phí thuê nhà ở Nhật phần lớn phụ thuộc vào mô hình nhà ở như: ký túc xá, khách sạn, chung cư, nhà riêng… Mỗi mô hình sẽ có một mức giá tương ứng khác nhau.

1.1 Phí thuê ký túc xá Nhật Bản

Những người sống trong ký túc xá của Nhật Bản phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt và luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Những người sống trong ký túc xá của Nhật Bản phải tuân thủ Nội quy nghiêm ngặt Quy định, luôn gọn gàng sạch sẽ

Các bệnh viện bác sĩ ở Nhật thường do nhà nước hoặc tập đoàn quản lý nên thường có chi phí rẻ, đầy đủ tiện nghi nhưng số lượng phòng nhiều và hạn chế. số phòng. Do đó, bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện để đăng ký.

So với các loại hình nhà ở khác tại Nhật Bản, giá ký túc xá từ 20.000 – 30.000 Yên/tháng (tương đương 4 – 6 triệu đồng) là lựa chọn phù hợp. Muốn tiết kiệm tiền khi thuê một căn hộ ở Nhật Bản.

Nhưng bù lại các bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định của KTX, ở chung từ 6 đến 8 người. Vì ở tập thể nên bản thân phải sống trong sạch, không được làm ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

1.2 Chi phí thuê nhà ở Nhật

Cùng giá không rẻ nhưng nhà trọ thanh niên là lựa chọn của nhiều người

Cùng giá không rẻ đâu các bạn trẻ nhà trọ giá rẻ, nhưng nhà trọ thanh niên là lựa chọn của nhiều người

Khách sạn Nhật thường làm bằng gỗ, hoặc nhà tiền chế, nhà hai tầng nhiều phòng.

Nếu nhiều nơi không có nhà tắm thì giá thuê khoảng 25.000 yên/tháng đến 40.000 yên/tháng (5-8 triệu đồng), trong khi giá thuê phòng có phòng tắm khoảng 50.000 yên /tháng (10 triệu đồng).

1.3 Giá thuê căn hộ ở Nhật

Căn hộ ở Nhật đầy đủ tiện nghi nhưng đắt

Căn hộ ở Nhật đầy đủ tiện nghi nhưng giá thuê khá đắt

p>

căn hộ ở đây là nhà ba tầng xây bằng bê tông cốt thép. Bên trong mỗi căn hộ có đầy đủ bếp, toilet, nhà tắm… sạch sẽ, ấm cúng và tiện nghi. Thông thường, tầng càng cao, giá thuê càng đắt.

Giá thuê căn hộ ở Nhật Bản rất đắt đỏ, khoảng 80.000 Yên (15 triệu đồng) gần như tương đương với tiền thuê một căn hộ lớn, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thuê.

1.4 Chi phí thuê nhà ở Nhật

Thuê nhà riêng để có không gian riêng tư nhưng cần khả năng tài chính tốt

Thuê nhà riêng để có không gian riêng tư nhưng cần khả năng tài chính tốt

Nhà riêng ở Nhật thường là nhà 1-2 tầng, có thêm một khu vườn nhỏ. Nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm. Chi phí thuê nhà riêng từ 80.000 – 100.000 yên/tháng (15 – 20 triệu đồng), rất đắt đỏ.

Thông thường ở Nhật chỉ thuê phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng gia đình. Các gia đình tiết kiệm chi phí khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có xu hướng trên hợp đồng là 1-2 người nhưng thực tế là 3-4 người. Trừ những nơi quy định tiền thuê nhà quá nghiêm ngặt, cách này sẽ không hiệu quả, còn lại những người thuê nhà đều ở chung với người khác, chỉ cần không gây hỗn loạn, ồn ào, xả rác bừa bãi thì không ảnh hưởng gì. ..

1.5 Sống với người bản xứ hoặc gia đình chủ nhà có thể tiết kiệm tiền

Nhiều người chọn ở trọ hoặc ở nhà dân để tiết kiệm tiền

Nhiều người chọn ở trọ hoặc ở nhà người bản xứ để tiết kiệm tiền

Ở với chủ nhà: Thực sự là một hình thức thuê nhà, tức là ở cùng nhà với chủ nhà, và có nhiều hình thức như chung hành lang, chung nhà vệ sinh,… chỉ ở riêng một phòng.

Homestay: với homestay So với hình thức ở gia đình thì homestay là hình thức để gần gũi với chủ nhà, giống như một gia đình, mọi người muốn sống theo hình thức này vì có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống của người Nhật, tuy nhiên không có nhiều gia đình thuê nhà Với hình thức này, dù có thì chi phí cũng rất đắt, khoảng 80.000 yên/tháng, tuy nhiên, cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí như phí quản lý, tiền điện, tiền nước…

1.6 Loại chi phí thuê nhà ở Nhật Bản

Ngoài tiền thuê nhà và tiền đặt cọc, bạn cần chi thêm một khoản trong các chi phí khác:

