Tin tức

Nợ xấu nhóm 2 là gì? Nợ nhóm 2 (nợ chú ý) có vay ngân hàng được không?

Bạn đang cần vay vốn nhưng lại vướng nợ xấu nhóm 2, bạn muốn biết nợ xấu nhóm 2 có vay được ngân hàng không? Để biết câu trả lời, hãy cùng đọc bài viết dưới đây!

Nợ nhóm 2 là gì?

Nợ khó đòi nhóm 2 hay nợ tồn đọng là khoản nợ của khách hàng quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Theo quy định của các quốc gia, nợ xấu nhóm 2 thực chất không phải là nợ xấu. Khách hàng nợ tập trung vào nhóm 2, nghĩa là đang túng quẫn và sẵn sàng bước vào giai đoạn nợ xấu. Do đó, những khách hàng được xét duyệt nợ loại 2 của ngân hàng sẽ bắt đầu có sự suy giảm dần về khả năng duyệt hồ sơ vay vốn.

Để hiểu rõ hơn về mức độ nợ xấu, khách hàng nên tham khảo 5 nhóm nợ xấu do Bank Negara quy định, bao gồm:

 • Nhóm 1

  • Nhóm 1

   Strong>: Nhóm Nợ cần chú ý (quá hạn 1-9 ngày)

  • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý (quá hạn 10-90 ngày)
  • Nhóm 3 : Nợ phải trả (quá hạn từ 90 đến 180 ngày).
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn (quá hạn từ 181 đến 180 ngày). 360 ngày).
  • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất gốc (quá hạn trên 360 ngày).

  Trong 5 nhóm nợ xấu trên, nhóm đầu tiên được coi là tốt và ngân hàng vẫn xét duyệt hồ sơ vay bình thường. Đối với nợ xấu của các ngân hàng nhóm 2, khả năng phê duyệt giảm dần, ở nhóm 3, 4, 5 ngân hàng tuyệt đối từ chối cho vay. Đối với nợ nhóm 2 (nợ) có được làm thẻ tín dụng không thì câu trả lời là không. Bạn chỉ có thể mở lại thẻ tín dụng sau khi tình trạng nợ xấu trên CIC đã được xóa hoàn toàn.

  Nhưng để xóa nợ xấu trên hệ thống CIC 2 nhóm vẫn rất khó, lưu ý để về 1 nhóm phải mất 12 tháng, bạn nên Hạn chế vay nợ Lưu ý, khi vay tiền, bạn phải nói rõ khả năng tài chính và khả năng trả nợ của mình.

  Đặc biệt, bên vay cần tuyệt đối chấp hành thời hạn trả nợ đã quy định trong hợp đồng. Vì nếu đang nợ nhóm 2 sẽ khó được xóa khỏi CIC, ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay tiếp theo.

  Nợ nhóm 2 có được vay ngân hàng không?

  Đa số khách hàng đều có chung thắc mắc nợ xấu nhóm 2 (nợ lớn) có vay được không. phải không? Bởi vì, khi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng vay tiền, khoản vay của khách hàng được gửi vào CIC. Người cho vay sẽ dựa vào lịch sử tín dụng và uy tín cá nhân của khách hàng để phê duyệt khoản vay. Vì vậy, nếu khách hàng có nợ Loại 2, ngân hàng biết tất cả thông tin.

  Nợ xấu nhóm 2 có vay được ngân hàng không?

  Như vậy, nợ xấu nhóm 2 có vay được ngân hàng không còn phụ thuộc về mức độ nợ xấu nhóm này.Từng khách hàng.Bởi thực tế, nợ xấu nhóm 2 (nợ báo nợ) vẫn được xem xét cho vay tại một số tổ chức tín dụng, ngân hàng tài chính.Tuy nhiên, đối với những khách hàng thuộc 2 loại nợ xấu cần vay tiền ở ngân hàng nào thì bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, lý do bị nợ xấu của ngân hàng, khả năng trả nợ, tài sản thế chấp.

  Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào vay từ đâu?

