Tin tức

7 lời khuyên sử dụng mạng xã hội an toàn và thông minh

Qua nhiều năm, mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mức độ phổ biến mà nó mang lại, khả năng đáp ứng nhu cầu và sở thích của mọi người. Tuy nhiên, khi mạng xã hội ngày càng phổ biến thì rủi ro khi sử dụng chúng cũng tăng theo. Vì vậy, để tận dụng tối đa, hãy làm theo lời khuyên của The Lady Up!

Mạng xã hội – Tiềm năng to lớn

Mạng xã hội là một cách để giao tiếp với mọi người thông qua các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, v.v. Lợi ích là không thể phủ nhận. Ví dụ như mang mọi người lại gần nhau hơn. Giúp chúng tôi xác định các cơ hội để phát triển khả năng của mình. Đồng thời, học hỏi những kiến ​​thức, kỹ năng giúp hoàn thiện bản thân. Không những thế đây còn là nơi kinh doanh lý tưởng hiện nay. Giúp bạn xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi được sử dụng đúng cách, mạng xã hội có thể giúp cải thiện trí não và làm chậm quá trình lão hóa. Cải thiện kỹ năng phán đoán và ra quyết định của chúng tôi. Ngược lại, đam mê mạng xã hội là điều bạn không nên làm nếu sa đà vào nó quá nhiều. Đôi khi chúng ta bị tổn thương bởi những gì được nói trong không gian này. Đó cũng là môi trường thuận lợi để tội phạm, anh hùng bàn phím ẩn danh oanh tạc.

Mạng xã hội

Kỹ năng xã hội

1.Không chia sẻ thông tin cá nhân

Mạng xã hội là nơi chúng ta chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống của mình. .Tuy nhiên, nếu bạn tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân, điều đó có thể khiến bạn gặp rủi ro. Điều kiện lý tưởng để kẻ trộm hoặc tội phạm ăn cắp thông tin cá nhân. Vì trên thực tế, mọi người đều có thể nhìn thấy những gì chúng tôi chia sẻ. Tuy nhiên, không được chia sẻ thẻ ngân hàng, số chứng minh thư, địa chỉ nhà và những thứ khác, vì chúng rất dễ bị đánh cắp và nguy hiểm đến tính mạng. cẩn thận!

2. Hãy cẩn thận khi nhấp vào các liên kết lạ

Ngay cả khi các liên kết này nằm trong email của bạn bè. Hãy cẩn thận khi nhấp vào nó. Có thể tài khoản của bạn bè bạn đã bị hack. Và nó gửi nhầm link cho mọi người trong danh sách bạn bè. Ngoài ra, tránh nhấp vào liên kết trong các bài đăng và quảng cáo trực tuyến. Đây có thể là những liên kết lan truyền nên nó sẽ đánh cắp thông tin khi bạn nhấp vào

3. Không đặt một mật khẩu cho tất cả các tài khoản

Điều này không chỉ áp dụng cho các trang mạng xã hội của bạn mà còn áp dụng cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Điều này đảm bảo rằng khi ai đó biết mật khẩu của bạn và có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản khác.

4. Đừng chạy theo những gì bạn không cần. Cần thiết

Hầu như tất cả các nền tảng ngày nay đều bảo vệ người dùng khỏi những tin tức tiêu cực. Tuy nhiên, một số điều bạn không muốn vẫn ở trước mắt chúng ta. Khi đó, bạn nên chặn hoặc hủy đăng ký nhận những tin tức đó. Sau khi ai đó bị chặn, người đó không thể tương tác với bạn nữa.

Tránh nhìn thấy những tin tức tiêu cực ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Ai muốn duyệt những thứ tiêu cực và mệt mỏi trên facebook!

5. Đặt mật khẩu “mạnh”

Bảo mật cũng rất quan trọng đối với tài khoản mạng xã hội của một người. Tạo một mật khẩu mạnh sẽ ngăn tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn. Tránh trường hợp bạn bị mất nickname để giả mạo nó nhằm đánh lừa những người xung quanh. Khi tạo mật khẩu, điều quan trọng là chọn một mật khẩu có không ít hơn tám ký tự. Các ký tự phải bao gồm các chữ cái và số và được thay đổi khoảng ba tháng một lần.

6. Giới hạn thời gian</strong

Một cách hiệu quả để ngăn bản thân khỏi quá phụ thuộc vào mạng xã hội là giới hạn thời gian bạn sử dụng nó. Nên đặt cho mình khung thời gian khoảng 30-35 phút mỗi ngày. Thay vì chỉ duyệt chúng vô tình trở thành một thói quen. Tuy nhiên, đừng ép mình không sử dụng nó trong một thời gian dài. Bởi lướt mạng xã hội cũng là một hình thức giải trí, thư giãn nhưng có chừng mực.

7. Giữ cho mình bận rộn

Rõ ràng, khi bạn không có gì để làm, điện thoại thông minh và mạng xã hội được ưu tiên hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu giảm bớt sự phụ thuộc vào mạng xã hội bằng cách tìm một sở thích khác. Ví dụ, tập chơi guitar, tập yoga, đọc sách, v.v. Thoát khỏi phương tiện truyền thông xã hội và bắt đầu một cái gì đó thú vị hơn bên ngoài. Có thể bạn sẽ tạo ra nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống và có thêm nhiều bạn bè.

Để tận dụng tối đa mạng xã hội đồng thời tránh những rủi ro không đáng có, hãy tập sử dụng nó một cách an toàn. Nó không chỉ thư giãn mà còn học hỏi được nhiều điều từ mạng xã hội. Qua những chia sẻ trên hi vọng mọi người có thể sử dụng nó một cách thuần thục.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button