Tin tức

Năm 2022, đầu tư bất động sản ở đâu sinh lời cao?

Cung vượt cầu, đâu là phân khúc BĐS “đáng” đầu tư năm 2022?

Bất động sản luôn là lựa chọn an toàn

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, số lượng bất động sản được quy hoạch và phát triển mới để bán rất “ít ỏi” , khiến hầu hết cả nước Nguồn cung bất động sản tại các tỉnh trở nên khan hiếm, đặc biệt là các thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nguyên nhân không chỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh mà còn do những vướng mắc về chính sách, thủ tục phê duyệt dự án, những thay đổi của luật đầu tư, luật nhà ở, luật bất động sản. Điều này đã dẫn đến một xu hướng “ly tâm”, với các nhà đầu tư đổ xô đến các thị trường xung quanh để tìm kiếm cơ hội mới.

Sau dịch, kinh tế sẽ bị đình trệ, khoảng cách ngày càng xa. Đồng thời, giá BĐS ở nhiều phân khúc đang có xu hướng tăng, thị trường vẫn tăng do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu đầu tư tăng. , Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh là những khu vực có tốc độ giao dịch tốt, giá tăng 20-50%, đặc biệt khu vực phía Bắc có giá tăng gần 100% so với năm 2020. Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang (Thống kê từ Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam)

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư, trước đây, đầu tư vào bất động sản nhà đất bao giờ cũng có thể kỳ vọng tăng giá so với giá trị ban đầu. trong một khoảng thời gian nhất định gấp 2 hoặc 3 lần tùy theo tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế vĩ mô của địa phương phát sinh nhu cầu. Quyền sở hữu tài sản sẽ tiếp tục tăng. Điều này có thể tiếp tục xảy ra trở lại trong tương lai. Bằng chứng là nguồn cung BĐS khan hiếm nhưng sức mua ngày càng tăng, bởi BĐS luôn là kênh đầu tư dài hạn sinh lời hiệu quả. Hơn nữa, với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng, tốc độ tăng dân số cơ học ở một số tỉnh, thành phố ngày càng tăng, quỹ đất hạn hẹp đã khiến giá bất động sản tăng cao và luôn có xu hướng tăng.

Vậy đầu tư bất động sản ở đâu sẽ sinh lời cao trong năm 2022?

Kinh tế biến động khiến các nhà đầu tư khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Từ tâm lý thận trọng này, nhiều khách hàng sẽ chọn những sản phẩm có đầy đủ pháp lý để giảm thiểu rủi ro.

Bên cạnh đó, năm 2022 với nhiều tín hiệu lạc quan của nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công với chương trình hỗ trợ kinh tế lên đến gần 350 nghìn tỷ đồng, trong đó gần 114 nghìn tỷ đồng tập trung cho đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng của thị trường. địa ốc.

Như vậy, đối với câu hỏi “Đầu tư BĐS năm 2022 ở đâu sinh lời cao nhất”, câu trả lời là các dự án đều hoàn chỉnh, pháp lý đầy đủ, điều kiện bán ra thị trường đều đạt. sản phẩm đầu tư bất động sản sinh lời cao nhất và an toàn nhất.

https://cafef.vn/nam-2022-dau-tu-bat-dong-san-o-dau-sinh-loi-cao-20220312150217917.chn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button