Tin tức

Diện tích nước Việt Nam là bao nhiêu?

Một quốc gia có chủ quyền và độc lập bao gồm ba yếu tố: lãnh thổ, dân cư và chủ quyền quốc gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có chủ quyền và nền độc lập được thế giới công nhận. Vậy diện tích Việt Nam là bao nhiêu? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc bài viết sau đây.

Việt Nam Diện tích của nước là gì?
Diện tích của Việt Nam là gì?

1.Diện tích lãnh thổ của một quốc gia được xác định như thế nào?

Để biết chính xác diện tích của một quốc gia, trước tiên bạn đọc cần hiểu cách xác định diện tích của một quốc gia và phạm vi lãnh thổ của quốc gia. Lãnh thổ của một quốc gia bao gồm các thành tố cơ bản sau: đất liền, vùng biển, vùng trời và lòng đất được giới hạn bởi biên giới quốc gia và thuộc chủ quyền quốc gia. Theo đó:

– Đất đai là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ một quốc gia, bao gồm các lục địa và các hải đảo thuộc chủ quyền quốc gia. Một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn và tuyệt đối đối với đất liền; … nằm trong đất liền) và nội thủy. Vùng nước nội địa thuộc chủ quyền hoàn toàn và tuyệt đối của Nhà nước; ranh giới vùng biển, sông, hồ và vùng biển nội địa, nội thủy và vùng nước biển thuộc biên giới quốc gia và tiếp giáp với bờ biển quốc gia. Nội thủy thuộc chủ quyền hoàn toàn và tuyệt đối của Quốc gia hữu quan; Lãnh hải, vùng tiếp giáp với đường cơ sở thuộc biên giới biển của Quốc gia. Trong lãnh hải, quốc gia có chủ quyền đầy đủ và trọn vẹn;

– vùng trời là phần không gian bao phủ vùng đất và vùng biển của quốc gia;

– lòng đất là phần đất liền của quốc gia nơi có đất hoặc vùng nước.

Trường hợp diện tích toàn bộ lãnh thổ được xác định theo:

– Diện tích toàn bộ lãnh thổ được xác định theo châu lục.

– Vùng đảo, quần đảo thuộc chủ quyền quốc gia, bao gồm cả đảo, quần đảo xa bờ và vùng biển xa bờ.

– Lãnh hải của một vùng là phần biển được xác định từ đường cơ sở (còn gọi là ranh giới quốc gia trên biển) mà từ đó tính ra chiều rộng của lãnh hải.

2.Diện tích của Việt Nam là gì?

Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á. Phần đất liền của đất nước tôi dài và hẹp, nằm ngang và chạy dọc từ bắc xuống nam. Khoảng cách giữa hai cực Bắc và Nam của đất nước tôi là 1650 km. Việt Nam giáp Trung Quốc ở phía bắc, Lào và Campuchia ở phía tây và biển Hoa Đông ở phía đông, với tổng đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km. Ngoài ra, Việt Nam có hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, xa bờ và gần bờ biển, nội hải, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa rộng gấp 3 lần diện tích đất liền do chính phủ Việt Nam quy định. diện tích (khoảng hơn 1 triệu km2). Ở Biển Hoa Đông, có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, do Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng bị Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Philippines tranh chấp.

Theo dữ liệu mới nhất hiện có, diện tích đất khu vực của chúng tôi là khoảng 331.698 km2 (tương đương 33.169.800 ha). Trong đó, diện tích đất liền khoảng 327.480 km2, vùng biển nội địa hơn 4.500 km2 (vùng biển đất liền và đường thủy tính từ đường cơ sở), có hơn 2.800 hòn đảo và bãi đá ngầm. Khu vực này bao gồm quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. So với các nước trong khu vực châu Á, Việt Nam đứng thứ 19 về diện tích lãnh thổ. So với thế giới, lãnh thổ Việt Nam đứng thứ 66.

3. Chủ quyền quốc gia là gì?

Chủ quyền quốc gia là quyền làm chủ đất nước, thuộc tính chính trị pháp lý không thể tách rời của quốc gia. Chủ quyền quốc gia bao gồm nhiều nội dung, trong đó có các quyền cơ bản như quyền bất khả xâm phạm về lãnh thổ, quyền tự quyết về công việc nhà nước, quyền độc lập với thế giới bên ngoài. Chủ quyền quốc gia bao gồm hai nội dung: chủ quyền của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình và quyền độc lập của quốc gia trong quan hệ quốc tế. Trong phạm vi lãnh thổ của mình, Nhà nước có các quyền tối cao về lập pháp, hành pháp và tư pháp. Mọi vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của một quốc gia phải do quốc gia đó tự quyết định, các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế không có quyền can thiệp.

Trên đây là nội dung củaVùng biển Việt Nam có bao nhiêu nam? Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về việc này.Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật ACC, để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh cho phép cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục cần thiết cho hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Ủy quyền tư vấn ly hôn Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ có trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo các báo cáo được thực hiện đúng pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và mang đến cho doanh nghiệp các Giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch Vụ Hộ Chiếu ⭕ giúp rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ phù hợp và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button