Tin tức

THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Khách hàng trước khi mua đất nền dự án cần lưu ý những vấn đề quan trọng để tránh những rắc rối về sau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người mua thủ tục pháp lý mua đất nền dự án cũng như một số thông tin cần thiết.

Chương trình mua hàng và mua hàng. Lô không quá dễ cũng không quá khó nên cũng tùy vào từng tình huống đòi hỏi người giao dịch phải linh hoạt. Để đảm bảo tính pháp lý của lô đất dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ, tránh mua phải đất không được cấp sổ đỏ, chưa có sổ đỏ riêng, chưa xin phép xây dựng… . .

Thông tin cần biết về mua hàng Giấy Tờ Pháp Lý Thủ Tục Sử Dụng Đất
Những thủ tục pháp lý cần biết khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án là gì?

Móng công trình Là khu đất chưa bị tác động của con người như đào, lấp, san lấp mặt bằng nên vẫn giữ nguyên hiện trạng nên khu đất sử dụng cho dự án này là khu đất đã được cấp phép xây dựng. chưa được triển khai xây dựng và còn nguyên hiện trạng nằm trong dự án do chủ đầu tư quy hoạch.

Nói chung, đất nền dự án thường được chọn ở khu vực có quy hoạch rõ ràng, tiện ích xung quanh đầy đủ. dự án xây dựng quy mô lớn, như khu sinh thái, khu dân cư hay dự án dân cư, công ty, cao ốc văn phòng, nhà máy.

Thủ tục pháp lý khi mua đất nền dự án

Thủ tục pháp lý mua đất nền dự án không dễ cũng không khó nên người dân cũng phải nằm lòng trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý mua đất nền dự án Giao dịch phải linh hoạt.

Căn cứ pháp lý

194 Luật Đất đai 2013, Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP….

Tìm hiểu Luật Đất đai được triển khai thành công
Tìm hiểu Luật Đất đai được triển khai thành công Pháp luật

Về quy trình mua đất của nhà đầu tư

Nhà đầu tư Sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với đất, chủ đầu tư phải có giấy phép Phân lô bán nền của UBND tỉnh Sau khi được phê duyệt chủ đầu tư mới được bán đất nền dự án Người mua tìm hiểu xem dự án đã được cấp phép chưa (cần xem giấy tờ trực tiếp) vì đây là vấn đề pháp lý quan trọng.

Về hợp đồng

Thông thường, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hợp tác, hợp đồng đầu tư, v.v… để bán nền cho khách hàng, lúc này bên mua sẽ trả dần tiền đất và chịu trách nhiệm xây dựng nhà theo thiết kế của chủ đầu tư (cung cấp).

Sau khi ký hợp đồng này , Kết quả người mua nhận được là nhận nhà, đất và chủ đầu tư sẽ lo thủ tục chuyển nhượng theo hình thức phân lô sản phẩm. Nếu vậy sẽ rất rắc rối, bởi một khi đã xảy ra tranh chấp thì pháp luật khó đảm bảo quyền lợi cho bên mua (vì bản chất của việc mua bán là chuyển nhượng chứ không phải góp vốn mà việc góp vốn được ghi nhận trên giấy tờ). Trong hợp đồng có 2 tình huống xảy ra:

 • Trong hợp đồng mua bán đất nền dự án có sổ đỏ cần công chứng.
 • Kinh phí mua đất khoán. Nền tảng của nhà đầu tư.

Giá trị pháp lý của hợp đồng bắt buộc có công chứng sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực với các điều kiện sau đây: các bên tham gia có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, các bên hoàn toàn tự nguyện, nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm và đạo đức xã hội.

Về thủ tục xuất bản sách

Thủ tục xuất bản sách đối với khách hàng cá nhân do UBND huyện quy định. Nếu là tập thể, pháp nhân thì cấp phải được sự chấp thuận của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Điều kiện ký hợp đồng mua bán đất nền Dự án này

Dự án này phù hợp với đất đai và các giấy tờ pháp lý về đất đai ký hợp đồng mua bán. được quan tâm như sau:

 1. Dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư
 2. Đã phê duyệt 1/500 quy hoạch chi tiết
 3. Chủ đầu tư đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông
 4. Chủ đầu tư đã nộp đủ tiền thuế sử dụng đất
 5. Có văn bản chấp thuận của Bộ Xây dựng
 6. Các Bộ Xây dựng cho rằng việc chuyển nhượng lô đất không được thế chấp và được thế chấp tại một tổ chức tín dụng hợp pháp (nếu thế chấp phải có trước khi ký hợp đồng mua bán).
dự án Điều kiện ký hợp đồng mua bán đất nền
Bài viết Hoạt động ký kết hợp đồng mua bán đất nền dự án

Lưu ý khi mua bán đất nền dự án:

Thủ tục pháp lý mua bán đất nền dự án về cơ bản là như trên, tuy nhiên khi thực tế mua bán đất nền sẽ vô cùng phức tạp.Để hạn chế tối đa mọi điều không hay có thể xảy ra, khi mua đất nền dự án, khách hàng nên cân nhắc và lưu ý các yếu tố sau:

– Xem xét khả năng của chủ đầu tư trong việc nhận biết dự án đã hoàn thành chưa về cơ sở hạ tầng, liệu đã có bộ phận xây dựng Được phê duyệt cắm mốc, đo đạc, thiết kế?

– Chú ý giấy tờ khi giao dịch và làm theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng của cánh và cá nhân môi giới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần yêu cầu xem giấy ủy quyền của đại lý để ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo tính pháp lý.

– Kiểm tra tính pháp lý của khu đất xem dự án đã được phê duyệt chưa. Đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 chưa, đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền chưa?

– Thay đổi quy hoạch không phải là hiếm, vì vậy tại thời điểm giao dịch, khách hàng nên thương lượng vấn đề này với người bán và nó phải được đưa vào các tài liệu chính thức.

– Khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý ghi rõ ràng, đầy đủ các thông tin quan trọng như giá cả, phương thức thanh toán, thời gian thanh toán, thời hạn bàn giao nhà, các khoản phạt nếu người mua chậm nộp phí, vi phạm của chủ đầu tư. tiến độ, thay đổi kế hoạch….. …. Thiệt hại cho…

– Tránh mua đất nhất sổ, vì thủ tục tách sổ rất phức tạp, nếu không mua đất của kích thước tối thiểu, sẽ không được đăng ký, chứ chưa nói đến xung đột giữa những người đồng sở hữu.

Qua những thông tin cơ bản về thủ tục pháp lý khi mua đất nền dự án trên của tác giả, hi vọng có thể giúp bạn có được những kiến ​​thức đơn giản hơn. Mong rằng các nhà đầu tư đã có những hiểu biết tổng quan nhất trước khi làm thủ tục mua bán đất nền

XEM THÊM: Tổng kết thị trường bất động sản quý I/2020

 • Youtube : RICH NGUYEN
 • Fanpage : Rich Nguyen Academy b
 • Người phát ngôn của Facebook: Rich Nguyen

Đừng bỏ lỡ

 • 7 lưu ý quan trọng cần nhớ khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản
 • 8 nguyên tắc cần biết trước khi quyết định đầu tư vào ngành bất động sản
 • Lời khuyên của chuyên gia Mẹo đầu tư bất động sản trị giá 500 triệu Rp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button