Tin tức

7 Nước nào lớn nhất thế giới mới nhất

Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có 204 quốc gia lớn nhỏ khác nhau, phân bố ở khắp các châu lục. Tuy nhiên, nhiều độc giả không biết những quốc gia nào nằm trong bảng xếp hạng Top 10 quốc gia lớn nhất thế giới? Hành tinh của chúng ta rộng 510.100.000 km2, nhưng phần lớn diện tích đó thuộc về top 10 quốc gia dưới đây. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Phương Nam 24h có đội ngũ của những quốc gia nào?

1. Nga (Nga)

Nga (hay Liên bang Nga) là một nước cộng hòa liên bang nằm ở phía bắc của Âu Á. Đất nước này là quốc gia lớn nhất thế giới, có diện tích 17.130.000 km2 và trải dài từ Châu Á sang Châu Âu. Nga được biết đến là một quốc gia anh hùng với hai chiến thắng trong lịch sử là Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai. Mặc dù Nga có dân số đông nhưng mật độ dân số thấp do là khu vực số một trong cả nước. Mặc dù giáp với 14 quốc gia khác nhau, nhưng không có phần nào của đất nước là nhiệt đới, mặc dù mùa hè ẩm ướt phổ biến ở phần lớn miền nam nước Nga.

Bạn đang xem: Nước nào lớn. Nga là quốc gia có những bản sắc văn hóa độc đáo và ý thức về bản sắc dân tộc, những bản sắc văn hóa đó vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay. Đặc biệt khi nói đến nước Nga, chúng ta phải nhắc đến những công trình kiến ​​trúc từ thời trung cổ vẫn còn được lưu giữ. Là một nước lớn, nền kinh tế của đất nước hiện nay rất phát triển, điều này đã mang lại sự thịnh vượng nhất định cho đất nước.

Thông tin thêm về Nga:

– Thủ đô: Mát-xcơ-va.

– Ngôn ngữ: Nga – Nga.

– Dân số: 145.873.516 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Rúp Nga (RUB).

– Múi giờ: UTC+2 đến +12.

– Mã Vùng: +7.

2. Canada

Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Đây là một trong những quốc gia lớn nhất và lớn thứ hai trên thế giới với 9.985.000 km2. Canada là quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới, với gần chục triệu hồ. Địa lý của đất nước trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và chịu ảnh hưởng của nhiều vùng khí hậu nên hệ động thực vật rất đa dạng. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè và mùa đông của Canada được đánh giá là khắc nghiệt hơn so với nhiều quốc gia khác. Canada cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa và truyền thống của Anh và Pháp thông qua ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc.

Thông tin thêm về Canada:

– Thủ đô: Ottawa.

-Ngôn ngữ: Anh Pháp – Anh và Pháp.

– Dân số: 38.183.296 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD).

– Múi giờ: UTC-3.5 đến -8.

– Mã Vùng: +1.

3. Hoa KỳHợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA)

Quốc gia nào lớn nhất thế giới? Khi nhắc đến quốc gia rộng lớn nhất thế giới, người ta không thể không nhắc đến Hoa Kỳ (tức là Hoa Kỳ), có tên đầy đủ là United States of America. Đây là nước cộng hòa lập hiến liên bang của châu Mỹ. Quốc gia này nằm ở Tây bán cầu, lãnh thổ bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang, thủ đô là Washington DC và thành phố lớn nhất là New York. Quốc gia có diện tích lớn thứ 3 thế giới là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ), với diện tích đất liền là 9,834 triệu km2, được mệnh danh là quốc gia có nền kinh tế và quân sự mạnh nhất thế giới.

, Mỹ còn là quốc gia có vị trí địa lý và động vật hoang dã đa dạng. Nằm giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, khí hậu đa dạng và thảm thực vật vô cùng tươi tốt. Ngoài ra, nền kinh tế của Hoa Kỳ cũng rất đáng quan tâm bởi đây là cường quốc số một thế giới. Nó cũng được coi là có nền kinh tế lớn nhất và bận rộn nhất trên thế giới.

Thông tin thêm về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ:

– Thủ đô: Washington DC

p>

– Ngôn ngữ: Anh – Anh.

– Dân số: 333.593.865 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Đô la Mỹ (USD) – Đô la Mỹ.

