Tin tức

Căn cước công dân gắn chip là gì, thời hạn bao lâu?

Thẻ căn cước công dân có gắn chip là gì?

Thẻ căn cước công dân có gắn chip là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, là phương tiện nhận dạng, xác thực. Thông tin công dân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về định danh và mã khóa truy cập. Nó có giá trị chứng minh danh tính, cho phép người dùng truy cập các dịch vụ khác nhau yêu cầu nhiều thông tin đăng nhập khác nhau.

Trẻ em dưới 6 tuổi dự định nhập quốc tịch không lấy dấu vân tay

Theo quy định của Bộ Công an, thẻ căn cước công dân gắn chip về cơ bản giống như thẻ căn cước công dân có mã vạch. Nhưng thay vì dòng trạng thái hiển thị mã vạch, chiếc thẻ lại có một con chip điện tử cồng kềnh. Thẻ căn cước công dân có gắn chip lưu trữ các đặc điểm nhận dạng thông qua hình ảnh, dấu vân tay và sinh trắc học.

Quyền công dân dựa trên chip là gì và thời hạn là bao lâu?

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) sắp trả kết quả cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip

NHẤT THỊNH

Liệu có bắt buộc cấp thẻ căn cước công dân có thẻ chip?

Trả lời câu hỏi người sử dụng thẻ căn cước công dân có mã vạch có cần đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip hay không, Thứ trưởng Bộ Công an, Đại tá cho biết phải đổi khi còn hạn. Nhưng Công an TP.HCM khuyến cáo người dân nên chuyển sang thẻ căn cước công dân có gắn chip vì những tiện ích mà nó mang lại.

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân thay CMND và mã vạch CMND bằng căn cước công dân có gắn chip. Số Căn cước công dân trên mã vạch hoặc trên chip sẽ không thay đổi, nó cũng chính là số Chứng minh nhân dân nên việc thay đổi Căn cước công dân sẽ không ảnh hưởng đến các loại giấy tờ khác.

Và nếu công dân đổi từ CMND 9-12 số sang thẻ căn cước công dân gắn chip thì sẽ được cấp một số CMND mới, cũng chính là số CMND của công dân.

ID chip là gì và nó dài bao nhiêu?

Cả nước có hơn 76,5 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip được cấp

NHẠT THỊNH

Thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ tồn tại bao nhiêu năm?

NHẤT THỊNH

Thẻ căn cước công dân gắn chip dùng được mấy năm?

h2>

Bộ Công an quy định thời hạn sử dụng của CMND là 15 năm, kể từ ngày cấp, thẻ Căn cước công dân (gồm mã số mã vạch và chíp điện tử) được tính từ ngày cấp. lần đầu cấp CMND. Công dân đủ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi và hơn 60 tuổi phải đổi. >

Làm thẻ căn cước công dân có gắn chip ở đâu?

Công dân đến cơ quan công an có thẩm quyền (có thể đến công an xã, phường, thị trấn) để thụ lý hồ sơ, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân nơi thường trú, tạm trú của công dân , và đề nghị cấp giấy chứng nhận.

Hơn 76,5 triệu thẻ căn cước công dân có chip đã được cấp trên toàn quốc

Bộ Công an cho biết, tính đến ngày 22/12/2022, hơn 17 triệu tài khoản thẻ căn cước công dân điện tử đã được cấp. phê duyệt trên toàn quốc, cấp hơn 76,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip.

Ứng dụng So với năm 2021, 94% cơ sở y tế trên toàn quốc sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp thông tin thẻ BHYT để khám chữa bệnh, so với năm 2021 bằng giấy in tiết kiệm được 24,7 tỷ đồng về mặt chi phí thẻ bảo hiểm y tế.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button