Tin tức

TOP 11 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Hiện nay có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi quốc gia có tổng dân số khác nhau. Dân số là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của một quốc gia. Vậy đâu là quốc gia đông dân nhất? 11 quốc gia đông dân nhất thế giớiNhững tin tức mới nhất bạn nên biết!

1. Trung Quốc

Theo thống kê mới nhất, tính đến tháng 12 năm 2020, Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, với dân số đa sắc tộc vào khoảng 1,44 tỷ người. Trong số đó, dân tộc Hán chiếm tỷ lệ cao nhất, cao tới 90%. 10% còn lại là người dân tộc khác như Tây Tạng, Hồi giáo,…

Trung Quốc đông dân
Tính đến tháng 12 năm 2020, quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc

Đất nước tỷ dân này không chỉ có dân số đông nhất thế giới mà còn có tỷ lệ dân số trẻ đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, Trung Quốc luôn là thị trường chính để các công ty nước ngoài tìm hiểu thị trường và tìm kiếm nguồn lao động.

2. Ấn Độ

Xếp thứ 2 trong số 11 quốc gia đông dân nhất thế giới, cũng là một quốc gia đến từ Châu Á khác với dân số một tỷ người là Ấn Độ. Theo thống kê, cả nước hiện có dân số khoảng 1,41 tỷ người. Dân số đông cộng với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và tôn giáo mang lại cho quốc gia này những lợi thế riêng.

Tương tự như Trung Quốc, Ấn Độ cũng là quốc gia thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều quốc gia lớn trên thế giới, dân số đông đồng nghĩa với sức mua lớn, nguồn lao động dồi dào. Sản phẩm phong phú, chất lượng cao và giá thành thấp.

Tuy nhiên, đất nước này cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường, suy thoái đất canh tác, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, khoảng cách giàu nghèo lớn, các thế lực xã hội lớn.

3. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới với khoảng 331 triệu người phân bổ tại 50 bang. Do lượng dân nhập cư lớn, dân số Hoa Kỳ không chỉ đông mà còn rất đa chủng tộc và đa văn hóa.

Một quốc gia có dân số đông trong Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có dân số đông, chủ yếu là người nhập cư

Mặc dù có rất khắc nghiệt và yêu cầu thị thực khó khăn khi đến Hoa Kỳ, tôi muốn nhập cư vào Hoa Kỳ hàng năm Số người ở đất nước này tiếp tục tăng.

4. Indonesia

Ở châu Á, trong TOP11 quốc gia đông dân nhất thế giới còn có một cái tên khác, đó là Indonesia. Theo thống kê đến cuối tháng 12 năm 2020, tổng dân số cả nước vào khoảng 274 triệu người.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Indonesia là quốc gia có nhiều dân tộc nhất và người dân chủ yếu theo đạo Hồi. Đồng thời, đất nước vạn đảo này cũng rất đa sắc tộc, với tổng số khoảng 300 dân tộc khác nhau. Đó là những gì làm cho đất nước xinh đẹp này trở nên độc đáo.

5. Pakistan

Quốc gia đông dân nhất ở Pakistan
Quốc gia đông dân nhất thế giới là Pakistan.

Quốc gia tiếp theo là Pakistan có dân số đông nhất thế giới. Theo thống kê cuối cùng, có khoảng 223 triệu người thuộc khoảng 50 chủng tộc khác nhau trong nước. Đồng thời, dân số của đất nước này rất lớn và chủ yếu là người Hồi giáo.

Mặc dù có dân số đông, Pakistan chỉ đứng thứ 33 trên thế giới về diện tích đất liền. .Chính vì vậy, mật độ dân số của quốc gia này khá dày, khoảng 287 người/km². Mặt khác, kinh tế ở đây phát triển còn chậm, tỷ lệ mù chữ, nghèo đói cao.

6. Brazil

Trong số 11 quốc gia đông dân nhất thế giới, còn có một cái tên quen thuộc với mọi người , Đó là Brazil. Đất nước này có dân số khoảng 213 triệu người và rất đa dạng về sắc tộc. Trong đó người da đen và da trắng chiếm tỷ lệ cao nhất. Cụ thể, 49,7% dân số là người da trắng, 42,6% là người lai, 6,9% là người da đen, 0,5% là người da vàng và 0,3% là người da đỏ.

Quốc gia đông dân nhất Brazil

Braxin là một quốc gia có khoảng 213 triệu dân, rất đa dạng về sắc tộc.

