Tin tức

Chứng khoán kinh doanh là gì? Quy trình mua bán chứng khoán kinh doanh

Giao dịch chứng khoán dĩ nhiên không còn xa lạ với các nhà đầu tư chứng khoán. Thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện trong báo cáo tài chính kế toán của các doanh nghiệp. Vì vậy, để các nhà đầu tư mới hiểu rõ hơn về chứng khoán kinh doanh, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp chứng khoán kinh doanh là gì, cách mua chứng khoán kinh doanh, cách bán chứng khoán kinh doanh và các kiến ​​thức khác. Ngoài ra, so sánh chứng khoán đầu tư với chứng khoán giao dịch cho phép nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chứng khoán giao dịch. Tham gia thị trường hiệu quả hơn. Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu khái niệm về chứng khoán kinh doanh. Chứng khoán kinh doanh tiếng anh là gì? Vượt qua phần đầu tiên của bài viết.

Giao dịch chứng khoán là gì?

Kinh doanh chứng khoán tiếng anh là gì? Trong tiếng Anh, thuật ngữ chứng khoán được giao dịch được hiểu là trading Securities.

Chứng khoán kinh doanh là loại chứng khoán được phát hành nhằm mục đích thương mại theo quy định của pháp luật. Nói một cách đơn giản, chứng khoán giao dịch là một loại tài sản có thể được mua, bán, trao đổi và kiếm lợi nhuận cho người phát hành chứng khoán.

Chứng khoán kinh doanh được chia thành các loại sau:

 • Cổ phiếu, trái phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán.

 • Mua bán chứng khoán trên báo cáo tài chính. Trên cơ sở này, tài khoản chứng khoán kinh doanh sẽ thể hiện trạng thái giao dịch, trạng thái thanh toán của chứng khoán kinh doanh trên.

  Theo “Luật chứng khoán”, hoạt động mua, bán chứng khoán được ghi có vào tài khoản số 121.

  Đặc điểm mua bán chứng khoán

  Chứng khoán kinh doanh có những đặc điểm gì khác biệt so với các loại chứng khoán khác? Tìm hiểu về đặc điểm mua bán chứng khoán tại đây!

  • Mua và bán chứng khoán là một tài sản ngắn hạn vì nó là một khoản đầu tư ngắn hạn hoặc kinh doanh các khoản phải thu. .

  • Chứng khoán kinh doanh là loại chứng khoán được phát hành nhằm mục đích mua bán, trao đổi để kiếm lời của tổ chức phát hành.

   li>

  • Giao dịch chứng khoán là yếu tố không thể thiếu trong báo cáo tài chính hàng tháng và hàng năm của công ty.

  Trên đây là những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của chứng khoán kinh doanh. Biết được những đặc điểm này, nhà đầu tư có cơ sở để lựa chọn trước mỗi quyết định đầu tư.

  Quy trình giao dịch chứng khoán

  Sau khi hiểu khái niệm về chứng khoán kinh doanh và đặc điểm của chứng khoán kinh doanh, bước tiếp theo là học cách mua Chứng khoán kinh doanh và chứng khoán kinh doanh, chứng khoán kinh doanh được thực hiện như thế nào.

  • Đầu tiên, để mua và bán chứng khoán kinh doanh, bạn cần mở tài khoản chứng khoán kinh doanh tại một tổ chức được ủy quyền.

  • Tiếp theo, hãy mua chứng khoán kinh doanh khi bạn nghĩ rằng sẽ có cơ hội vàng để mua chứng khoán có lãi suất cao.

  • Sau đó, khi giá của chứng khoán đã mua tăng cao, chứng khoán đã giao dịch được bán vì lợi ích của chủ sở hữu.

  Quá trình mua và bán có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, giao dịch chứng khoán đòi hỏi sự cẩn trọng cao. quan trọng. Chỉ những nhà đầu tư có kiến ​​thức thị trường tốt và giàu kinh nghiệm phân tích thị trường mới có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua và bán chính xác.

  So sánh chứng khoán đầu tư và chứng khoán kinh doanh

  Chứng khoán đầu tư và chứng khoán kinh doanh là hai loại tổ chức phát hành chứng khoán trong hoạt động kinh doanh chứng khoán . Mỗi loại chứng khoán có những đặc điểm riêng mà kế toán phải phân biệt để hạch toán chính xác. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm về chứng khoán đầu tư để có thể so sánh đơn giản nhất về hai loại chứng khoán này.

  Chứng khoán đầu tư xác định. Đề cập đến một loại chứng khoán, bao gồm chứng khoán vốn hoặc chứng khoán nợ, được nắm giữ bởi các công ty vì lợi nhuận. Chứng khoán đầu tư bao gồm chứng khoán đầu tư giữ đến ngày đáo hạn và chứng khoán sẵn sàng để bán.

  Lựa chọn các yếu tố sau để so sánh chứng khoán đầu tư và chứng khoán kinh doanh:

  • Về đặc điểm của chứng khoán:

  Mua bán chứng khoán là tài sản ngắn hạn được mua và bán trong một khoảng thời gian ngắn.

  Chứng khoán đầu tư dài hạn hơn và là chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn mà công ty dự định nắm giữ đến ngày đáo hạn hoặc trong thời gian dài. Nếu chứng khoán không có ngày đáo hạn.

  • Về sử dụng chứng khoán:

  Bằng chứng giao dịch

Bằng chứng giao dịch

 • Strong>

Strong>

Phát hành chứng khoán nhằm mục đích kinh doanh, hoán đổi để kiếm lời của tổ chức phát hành.

Phát hành chứng khoán đầu tư kiếm lời với mục đích bán sớm hoặc nắm giữ dài hạn.

 • Về cách chứng khoán xuất hiện trên báo cáo tài chính của công ty:

Giao dịch chứng khoán là một phần không thể thiếu trong báo cáo tài chính hàng tháng và hàng năm của công ty.

Chứng khoán đầu tư không được tính vào lợi nhuận thuần và không được liệt kê trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

p>Mua bán, kinh doanh chứng khoán (đặc biệt là chứng khoán thương mại) và chứng khoán nói chung là hoạt động đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng trước mỗi quyết định mua, bán. Để nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể làm chủ mọi quyết định giao dịch của mình và thành công trên thị trường, họ cần phải trải qua quá trình trau dồi kiến ​​thức thị trường và kinh nghiệm thực tế. Mong rằng những kiến ​​thức chia sẻ về chứng khoán kinh doanh và phân tích đầu tư chứng khoán, kinh doanh chứng khoán hôm nay có thể giúp nhà đầu tư có thêm cái nhìn về thị trường chứng khoán.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button