Tin tức

Có nên xuống tiền mua bất động sản để đón sóng nhà đất năm 2023?

Nói về cơ hội cho người mua nhà thời điểm này, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng mua nhà bây giờ dễ hơn so với thời điểm thị trường “nóng sốt”.

Thị trường đang chững lại, nếu nắm bắt cơ hội, người mua nhà có rất nhiều lựa chọn trong tầm tay vì môi giới đang có nhiều hỗ trợ cho người mua nhà. Nếu bạn có một số tiền mặt dự phòng, bây giờ là thời gian để mua một cái. Bất động sản mình thích, người ta có tầm nhìn 2-3 năm”, ông Quang nói.

Ông Trần Khánh Quang cũng cho rằng, mặc dù thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà đầu tư sẽ thấy rằng trong thời gian này thật khó để rời bỏ vì niềm đam mê đầu tư đã “ăn trong máu” của họ và họ đã gắn bó với bất động sản từ rất lâu rồi.

“Tôi cũng vậy. Dành 20-30% số tiền để mua sản phẩm giá tốt, vị trí đẹp mà tôi gọi là bất động sản “dinh dưỡng” để tiết kiệm tiền giai đoạn này. (Ảnh minh họa)

Một số chuyên gia cũng cho rằng, đầu tư BĐS giai đoạn này là cuộc chơi của những nhà đầu tư có sẵn tiền và tầm nhìn dài hạn thay vì lướt sóng, bán khống. -bán – đầu tư thường xuyên. Đây là lúc các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và có thể dễ dàng đàm phán giá cả. Bất động sản có tính pháp lý rõ ràng, dễ sử dụng, tiến độ thi công đảm bảo, giá hợp lý đã trở thành sản phẩm được các nhà đầu tư lão luyện săn đón.

Được công nhận để chỉ ra rằng cơ hội mua bất động sản đã qua sử dụng hiện nay “rộng hơn” do người mua không phải chịu áp lực từ “sức nóng” hoặc cạnh tranh về giá mua khi thị trường chững lại. trên thị trường, người mua được chủ đầu tư hỗ trợ về chính sách thanh toán, điều hiếm thấy ở môi trường thị trường bình thường hay năng động, đây là cơ hội cho người mua nhà.

Có thể thấy được, lợi thế của nhà sơ cấp thị trường hiện nay là các chủ đầu tư có chính sách hỗ trợ “mạnh tay”, còn thị trường thứ cấp thì không, nên trước đây, khi thị trường nhà cũ có dấu hiệu chững lại, thậm chí “hạ giá” thì giá sơ cấp vẫn tăng đều .

Cũng nhìn nhận thị trường BĐS, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ dậy sóng vào năm 2023, nhưng TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, cảnh báo nền kinh tế Việt Nam sẽ vẫn bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên sẽ gặp nhiều áp lực, song ông Đính khẳng định thị trường vẫn có cơ hội hồi phục, chuyên gia dự đoán khoảng cuối quý II/2023, giao dịch sẽ sôi động trở lại. bắt nhịp, nguồn cung thị trường sẽ tăng.

Có dự báo lạc quan, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nửa đầu năm nay có thể còn khó khăn nhưng đến cuối năm 2023, thị trường sẽ Nguyên nhân là do những tín hiệu tích cực từ thị trường tài chính, sự điều tiết thông suốt của Chính phủ và niềm tin của nhà đầu tư đã trở lại.

Ông Phan Việt Hoàng, Phó tổng thư ký Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, dự đoán rằng Đến năm 2023, khi các ngân hàng nới room tín dụng mới, thị trường BĐS sẽ có thêm giao dịch từ người mua ở thực, tuy nhiên lượng giao dịch sẽ không đột biến do lãi suất vay thế chấp cũng tăng mạnh sau cuộc chiến giành quỹ. thị trường sẽ dần phục hồi vào năm 2023, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn nhờ sửa đổi luật đất đai và Chính phủ ban hành các Sáng kiến ​​tháo gỡ khó khăn….Góp phần lấy lại thanh khoản cho BĐS, xóa khó cho doanh nghiệp BĐS , hạn chế rủi ro về kinh tế để giúp người lao động có thu nhập thấp tiếp cận nhà ở xã hội dễ dàng hơn trong tương lai.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, thận trọng là điều nhà đầu tư cần Nhưng với những người mua nhà thực sự có vốn tốt thì đó là cơ hội để xuống tiền.

Ông Quyết phân tích, người mua đang có tâm lý chờ “đáy”, kỳ vọng vào thị trường giảm nhưng thực tế không ai biết đáy ở đâu nên trong lúc chờ đợi họ đã bỏ lỡ cơ hội, thị trường vượt đáy và bắt đầu tăng

Vì vậy, ông Quyết cho biết đối với người mua nhà nếu có tiềm năng thì giảm vốn, đối với chủ đầu tư thì cân nhắc kỹ nguồn vốn.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button