  Nợ xấu nhóm 2 Nên vay ngân hàng nào cũng là băn khoăn của nhiều người. nợ nần vẫn có thể vay tín chấp tại một số ngân hàng, cũng có thể vay tín chấp tại các tổ chức tài chính, công ty Cụ thể:

  Nợ xấu 2 nhóm vay tín chấp

  Khách hàng đang có nợ cần vay tín chấp cần lưu ý 2 nhóm, bạn có thể tham khảo tại một số tổ chức tài chính như sau:

  Vay tín chấp Purdential Finance

  Khách hàng nợ nhóm 2 có thể tham gia vay tín chấp Prudential Finance Hạn mức vay cao nhất Có thể lên tới 12 lần thu nhập tháng, tối đa 100 triệu đồng, thời gian vay chỉ trong 24h làm việc Tuy nhiên, khâu xét duyệt hồ sơ và việc đánh giá uy tín cá nhân của đơn vị này cũng tương đối khắt khe.

  Prudential Finance Khách hàng sẽ được yêu cầu chứng minh lý do nợ nần, lưu ý đến nhóm thứ 2. Nếu là hồ sơ vay thế chấp nợ xấu hoặc vay tín chấp thì phải chứng minh được quá trình trả nợ quá hạn không thể lặp lại, nếu là vay thẻ tín dụng thì phải đưa ra được lý do khách quan dẫn đến việc quá hạn trả nợ. Chỉ cần khách hàng chứng minh được các yêu cầu của Prudential Finance thì khả năng tỷ lệ duyệt vay rất cao.

  Vay Tín Chấp FE Credit

  FE Credit cũng là một trong số ít tổ chức tài chính có chính sách cho vay dành cho khách hàng nợ nhóm 2. Tất nhiên, để được duyệt vay, khách hàng cần đưa ra lý do chậm trả và thu nhập hàng tháng của mình, tuy nhiên điều kiện vay của FE Credit tương đối khắt khe, khoản vay không nhiều, cao lãi suất nên khách hàng cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay lần sau.

  Vay theo nhóm nợ xấu nhóm 2

  Nhiều người thắc mắc vay nợ nhóm 2 có thế chấp được không? Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều không sẵn sàng cho vay nhóm 2. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh được mình có thu nhập tốt và tài sản thế chấp có giá trị thì vẫn có thể vay thế chấp trong trường hợp nợ khó đòi. Các ngân hàng nhóm 2 như: Ngân hàng Quốc tế VIB, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Bảo Việt, BIDV, Sacombank…

  Nợ nhóm 2 vẫn vay được ngân hàng
  Nợ chú Chú ý, nợ nhóm 2 vẫn vay được ngân hàng vay

  Hướng dẫn lập hồ sơ vay khi bị nợ

  Khi bị nợ lãi hoặc nợ nhóm 2 nếu bạn vẫn muốn vay thế chấp, cầm cố ngân hàng và các tổ chức tín dụng Để vay vốn bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

  • Các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như: CMND, sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú.
  • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, cuống lương, cuống lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê thẻ tín dụng cho biết tình trạng nợ, hoặc thư hoặc tài liệu tương đương xác nhận số dư chưa thanh toán.
  • Thư xác nhận. Biên nhận có thể ở dạng có đóng dấu của ngân hàng và có chữ ký của người được ủy quyền.
  • Hiển thị dư nợ quá hạn, số ngày cụ thể.
  • Giấy xác nhận cơ cấu nợ
  • Giấy xác nhận Khách hàng hiện tại không có nợ quá hạn.
  • Nếu khách hàng vay thế chấp thì tài sản thế chấp có giá trị của người vay.
  • Các tài liệu khác theo yêu cầu của ngân hàng và tổ chức tài chính.

  Những thông tin trên nhằm giúp khách hàng giải đáp thắc mắc nợ xấu loại 2 là gì? Ngân hàng nào hỗ trợ vay nợ xấu nhóm 2? Hi vọng qua đây khách hàng sẽ có hình dung rõ ràng hơn về vấn đề vay vốn khi đang mắc nợ.

  Đăng ký tư vấn

  TÌM HIỂU THÊM:

  • Nợ xấu nhóm 1 là gì? Tôi có thể vay ngân hàng được không?
  • Tôi có thể vay tín chấp ngân hàng không?

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button