  • Tiền đặt cọc: khi không thuê nữa thì dùng để dọn dẹp hoặc Tiền sửa chữa nhà, thường bằng 1 tháng tiền nhà, tùy theo mức độ hư hỏng sẽ trừ toàn bộ hoặc một phần tiền đặt cọc .
  • Lễ hội: Không giống như tiền đặt cọc, nó không được hoàn lại khi bạn ngừng thuê, Thường bằng 1 tháng tiền thuê.
  • Phí đại lý: Một khoản phí trả cho công ty bất động sản, thường là 1 tháng tiền thuê.
  • Tiền thuê: Tiền thuê hàng tháng, thường trả trước 1 tháng hàng tháng.
  • Phí quản lý: phí quản lý phải được thanh toán hàng tháng.
  • Phí bảo hiểm : phí bảo hiểm đóng khi chuyển đến.
  • Công ty bảo lãnh: nếu không có bảo lãnh Mọi người ơi, ở Nhật các bạn cần thuê công ty bảo lãnh và đóng phí bảo lãnh thay cho các bạn nhé.
  • Hợp đồng: Khi thuê nhà, bạn phải ký hợp đồng thuê nhà.
  • Gia hạn hợp đồng: Hợp đồng đến Sau thời hạn, bạn có thể gia hạn hợp đồng thuê nhà và thông thường bạn phải trả 1 tháng tiền thuê nhà cho mỗi lần gia hạn.

2.Chi phí thuê nhà ở Nhật thường rất cao, khó lựa chọn

ở Nhật Bản, chi phí thuê nhà thường là rất cao, cần phải cân nhắc

Giá thuê nhà ở Nhật nhìn chung cao nên cần cân nhắc kỹ

Giá thuê nhà ở Nhật thường cao, cao hơn ở Việt Nam là 101,33% nên người dân phải chi tiêu nhiều Tiền để trả tiền nhà và chi phí sinh hoạt.

Giá thuê nhà ở Nhật Bản khác nhau tùy theo khu vực, nhưng mức trung bình trên toàn quốc là từ 50 đến 70.000 yên (11 triệu đến 15 triệu đồng). Tokyo là thành phố có giá thuê nhà đắt đỏ nhất, từ 20.000 yên cho phòng chung đến hơn 150.000 yên (4,4 triệu – 32,7 triệu đồng) cho căn hộ riêng.

Nhật Bản là một quốc gia nhỏ. Giá thuê ở Nhật Bản do đó phản ánh nhu cầu cao về chỗ ở. Vì vậy cũng có sự khác biệt về giá nhà ở trong thành phố, trung tâm và vùng ngoại ô và nhìn chung ở Tokyo, tiền thuê nhà có xu hướng đắt đỏ, trong khi ở các khu vực khác, tiền thuê nhà có xu hướng đắt đỏ, vùng ngoại ô sẽ rẻ hơn nhiều.

3. Cách giảm chi phí thuê nhà ở Nhật

Khi sống ở Nhật, giảm được chi phí thuê nhà ở Nhật là mong muốn của nhiều người

Giảm chi phí thuê nhà ở Nhật Bản là điều nên làm. Mong ước của nhiều người khi sống tại Nhật Bản

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn giảm đáng kể chi phí thuê nhà tại Nhật Bản mà bạn nên tham khảo.

3.1 Tìm nhà ở vùng ngoại ô

Nếu bạn muốn sống ở trung tâm Tokyo với ngân sách tiết kiệm, điều đó không dễ dàng, không thể nói được. Ở khu vực nông thôn và ngoại thành, giá thuê nhà chắc chắn sẽ thấp hơn, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn thậm chí có thể thuê phòng giá rẻ miễn phí.

3.2 Tìm người chia sẻ

Ở Nhật, việc sống chung với bạn cùng phòng không phổ biến vì những người có công việc lương trung bình thích sống một mình. Tuy nhiên, đối với những người cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt, việc ở chung nhà sẽ giúp bạn giảm bớt và để dành một phần tiền thuê nhà cho những mục đích quan trọng hơn.

Bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay đồng nghiệp và những người thân thiết, điều này cũng tạo cảm giác thoải mái hơn là ở một mình.

3.3 Tìm nhà sớm

Tìm nhà sớm sẽ có nhiều lợi thế về thời gian và tiền bạc. Vì khi chuẩn bị chuyển đến một khu vực mới, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính và vận chuyển đồ đạc. Vì giá nhà luôn biến động, nên việc tìm một nơi để ở trước khi giá tăng có thể thực sự có lợi.

3.4 Liên hệ qua Trung tâm Môi giới

Có một số cách mà Người môi giới có thể tìm được căn nhà hoặc căn phòng phù hợp với mức giá mà bạn yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn không thông thạo tiếng Nhật hoặc gặp rắc rối về pháp lý, bạn có thể tìm đến các công ty này để được giúp đỡ. Lưu ý rằng bạn cần tìm kiếm một văn phòng uy tín được chính phủ chứng nhận để tránh rủi ro bị lừa đảo hoặc phạm pháp.

Tôi hy vọng NHHK có thể giúp bạn thông qua bài viết này. Một phần tính toán Chi phí đi thực tập Nhật Bản chuẩn bị cho những năm ở Nhật Bản.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button