– Múi giờ: UTC-5 đến -10.

– Mã vùng: +1.

4. Trung Quốc (Trung Quốc)

Trung Quốc (tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) là một quốc gia có chủ quyền nằm ở Đông Á. Trung Quốc được biết đến là quốc gia có diện tích lớn nhất Châu Á và là quốc gia lớn thứ 4 trên thế giới, với tổng diện tích là 9.596.961 km2. Ngoài ra, dân số nước này vượt quá 1,4 tỷ người, đứng đầu thế giới. Trung Quốc có dân số Hồi giáo lớn thứ 18 và dân số Kitô giáo lớn thứ 19 trên thế giới. Đây cũng là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng như: Vạn Lý Trường Thành, cung điện cổ kính…. Nơi đây còn được mệnh danh là đất nước đa dạng về văn hóa. Ngoài ra, phong tục tập quán của Trung Quốc cũng có ảnh hưởng lớn đối với các nước ngoài khu vực.

Thông tin thêm về Trung Quốc:

– Thủ đô: Bắc Kinh – Beijing.

– Ngôn ngữ: Tiếng Trung – Tiếng Trung chuẩn.

– Dân số: 1.445.686.827 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Renminbi (CNY) – Nhân dân tệ.

– Múi giờ: Giờ chuẩn Trung Quốc (UTC+8).

– Mã vùng: +86.

5.Brazil

Brasil nằm ở Nam Mỹ, có diện tích 8.515.767 km2, đứng thứ 5 thế giới. Brazil được biết đến là một đất nước xinh đẹp với vũ điệu samba quyến rũ và bóng đá hảo hạng. Brazil cũng có rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, Rừng nhiệt đới Amazon, dày đặc và rộng lớn đến mức các nhà thám hiểm và khoa học đã phát hiện ra những nền văn minh nhân loại chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Brazil cũng có bờ biển Đại Tây Dương dài về phía đông, kéo dài khoảng 8.000 km.

Thông tin thêm về Brazil:

– Thủ đô: Brasilia.

– Ngôn ngữ: Bồ Đào Nha – Bồ Đào Nha.

– Dân số: 214.460.075 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Real (BRL).

Xem thêm: Khẳng định là gì – nghĩa của khẳng định trong tiếng Việt

– Múi giờ: BRT (UTC-2 đến -5).

– Mã vùng: +55.

6. Úc

Úc (còn được gọi là Úc) là một quốc gia có chủ quyền bao gồm lục địa Úc, Tasmania và các đảo nhỏ khác. Đây là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới với tổng diện tích 7.692.024 km2. Ngoài khí hậu khắc nghiệt, Úc còn nổi tiếng với nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là chuột túi. Úc cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng và nhà hát opera nổi tiếng được mệnh danh là tòa nhà đẹp nhất thế kỷ. Ngoài ra, đất nước này còn là nơi có nhiều bãi biển đẹp như Bãi biển Wilsons Promontory với bãi cát trắng trải dài. Nếu bạn muốn du lịch đất nước rộng lớn nhất thế giới thì đừng bỏ qua nước Úc xinh đẹp này nhé.

Thông tin thêm về Úc:

– Thủ đô: Canberra.

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh.

– Dân số: 25.889.751 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Đô la Úc (AUD).

– Múi giờ: UTC (+8 đến +10,5).

– Mã vùng: +61.

7.Ấn Độ (India)

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa lịch sử lâu đời và là cái nôi của đạo Phật. Biên giới của Ấn Độ đã thay đổi nhiều lần trong thế kỷ qua. Không bao gồm Kashmir, Ấn Độ hiện có diện tích lãnh thổ là 3.287.590 km2, trở thành quốc gia châu Á lớn thứ bảy trên thế giới. Ấn Độ có nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo và đẹp mắt như: Taj Mahal, đền Mahabalipuram, chùa Vàng… Nơi đây được coi là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Văn hóa Ấn Độ phát triển rực rỡ và có tác động to lớn đến thế giới. Các tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ như Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo… hiện nay phát triển rất mạnh mẽ và tồn tại ở hầu hết các quốc gia. Có thể nói, Ấn Độ có những công trình kiến ​​trúc độc đáo và là điểm du lịch lý tưởng, nếu có dịp nhất định bạn phải ghé thăm một lần.

