Tin tức

Gõ Tiếng Việt

Nói đến học thì không bao giờ hết, chúng ta học từ bé đến già cũng không thể tiếp thu kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Người ta nói tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất của mỗi người. Khi đó, chúng ta có thể tự do làm những gì mình muốn, theo đuổi ước mơ của mình để không phải hối tiếc.

“Học mà không chơi, đánh mất tuổi trẻ

Chơi mà không học, bán rẻ tương lai”</strong

Người xưa nói chẳng có gì sai, cuộc sống luôn phải cân bằng. Tuổi trẻ rồi cũng sẽ qua đi, vì vậy chúng ta phải tranh thủ học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để nhanh chóng thành công. Ngoài ra, bạn cũng không thể quên khám phá và trải nghiệm những hình thức vui chơi khác, để tuổi trẻ trôi qua sự nhàm chán.

“Học mà không chơi, tuổi trẻ giảm đi”

Điều này không ngoa chút nào, chỉ biết có học thì tuổi trẻ mới lớn biết bao! bạn sẽ nhàm chán. Như chúng ta đã biết, việc học tập rất quan trọng và mỗi chúng ta cần quan tâm đến nó. Tuy nhiên, việc học không diễn ra trong một sớm một chiều, bạn còn cả đời để học. Việc học không thể một sớm một chiều mà phải học và tiếp thu từ từ. Có như vậy tri thức mới dần thấm vào lòng người và tạo ra giá trị nhất định.

Ngược lại, tuổi trẻ không đợi một ai, có những thứ chỉ thuộc về tuổi trẻ. Nếu suốt ngày chúng ta chỉ vùi đầu vào đọc sách mà không tham gia các hoạt động của tuổi trẻ như thể thao, công tác xã hội, văn hóa văn nghệ, gặp gỡ bạn bè, v.v… thì chúng ta đang lãng phí tuổi trẻ, là tuổi năng động. Cứ như vậy, tuổi trẻ dần trôi đi, và bạn sẽ chẳng có bất kỳ kỉ niệm ấn tượng hay hạnh phúc nào của tuổi trẻ ngoại trừ những câu nói nhàm chán. Bạn có sẵn sàng hay không?

Thời gian luôn vô tình, chúng ta không có cách nào giữ được thời gian. Vì vậy, hãy tận dụng thật tốt tuổi trẻ của mình. Bạn nên đi những nơi bạn muốn đến, gặp những người bạn muốn gặp, làm những gì bạn muốn làm, thay vì học vội vàng cả ngày mà không tiếp thu được nhiều.

Tuổi. Trẻ đi một đi không trở lại

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là tuổi trẻ, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất trong đời người. Ở tuổi đó, ba thứ: sức khỏe, thời gian và tiền bạc, chúng ta chỉ thiếu tiền, còn thời gian và sức khỏe luôn tràn đầy. Năm tháng trôi qua, chúng ta sẽ thấy rằng tiền trở nên kém quan trọng nhất trong ba thứ.

Xem thêm bài tham khảo: “Học Thơ”

Có nghĩa là tuổi trẻ là quãng thời gian quý giá nhất của đời người , vì Nó sở hữu trọn vẹn hai món quà quý giá nhất trong cuộc đời là sức khỏe và thời gian. Tuổi trẻ là hành trình khám phá và mở ra những điều mới mẻ còn tiềm ẩn. Chúng ta có thể sử dụng thời gian của mình để làm những việc mà chúng ta đã ấp ủ từ khi còn nhỏ. Tôi biết việc học rất quan trọng, nhưng những điều thú vị trong cuộc sống cũng quan trọng không kém.

Bạn có thể phát điên vài lần và thử một mối quan hệ. Tuổi học trò,… khiến tôi mỉm cười mỗi khi nghĩ về. Ai đã từng đánh mất tuổi thanh xuân đều sẽ tiếc nuối những gì đã qua và mong được trẻ lại để không lãng phí tuổi trẻ. Những người trẻ tuổi không trân trọng hiện tại và luôn tìm kiếm những thứ khác. Có lẽ, ai cũng thế thôi…

Chơi mà không học, bán rẻ tương lai”

Không có nghĩa là chỉ chăm chăm tập trung vào những thú vui của tuổi trẻ mà quên đi những nghiên cứu quan trọng. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc học tập và sự hữu ích của nó. Tương lai sẽ tươi sáng hơn khi bạn biết tập trung vào việc học và phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Lê-nin từng nói “học, học nữa, học luôn”, vì vậy việc học là việc suốt đời.

Nhiều người cũng vì suy nghĩ này mà kéo dài thời gian học khi còn trẻ. Đó là sự ham chơi, vô tư nghĩ ngợi rồi sau này hối hận. Thực tế, người không có điều kiện học đến cùng chưa chắc đã thành công, nhưng học là con đường tắt dẫn đến thành công.

Bạn tôi trước đây rất ham chơi nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì bỏ ngang việc học. Cho đến hôm nay, ông đã miệt mài lao động chân tay nặng nhọc, nhìn lại những năm tháng đã qua, ông vô cùng đau xót và ân hận. Giá như, tôi đã hạ quyết tâm vào thời điểm đó và cố gắng nhiều hơn nữa. Vì bây giờ, người ta chỉ nhìn vào học lực, bằng cấp của bạn chứ không để ý bạn giỏi giang ra sao. Tất nhiên, đây không phải là trường hợp ở mọi nơi, nhưng nó giống với hầu hết mọi người.

Dễ bị tai biến

Ngoài ra, việc học không đến nơi đến chốn còn mang đến nhiều hệ lụy khó lường. Hơn nữa, có rất nhiều thanh niên trong cộng đồng của tôi bỏ học trước khi hoàn thành việc học vì ham chơi hoặc vì điều kiện gia đình. Xưa nay đàn ông nhậu nhẹt đánh nhau, thiếu nữ nắm tay nhau.Chồng nhậu nhẹt đánh vợ, còn những gương mặt non nớt phải gánh vác trách nhiệm của người lớn nên tạo thành một tập thể hỗn loạn.

Xem thêm bài viết để tham khảoNgọc vàng không bằng sách chữ”

Chúng ta chỉ có thể cảm thấy hối hận và đau lòng, nhưng chúng tôi có thể làm gì khác đây? Đây là quyết định của bạn. Chúng tôi đã trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Những người khác không thể đến trường vì điều kiện tồi tệ. Tôi hy vọng rằng ban lãnh đạo sẽ quan tâm nhiều hơn đến những điều này vấn đề và đề xuất hướng giải quyết tương ứng.

Kết luận

Tóm lại, mỗi chúng ta hãy biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, kể cả việc học và việc chơi. có như vậy bạn mới trải nghiệm được tuổi trẻ ý nghĩa và hạnh phúc, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho tương lai của bạn.

Download Unikey Xem thêm: Download Download WinRAR 5.31 2016 full crack mới nhất Windows XP /7/8/ 10. Download Download WinZIP 20 phần mềm nén file tốt nhất 2016, dạy massage, dạy massage toàn thân, Mecaton.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button