Tin tức

Đất 50 năm có bị thu hồi không theo quy định?

Trong giới bất động sản, có thể bạn đã nghe nói đến đất 50 năm, nhưng không biết đó là loại đất gì. Đối với đất 50 năm ta có thể hiểu thời hạn sử dụng đất theo quy định là 50 năm. Nhiều người cho rằng đất sẽ bị nhà nước tịch thu theo thời hạn quy định sau 50 năm sử dụng đất. Đất 50 tuổi có bị thu hồi đất hay không, mời tham khảo “Trừ 50 tuổi có bị thu hồi đất theo quy định?” “Một bài báo. luật sư X

Căn cứ pháp lý

  • Luật đất đai 2013

Đất đai 50 năm là gì ?

Theo Luật Đất đai hiện hành, đất đai được chia thành 3 loại: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng, tức là đất không sử dụng. Chính thức có khái niệm hoặc quy định đất 50 năm hoặc sổ đỏ 50 năm. Nhưng đối chiếu với Điều 126 Luật Đất đai 2013, các trường hợp sau được gọi là đất 50 năm vì thời hạn sử dụng là 50 năm hoặc không quá 50 năm:

Cụ thể trường hợp 50 năm -Năm đấtThời hạn sử dụngHết thời gian sử dụng hữu ích Xử lý

Quy định 50 năm Đạo luật đất đai/p>

50 năm Thời hạn sử dụng, giao đất, xác nhận bao gồm: hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp được giao đất, xác nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp gồm: đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối; giao đất trồng cây lâu năm; giao đất; giao đất các loại đất gồm đất trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, làm muối; giao đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước trong nhóm đất chưa sử dụng.

Sau khi hết thời hạn 50 năm, nếu muốn thì có thể đóng tiếp cho thời hạn tiếp theo. 50 năm..

theo-quy-dinh-1.jpg” alt=”Đất 50 năm này có bị tịch thu theo quy định? />

Đất 50 năm có trái luật?

4 nhóm trường hợp thu hồi đất

Căn cứ Điều 61, Điều 62, 64, 65 Luật Đất đai 2013, Nhà nước thu hồi đất trong các trường hợp sau:

Nhóm 1: Đất quốc phòng, an ninh:

/figure>

Nhóm 2: Nhà nước, công ích Nhà nước thu hồi đất vì mục đích xã hội -phát triển kinh tế

Nhóm 3: Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai trong các trường hợp sau:

Nhóm 4: Tự nguyện phục hồi đất khi có đất được trả lại sau khi chấm dứt sử dụng đất có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng con người trong các trường hợp sau:

Thu hồi đất 50 năm có đúng yêu cầu không?

strong>

Theo hướng xử lý khi hết thời hạn sử dụng đất, nếu hết thời hạn sử dụng đất 50 năm mà người sử dụng đất không có nhu cầu sử dụng tiếp thì cũng không được gia hạn. Nếu sử dụng đất thì Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường (Điều 43 Luật Đất đai 2013).

Không có nghĩa là hết thời hạn sử dụng sẽ lấy lại đất 50 năm, chỉ lấy lại phần đất thuộc sở hữu của nó. Nhóm 04 trường hợp là: thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai; thu hồi đất.

Xem thêm:

  • Kiểm tra việc tách thửa năm 2022 như thế nào?
  • Hướng dẫn xem nhanh bản đồ địa chính năm 2022
  • Xóa chương trình thế chấp sổ đỏ tại NHNo Việt Nam năm 2022

Liên hệ

Trên đây là những câu hỏi liên quan đến vấn đề“Có bị thu hồi đất 50 năm trái luật không?”. Luật sư X tự hào là người dẫn đầu cho khách hàng về tư vấn pháp lý, thủ tục giấy tờ liên quan đến nộp IIT, đăng ký mã số IIT, quyết toán IIT hoặc các vấn đề liên quan đến mua bán và tội phạm. Bán tài khoản ngân hàng… Nếu khách hàng còn chưa hiểu vui lòng gọi điện đến hotline 0833.102 để hỏi luật sư X. 102 Chúng tôi nhận tin nhắn và trả lời nhanh chóng.

  • FaceBook: www.facebook.com/luatsux
  • Douyin: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtube: youtube .com/Luatsux

Hỏi thường xuyên

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button