Tin tức

Đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết mua vàng sinh lời!

<3 Vàng gì? Hay “Nên mua vàng gì để tiết kiệm?” là những câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư chọn vàng làm kênh đầu tư. Tuy nhiên, theo mục đích mua vàng và mục đích mua vàng để làm gì thì mỗi người sẽ có sự lựa chọn hợp lý nhất. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ một số nên và không nên khi đầu tư vàng để các bạn tham khảo. Hãy đón chờ phần cuối của Dongdian Sun!

1. Kinh nghiệm chung cần nhớ khi mua vàng, tích trữ và gửi tiết kiệm

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ
Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Dự định mua thời gian vàng, chắc hẳn nhiều người đã có những tính toán cho riêng mình. Thông tin trước đây từ các nguồn khác nhau cũng đã được tham khảo. Chẳng hạn như báo chí, người quen, bạn bè, v.v. Tuy nhiên, dù nên mua loại vàng nào để đầu tư hay với mục đích gì thì khi cân nhắc mua vàng gì để gửi tiết kiệm, bạn cũng cần lưu ý những câu hỏi sau:

1.1. Chỉ mua vàng đầu tư khi có tiền nhàn rỗi

Khi đầu tư vào vàng, bạn cần chắc chắn một điều: giá vàng hiện tại luôn biến động và bạn phải chấp nhận mức giá này khi giao dịch. Không có gì lạ khi giá vàng giảm từ nơi nó được mua chỉ vài giờ sau khi mua. Đôi khi nó giảm một chút, đôi khi nó giảm rất nhiều.

Vì vậy, nếu mua vàng bằng tiền vay mượn, rất dễ đưa ra quyết định sai lầm. Chỉ khi bạn thực sự có tiền nhàn rỗi, bạn mới có thể mua vàng và bán nó sau khi giá vàng tăng. Chỉ khi đó bạn mới có thể kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư vào vàng.

1.2. Chỉ đầu tư một phần tiền của bạn vào vàng

Trong kinh doanh và đầu tư, một điều rất quan trọng là quản trị.rủi ro. Người ta thường nói: “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Điều này cũng đúng khi đầu tư vào vàng, bạn chỉ nên đầu tư một phần tiền của mình. Bằng cách này, ngay cả khi giá vàng giảm, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của tôi.

1.3. Mua vàng gì để tiết kiệm?

Vàng miếng luôn có giá trị hơn vàng trang sức. Lý do là vàng miếng là nguyên liệu thô và vàng trang sức cần có thời gian để hoạt động. Trên thực tế, giá vàng trang sức sẽ cao khi bạn mua và giá sẽ thấp khi bạn bán. Còn đối với vàng miếng, vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng 9999, giá sẽ tương đối ổn định.

1.4. Nên chọn địa chỉ uy tín để mua vàng

Chọn địa chỉ uy tín để mua vàng. Tránh những trường hợp bất lợi như đổi vàng kém tuổi, vàng già.

Nếu bạn mua vàng để làm đồ trang sức và để bán nếu cần, bạn nên chọn một cửa hàng chuyên biệt. quyết tâm và uy tín. Điều này sẽ tránh chênh lệch lớn hoặc khấu hao khi bán.

1.5. Cập nhật giá vàng thường xuyên

Nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc cập nhật giá vàng thường xuyên là điều cần thiết để đưa ra quyết định mua hay bán vàng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và quyết định mua vàng để tích trữ lâu dài, thì điều này không quá cần thiết.

Đừng quên những lưu ý này khi mua vàng vì chúng sẽ có ích cho bạn!

Xem thêm: Giá Vàng Cao – Có Nên Mua Vàng Lúc Này?

2. Nên mua loại vàng nào?

2.1. Chọn loại vàng theo mục đích

Khi mua vàng thường có 3 mục đích chính đó là mua để đeo, mua để làm quà tặng và mua để đầu tư .

Mua vàng để làm quà tặng thuộc một loại, còn mua vàng và bán kiếm lời thuộc loại mua tiết kiệm đầu tư. Vì vậy, câu hỏi tiếp theo là bạn nên mua loại vàng nào? Hay nói cách khác mua vàng là để dành, nên mua tích trữ kiểu gì?

Muốn biết nên mua loại vàng nào, điều cần quan tâm là giá vàng, loại vàng nào không giảm. Tôi thường chọn cách mua vàng để tích trữ mua đến đâu cất đến đó, khi nào thấy lãi cao thì bán ra.

Loại vàng tốt nhất để mua để đầu tư là vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng nguyên chất, vàng 9999. Vì đây là vàng nguyên chất có độ tinh khiết 99,99% và tạp chất chưa tới 1% nên rất đắt. Đây được coi là loại vàng có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay.

2.2. Nên mua loại vàng nào?

Vàng 9999 là câu trả lời cho câu hỏi nên mua loại vàng nào để đầu tư. Đối với vàng nguyên chất, vàng 9999 có giá trị cao nhất trên thị trường. Do:

 • Không bị oxy hóa.
 • Không đen, không sờn.

