Tin tức

Quy hoạch đường Nguyễn Thị Định quận 2 để hoàn thiện vai trò kết nối

Đường Nguyễn Thị Định Quận 2 được quy hoạch hoàn thiện chức năng kết nối

Hiện nay, trên tuyến đường kết nối Cảng Cát Lái có một lượng lớn container lưu thông. Những con đường này ban đầu là những con đường nhỏ với diện tích vừa đủ cho ô tô và xe máy. Tuy nhiên, các ưu tiên phát triển kinh tế của Vùng 2 đã tác động mạnh đến mức độ sử dụng các tuyến đường này. Vì vậy, để tạo thuận lợi cho sinh hoạt, hoạt động kinh tế, giao thương và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các tuyến đường này đã được nâng cấp, mở rộng. Đặc biệt nhất, đường Nguyễn Thị Định kết nối trực tiếp với cảng Cát Lái.

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường thuộc khu vực trung tâm của Quận 2.

1. Đường Nguyễn Thị Định , Quận 2 , tại vị trí đường Lương Định Của ) và Đồng Văn Cống . Tuyến đường dài 6 km cắt qua đường Nguyễn Duy Trinh , Ngoài ra còn có đường Nguyễn Thị Định của Quận 2 tọa lạc ngay trung tâm Quận 2, kết nối thuận tiện với Quận 9, Quận 4, Quận 7,….

Đường Nguyễn Thị Định 2 nằm ngay cửa ngõ của Quận Đông nên có vị trí đắc địa. Lưu lượng người hàng ngày đổ về đây đều rất lớn dẫn đến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vào giờ cao điểm, chất lượng đường giảm sút nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn ra vào cảng Jilai đã bị lún 15cm khiến các phương tiện qua lại rất khó khăn.

2. Vì sao cần quy hoạch lại đường Nguyễn Thị Định?

Đường Nguyễn Thị Định ảnh hưởng lớn đến dòng chảy của trọng điểm khu vực quận 2. Đường Nguyễn Thị Định được giám sát sau khi chuyển đổi công năng Quận 2 được kỳ vọng sẽ là tuyến đường Góp phần phát triển tuyến đường, giúp các phương tiện di chuyển ra vào cảng Cát Lái dễ dàng hơn, đặc biệt khi ngày càng có nhiều container vận chuyển hàng hóa qua cung đường này.

Nguyễn Thị Định quận 2 Là tuyến đường ngắn nhưng có tính liên kết vùng cực kỳ quan trọng, từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Lương Định Của – đều là những trục đường chính quan trọng cho hoạt động giao thông, nếu không mở rộng tuyến Nguyễn Thị Quận 2 The Dinh, do bụi và nguy cơ va quẹt, kẹt xe có thể gây khó khăn không chỉ cho giao thông mà còn cho các hộ gia đình. tuyến đường này có nhà dân kẹt xe.

Đường Nguyễn Thị Định dài 1,9 km sẽ được mở rộng từ 70m-77m, đoạn đường này có 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp, phương án được đề xuất vào năm 2016 và công tác bồi thường hiện đang được tiến hành, và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2022. Việc mở rộng đường dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

>>>>> Xem thêm nhà ở nổi bật dự án tại Quận 2

Tuyến đường được kết nối chặt chẽ với các tuyến đường cao tốc chính trong thành phố.

3. Cảng Gilai có tiềm năng kinh tế lớn ở Vùng 2 và bao bì gạo. Hoạt động quản lý bãi, container gần như được tự động hóa nhờ phần mềm quản lý hệ thống thời gian thực (TOPX).

Cảng đã xử lý hơn 50.000 TEU trong 3 năm qua. Chiếm 90% sản lượng container xuất nhập khẩu khu vực TP.HCM và 50% thị phần cả nước. Hiện cảng Jilai đã lọt vào top 25 cảng có sản lượng thông qua lớn nhất thế giới.

4. Các tuyến đường khác tại Quận 2 sẽ được nâng cấp

Không chỉ đường Nguyễn Thị Định, Quận 2 nằm trong dự án nâng cấp mà các tuyến đường lân cận như Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lương Đình Cửa,… cũng được xây dựng tạo thuận lợi cho các loại phương tiện lớn lưu thông.

4.1. Đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của sẽ được kéo dài từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Định. Tổng chiều dài dự án là 2,5km, với phần mở rộng 30m, 4 làn xe. Quá trình xây dựng sẽ được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến ​​hoàn thành trong 73 ngày, nâng cấp giai đoạn 2 trong 23 ngày.

4.2. Đoạn đường Nguyễn Duy Trinh có nhiều phương tiện ra vào cảng Cát Lái. Tuy nhiên, tuyến đường này nhỏ và dễ xảy ra kẹt xe.Đường Nguyễn Duy Trinh được mở rộng từ 7m lên 30m, tổng chiều dài 1,6km, bắt đầu từ đường vành đai 2 đến dự án đường 990.

>>>>>> Mua biệt thự quận 2 nâng tầm chất lượng cuộc sống

Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ giao thông cao.

Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ giao thông đông đúc.

4.3. Đường Đồng Văn Cống

Dự án xây dựng lại và mở rộng đường Đồng Văn Cống bắt đầu từ cầu Giồng Ông Tố 2 và kết thúc tại nút giao thông Mỹ Thủy . Dự án bổ sung thêm 2 làn xe, mở rộng 7m, 2 bên có 10 làn ô tô và 2 làn xe máy. Đường Đồng Văn Cống được nâng cấp, mở rộng giúp phương tiện lưu thông thuận tiện hơn.

5. Dự án Chung cư đường Nguyễn Thị Định Quận 2

Dự án D’Lusso

Quy mô dự án 11.513,1m2, 2 tòa chung cư cao 23 tầng cao, Tổng cộng có 461 căn hộ. Dự án tọa lạc tại vị trí thuận tiện kết nối Quận 1, Quận 4, Bình Thạnh, Quận 9 (Khu Công Nghệ Cao) và các khu vực khác. D’Lusso có các tiện ích ngoại khu như:

 • Khu liên hợp thể thao Nam Rạch Chiếc
 • Sài Gòn Sport city
 • Gần khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Palm city
 • Lakeview city
 • Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Với lợi thế gần nhiều khu dân cư, hoạt động kinh tế cũng là thú vị, để tạo ra một vị trí thịnh vượng.

Ngoài ra dự án còn có các tiện ích riêng. Nổi bật với các đặc điểm nội thất sau:

 • Trung tâm mua sắm
 • Khu vui chơi
 • Khu BBQ ngoài trời
 • Phòng tập thể dục
 • Spa
 • Rạp hát ngoài trời

Dự án D’Lusso được chia thành hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: D’ Lusso Emerald
 • Giai đoạn 2: Precia

Dự án căn hộ xuất sắc đường Nguyễn Thị Định giúp thay đổi bộ mặt tuyến đường này.

Trên đường Nguyễn Thị Định căn hộ rực rỡ các dự án có thể giúp thay đổi diện mạo tuyến đường này.

Dự án Precia (PhD2)

Dự án bao gồm một tòa chung cư cao 23 tầng với diện tích 7156,4m2. Dự án do Công ty Bất động sản Mingtong làm chủ đầu tư. Precia có mật độ xây dựng rất thấp 28,7%, gồm 333 căn 1PN, 2PN, 3PN, penthouse và 8 căn shophouse. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, sát sông, không khí ôn hòa, trong lành. Precia nằm trong tổng thể dự án D’Lusso (Giai đoạn 2) nên được thừa hưởng cùng hệ thống tiện ích hiện đại.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button