Tin tức

Hướng dẫn thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất

Bên cạnh thủ tục mua nhà thì thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà ở duy nhất cũng quan trọng không kém. NGÂN HÀNG XANH sẽ chỉ đạo các thủ tục sau để chứng nhận căn nhà duy nhất.

Việc chứng minh nhà ở duy nhất có một lợi ích rất lớn là giúp người sở hữu nhà đất được miễn thuế. Thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất Nhưng bạn đã biết thủ tục xác nhận hộ khẩu độc thân chưa? Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu ngay nhé.

1Điều kiện thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà ở duy nhất

Thông tư 111/2013/TT-BTC Điều 3 và Điều 3 Lệnh 4 Thông tư số 65/2013/NĐ-CP Đó là quy định cá nhân chuyển nhượng nhà ở được miễn thuế thu nhập cá nhân đồng thời phải đáp ứng 3 điều kiện sau:

Thứ nhất, khi chuyển nhượng, cá nhân chỉ có quyền sở hữu nhà ở hoặc quyền sử dụng đất (kể cả nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất) Trường hợp).

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản phụ khác trên đấtGiấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản phụ khác trên đất

Quyền sở hữu nhà ở, nhà ở Việc xác định quyền sử dụng căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thứ hai, Tại thời điểm chuyển nhượng, cá nhân sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ít nhất 183 ngày.

Nói cách khác, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải có ít nhất 183 ngày.

Đối với quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của cá nhân tối thiểu là 183 ngày.Giấy chứng nhận quyền sử dụng cũ vẫn tính theo thời gian chuyển nhượng (trước khi cấp lại, cấp đổi).

Thứ ba, Quyền sử dụng nhà đất phải được chuyển nhượng đầy đủ. Trường hợp cá nhân sở hữu nhà ở hoặc sở hữu chung và chỉ sở hữu quyền sử dụng đất ở mà chuyển nhượng một phần nhà ở thì toàn bộ nhà ở không được miễn thuế. phần chuyển nhượng đó.

2 Hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất

Giấy chứng nhận nhà đất duy nhất đáp ứng đủ 3 điều kiện trên thì cá nhân chuyển nhượng nhà đất chịu trách nhiệm kê khai. Nếu cơ quan chức năng phát hiện hành vi kê khai của bạn là sai sự thật thì cá nhân đó sẽ bị truy thu thuế và xử phạt vi phạm theo quy định.

Công chứng Tài sản duy nhất bao gồm:

  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân do bên chuyển nhượng ký, chịu trách nhiệm về tính xác thực.
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc tài sản trên đất dự án, trong đó cá nhân ký cam kết chịu trách nhiệm.
  • Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản.
  • Các chứng từ làm căn cứ xác định đối tượng miễn thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế thu nhập cá nhân.

3 Chi tiết thủ tục cấp giấy chứng nhận cho 1 nhà

Để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho 1 nhà, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước đầu tiên Đầu tiên, theo thỏa mãn 3 điều kiện, có thể chứng minh rằng chỉ có 1 nghiệm duy nhất. Chỉ mới xác định bạn có thuộc đối tượng được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà, đất hay không.

BƯỚC 2 Tiếp theo, bạn phải chuẩn bị tất cả tài liệu để chứng minh rằng việc chuyển nhượng bất động sản là duy nhất.

Bước 3 Cuối cùng, bạn sẽ cần nộp tờ khai thuế và các tài liệu của mình tại Cơ quan Một cửa hoặc Văn phòng Thuế. CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN Bộ phận mà tài sản được chuyển giao.

Trường hợp tại địa phương chưa thực hiện quy chế một cửa thì nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có bất động sản chuyển nhượng.

Đến cục thuế khai thuế và làm thủ tục chuyển nhượng bất động sản

/p>

Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã biết được quy trình cấp giấy chứng nhận như thế nào của một ngôi nhà dành cho một gia đình. Nếu bạn cần, bạn có thể làm theo các hướng dẫn ở trên.

Mua bánh kẹo các loại tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button