  • OK. Thanh khoản,…

  Một lưu ý nữa là mua vàng phải cẩn trọng, tức là chọn thương hiệu uy tín.Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như: vàng PNJ, vàng DOJI, vàng Tân Tiến, vàng SJC…

  Ngoài ra còn có Vàng quà tặng, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì nó nói về tình cảm, ý nghĩa. Bạn có thể chọn muabạch kim, vàng hỗn hợp, vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k…

  3.Bí quyết mua bán vàng đầu tư, gửi tiết kiệm hiệu quả

  3.1.Mua vàng khi nào là rẻ nhất?

  Ngoài việc nên mua vàng gì để tiết kiệm và đầu tư thì nên mua vàng gì? Thời gian rẻ nhất trong năm là gì?

  Mặc dù vàng biến động theo định kỳ nhưng nó không cố định bởi thị trường. Nhưng cũng có những con bò vàng mà chúng ta có thể mong đợi. Có thể kể đến những ngàyngày lễ, tết, ngày vía thần tài…

  Câu trả lời, bạn nên chọn mua vàngthời điểm nào rẻ nhất của năm /strong > Không phải là một câu trả lời dễ dàng. Vì nguyên nhân giá vàng tăng hay giảm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

  Có thể kể đến như: Giá trị đồng đô la, xăng dầu, xăng dầu, lạm phát. Ngoài ra còn có Biến động giá vàng thế giới, tình hình kinh tế thế giới, tình hình chính trị thế giới,…

  Nếu quyết định đầu tư lướt sóng, bạn cần tính toán và nghi cho ki. Và nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và không muốn bán vội vàng, bạn có thể mua vàng ngay khi giá vàng giảm.

  Cần hiểu rõ mối quan hệ giữa các yếu tố trên và thời điểm mua vàng. Để có giá rẻ nhất, vui lòng đọc bài viết dưới đây.

  3.2. Tôi nên mua công ty nào để tích trữ vàng?

  Bên cạnh việc nên đầu tư vào loại vàng nào và mua loại vàng nào để tích trữ, nhiều người cũng phân vân không biết nên chọn mua của công ty nào.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán vàng miếng. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua vàng đầu tư từ những thương hiệu uy tín sau.

  3.2.1. Mua Vàng Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC Gold. Đây được coi là nhà phân phối vàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đảm bảo chất lượng vàng đầu tư tốt nhất.

  Có thời điểm vàng SJC thương hiệu này có giá cao nhất thị trường. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đổ xô đi mua.

  Bên cạnh đó, việc tích trữ và gửi tiết kiệm vàng tại Tiệm vàng SJC sẽ giúp bạn dễ dàng biết mình nên mua loại vàng nào. Vì các cửa hàng toàn quốc của thương hiệu này đều là những người có kinh nghiệm tư vấn.

  3.2.2.Có nên đầu tư mua vàng tích lũy từ Baotian Mingzhou-Thăng Long Long Gold. Vì vậy, đây là một trong những thương hiệu đầu tư vàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

  Chất lượng vàng của Bảo Tín Minh Châu luôn được đảm bảo. Nó có thể giúp bạn bớt đau đầu trong việc lựa chọn đầu tư vàng nào và mua vàng nào.

  Bên cạnh đó, các sản phẩm của thương hiệu này có giá rất ưu đãi so với các sản phẩm khác đang bày bán.

  3.2.3.Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ Gold

  Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận có mọi chính sách đảm bảo chất lượng vàng cho khách hàng. Đầu tư vào chất lượng vàng này hoàn toàn yên tâm. Ngay cả khi bạn chọn mua vàng tích lũy,

  Có thể kể đến các đảm bảo khi mua vàng tích lũy PNJ, chẳng hạn:

  • Thông tin tuổi vàng sản phẩm đầy đủ.

   li>

  • Hàm lượng vàng được thể hiện trên hóa đơn đỏ.
  • Bảo hành trọn đời.

  Xem thêm: Nên mua Vàng Thập Tự hay SJC? Phân tích mua cái nào lợi hơn Vì sao giá vàng SJC cao hơn PNJ? Những điểm cần lưu ý khi mua vàng

  4.Câu trả lời là mua vàng hay gửi tiết kiệm?

  Bên cạnh vấn đề mua vàng tích trữ, nhiều người dân vẫn loay hoay không biết mua vàng hay gửi tiết kiệm.

  Có thể thấy, mỗi hình thức tích trữ tài sản đều có ưu nhược điểm riêng. Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của việc mua vàng và gửi tiết kiệm, vui lòng đọc bài viết:Tôi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Lời khuyên đầu tư

  Xem thêm:Có 1 tỷ, 3 tỷ, 200 triệu, nên gửi tiết kiệm hay mua vàng hiệu quả? Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Tư vấn chi tiết

  5.Kết luận

  Mong rằng qua những chia sẻ về các lưu ý khi mua vàng trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ về nên mua vàng nào Đầu tưmua vàng có nhiều kinh nghiệm quý giá Thời điểm rẻ nhất trong năm, mua vàng cất giữ, mua vàng tích trữ, mua vàng gì . Theo dõi Dongdiansun để cập nhật thêm thông tin liên quan. Chúc các bạn đầu tư thành công!

  Nguồn tham khảo: https://www.forbes.com/advisor/investing/how-to-buy-gold/

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button