Thông tin thêm về Ấn Độ – Ấn Độ:

– Thủ đô: New Delhi.

– Ngôn ngữ: Tiếng Hindi-Anh.

– Dân số: 1.398.133.336 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Rupee Ấn Độ (INR) .

– Múi giờ: IST (UTC+05:30).

– Mã vùng: +91 .

8. Argentina

Argentina nằm ở Nam Mỹ, có diện tích ​​2.795.677 km2, đứng thứ 8 thế giới, chiều dài từ bắc xuống nam là 3.694 km, từ đông sang tây dài 1.423 km. .Trong khu vực có 2.780.400 km2 lãnh thổ có chủ quyền, phần còn lại thuộc các đảo phía nam của quần đảo Malvinas, Gruzia và Sandwich – do Argentina tuyên bố chủ quyền và hiện đang bị Vương quốc Anh chiếm đóng.

Nếu chỉ tính diện tích có chủ quyền của châu Mỹ, Argentina cũng là quốc gia lớn thứ hai ở châu Mỹ Latinh. Argentina là thành viên sáng lập của nhiều tổ chức văn hóa, kinh tế, xã hội lớn trên thế giới như Liên Hợp Quốc, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới… Nền văn hóa của Argentina chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Văn hóa châu Âu.,…

Thông tin thêm về Argentina:

– Thủ đô: Buenos Aires.

– Ngôn ngữ: Tây Ban Nha – Spanish.

– Dân số: 45.750.320 (2021).

p>

– Đơn vị tiền tệ: Peso (ARS).

– Múi giờ: ART (UTC- 3).

– Mã vùng: +54.

9. Ca-dắc-xtan

Cộng hòa Ca-dắc-xtan là một quốc gia có chủ quyền trải dài qua phần phía bắc và trung tâm của Âu-Á và nằm ở phía tây châu Á. Kazakhstan có diện tích đất liền là 2.724.902 km2, đứng thứ 9 trên thế giới và lớn hơn cả Tây Âu. Một phần nhỏ lãnh thổ của đất nước nằm ở bờ tây sông Ural và thuộc phần châu Âu. Đây là một quốc gia không giáp biển với khí hậu mát mẻ và khô ráo. Kazakhstan cũng là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa và sắc tộc nhất trên thế giới. Nó cho phép tự do tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, Hồi giáo vẫn là tôn giáo chính trong nước.

Thông tin thêm về Kazakhstan:

– Thủ đô: Astana.

– Ngôn ngữ: tiếng Kazakh.

– Dân số: 19.069.923 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Tenge (KZT).

– Giờ khu vực: Tây/Đông (UTC+5/ +6) .

– Mã vùng: +7-6xx, +7-7xx.

10. An-giê-ri

An-giê-ri là quốc gia lớn nhất ở Bắc Phi và là quốc gia lớn thứ mười trên thế giới, với diện tích 2.381.741 km2 .Nó cung cấp một lượng lớn khí đốt tự nhiên cho châu Âu và các quốc gia và khu vực khác. Algeria cũng được biết đến với 998 km đường bờ biển Địa Trung Hải, với 90% diện tích đất nước là sa mạc.

Thông tin thêm về đất nước An-giê-ri:

– Thủ đô: An-giê-ri.

– Ngôn ngữ: Berber.

– Dân số: 44.878.957 (2021).

– Đơn vị tiền tệ: Dinar Algeria (DZD).

– Múi giờ: CET (UTC+01).

– Mã vùng: +213.

Trên đây là danh sách các quốc gia lớn nhất thế giới do nhóm biên tập của chúng tôi tổng hợp, rất mong được chia sẻ đến bạn đọc. Do đó, bảng xếp hạng 10 quốc gia lớn nhất thế giới theo diện tích bao gồm: Nga, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brazil, Australia, Ấn Độ, Argentina, Kazakhstan, Algeria. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều hơn nữa. Cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các quốc gia có lãnh thổ rộng lớn. Nếu có cơ hội du lịch thế giới, đừng bỏ lỡ những quốc gia này nhé!

  • Khuôn mặt vuông là gì
  • Khuôn mặt trí tuệ là gì

    li>

  • Xì dách là gì
  • Cách tính tiền thưởng và phí thanh toán

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button