Tin tức

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ bạn cần biết

Cách Xiaohongshu tính toán các vấn đề và sai sót về giới hạn diện tích đất. Dưới đây là thông tin về cách tính luật cụ thể cho từng trường hợp khác nhau.

1.Cách tính diện tích đất trong Sổ đỏ

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cách tính diện tích trong Sổ đỏ sẽ là m2. Vì vậy, dù sử dụng cách tính và đơn vị tính nào thì cũng phải quy đổi về cùng một đơn vị đo lường là m để đảm bảo sự đồng bộ và chính xác tối đa.

+Phương pháp tính toán. Thường có sẵn số liệu

strong>

Theo đó, bạn đo chiều dài và chiều rộng của mảnh đất bằng thước dây hoặc thước dây. Ghi nhớ chiều rộng, đảm bảo đo chiều dài chính xác 90 độ, có thể tính bằng cm.

Sau khi đo cẩn thận, các phép tính được thực hiện và diện tích được tính theo công thức sau:

 • Vẽ hình chữ nhật hoặc hình vuông: Diện tích = Dài x Rộng.
 • Vẽ một hình tam giác vuông: diện tích = (dài x rộng): 2

Lưu ý: Cách tính diện tích từ dữ liệu có sẵn sẽ phụ thuộc vào hình dạng và công thức toán học tương ứng. Bạn chỉ cần dữ liệu đo lường chính xác và dữ liệu khoa học toàn diện sẽ làm được.

+ Cách tính diện tích đất trong Sổ đỏ đối với đất xây dựng thổ cư

Đối với đất thổ cư xây dựng nhà ở, người mua nên đo đạc lại và đối chiếu với số liệu ghi trong So sánh sổ đỏ. Nếu diện tích đất rộng hoặc hình thù khó tính toán bằng tay thì nên thuê đơn vị chuyên nghiệp đo đạc cẩn thận phần đất trong và ngoài sổ đỏ. Tránh trường hợp chủ nhà trước đo đạc cẩu thả, làm sổ trước khi xây nhà khiến các nhà xung quanh bị chiếm dụng, hoặc bị nhà khác chiếm dụng như xây ban công, xây tường bao, áp tôn. Sát chân tường, đánh đi đánh lại không được.

Lưu ý: Trong trường hợp này, diện tích đất trong sổ đỏ có thể khác và diện tích bên ngoài cũng có thể khác. Sổ đỏ chỉ là ước tính. Do đó, người mua hay người bán dù có mục đích mua bán gì cũng phải cân đo đong đếm thật kỹ để tránh sai sót.

Tùy theo loại căn hộ mà diện tích sổ của từng loại căn hộ sẽ được tính theo Điều 101 khoản 2 Bộ luật Nhà ở: Mỗi căn hộ sẽ tính theo diện tích thực. Với cách tính này sẽ bao gồm tất cả diện tích ngoại khu như tường ngăn, ban công của các phòng chức năng, không bao gồm tường bao, tường ngăn giữa các căn hộ, diện tích sàn chứa cột.

Lưu ý: Cần xác định chính xác các yếu tố như mốc đất, vị trí đất, tọa độ giao lộ. Đất…để phù hợp với diện tích thiết thực nhất.

+ Cách tính diện tích đất đứng tên sổ đỏ theo chỉ giới đường đỏ

Cách tính này phù hợp với các bài toán quy hoạch đòi hỏi độ chính xác cao. Cách này được thực hiện bằng cách khảo sát khu đất và xin ranh giới với Sở Quy hoạch và Xây dựng. Điều này đảm bảo rằng người bán không gặp bất lợi trong quá trình mua và bán.

2. Lưu ý cho một số trường hợp đặc biệt

Đất đai có liên quan đến thuế sử dụng đất nên số liệu ghi trên sổ đỏ phải chính xác để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất. Vậy nếu diện tích thực tế lớn hơn số liệu ghi trong Sổ đỏ thì sao?

 • Trường hợp diện tích thực tế nhỏ hơn diện tích ghi trên sổ đỏ thì phải làm hồ sơ khai thuế và nộp theo diện tích trên sổ;
 • Có có thể tranh chấp khi chuyển nhượng: thực tế có 2 cách tính Cách tính giá: theo m2 (chung) và theo thửa.. Việc này xảy ra do người không làm theo quy định về chuyển đổi đất đai nên không đo lại được diện tích. Trong quá trình chuyển nhượng xảy ra tranh chấp nhưng diện tích thực tế nhỏ hơn so với sổ đỏ;
 • Diện tích thực tế lớn nhưng chưa được duyệt sổ đỏ: Do đó diện tích thực tế lớn hơn diện tích trong sổ đỏ nhưng sổ đỏ chưa được công chứng, chủ đất muốn sử dụng sổ đỏ Mọi hình thức chuyển nhượng sẽ mất đi quyền và lợi ích của chính mình.

Vậy làm thế nào để tránh tình trạng trên? </strong

 1. Người mua và người bán nên nhờ cơ quan đo đạc địa phương đặt hàng và đo đạc lại diện tích đất trước khi mua bán;
 2. Trong quá trình mua bán ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bạn nên xem xét, đánh giá và tìm hiểu thêm về đất đai;
 3. Bạn cần hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì đây là văn bản

Trên đây là cách tính diện tích đất vào Sổ đỏ và một số lưu ý bạn cần biết. Tránh rủi ro, thiệt hại trong giao dịch mua bán đất đai.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cây thủy sinh mặt trên đẹp dễ trồng trong bể thủy sinh
 • Tình hình chung của thị trường bất động sản Quận 6
 • Tiềm Năng Thị Trường Bất Động Sản Huyện Hóc Môn

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button