Dân số đông nhưng quy mô của đất nước này rất lớn, và đất nước này cũng rất lớn nên mật độ dân số của Brazil thấp hơn nhiều so với Pakistan, chỉ khoảng 25 người trên mỗi km vuông.

7. Nigeria

Nhắc đến quốc gia đông dân nhất thế giới, tất nhiên không thể thiếu Nigeria. Đây cũng là quốc gia đông dân nhất Châu Phi với khoảng 208 triệu người (tháng 12 năm 2020).

Tổng diện tích của đất nước vào khoảng 910.770 km2, mật độ dân số của quốc gia này khá cao, lên tới 226 người trên một km2.Tuy nhiên, không giống như nhiều quốc gia đông dân khác, Nigeria có nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Do đó, có nhiều cách để giải quyết các vấn đề như ô nhiễm môi trường và thiếu việc làm, đồng thời tạo điều kiện cho chính phủ xây dựng cơ sở vật chất và chăm lo sinh kế cho người dân.

8. Bangladesh

Bangladesh cũng là 11 quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Cụ thể, theo thống kê vào tháng 12 năm 2022, dân số Bangladesh vào khoảng 165 triệu người. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ đứng thứ 93 trên thế giới, với khoảng 130.170 km2, thuộc một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Bangladesh có dân số đông
Dân số kim cương lớn và tăng trưởng kinh tế chậm đã khiến Bangladesh gặp nhiều vấn đề

Người dân Bangladesh chủ yếu theo đạo Hồi. Đây cũng là quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo lớn thứ 3 thế giới. Dân số nước này chủ yếu là người Bangladesh, chỉ có khoảng 2% dân số là người nhập cư từ nơi khác đến.

9. Nước Nga

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới, với diện tích khoảng 16.376.870 km2, nhưng dân số chỉ khoảng 145 triệu (tháng 12 năm 2020). Do đó, mật độ dân số của quốc gia này vô cùng thưa thớt, chỉ khoảng 9 người trên một km2. Trong đó dân cư tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Vì vậy, có thể nói dân số Liên bang Nga phân bố không đồng đều giữa thành thị và nông thôn.

Bạch Dương cũng là một khu vực kinh tế phát triển nhanh, chủ yếu tập trung vào sản xuất dầu mỏ, vũ khí, thực phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, v.v., và thành tựu nghệ thuật của họ cũng rất phong phú.

10. Mexico

Theo thống kê của Liên hợp quốc vào tháng 12/2020, Mexico đã vượt qua Nhật Bản để trở thành quốc gia đông dân thứ 10 trong TOP 11 thế giới với tổng số 129 triệu người. Đây cũng là quốc gia đông dân nhất thế giới.

Quốc gia đông dân nhất ở Mexico

Mexico đã vượt qua Nhật Bản để trở thành quốc gia đông dân thứ 10 trên thế giới

Mexico có dân số rất đông. Đa dạng về sắc tộc và văn hóa, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các nền văn hóa truyền thống của Thổ dân và Tây Ban Nha. Điều này được hiểu rằng Mexico cũng là quốc gia có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất thế giới và phần lớn dân số theo Công giáo La Mã.

11. Nhật Bản

Trong danh sách 11 quốc gia đông dân nhất thế giới, cái tên cuối cùng là Nhật Bản. Theo thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, Nhật Bản có dân số khoảng 126 triệu người, ít hơn Mexico khoảng 2 triệu người.

Tuy nhiên, quốc gia này có diện tích nhỏ hơn nhiều so với Mexico nên mật độ dân số khá dày đặc và đứng trước nguy cơ già hóa dân số. Đây cũng là vấn đề khiến các nhà chức trách Nhật Bản đau đầu tìm cách giải quyết.

Nhật Bản là một quốc gia đông dân
Theo thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, Nhật Bản có khoảng 126 triệu dân

Trên đây là các 11 quốc gia đông dân nhất thế giớiBản cập nhật mới nhất của danh sách. Một quốc gia đông dân có nhiều lợi thế như sức mua lớn, nguồn lao động dồi dào, thu hút đầu tư của các công ty, doanh nghiệp lớn toàn cầu, tuy nhiên dân số đông cũng khiến chính phủ phải đối mặt với các vấn đề như giải quyết việc làm, giải quyết ô nhiễm môi trường. và hệ thống vệ sinh

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button