Tin tức

10 điểm đến thú vị của du lịch Hà Nội qua con mắt du khách nước ngoài

Trong mắt du khách nước ngoài, Hà Nội đủ khác biệt để họ không nhầm lẫn thủ đô Việt Nam với bất kỳ thành phố nào khác ở châu Á.

10 Điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội qua con mắt du khách nước ngoài

Tìm hiểu về du lịch Hà Nội qua sự giới thiệu của Touropia qua iVIVU.com 10 Điểm Đến Bạn Nên Khám Phá Khi Đi Du Lịch!

10. Tháp Một Cột

Tháp Một Cột nằm ở trung tâm Hà Nội, là một quần thể kiến ​​trúc vô cùng độc đáo ở Việt Nam. bản đồ bảo vệ Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1049 để tái hiện một giấc mơ kỳ lạ của vua Lee Tae-dong. Chùa được xây dựng giữa lòng hồ, có hình dáng như một bông hoa sen nổi lên giữa lòng hồ. Chùa bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh. Năm 1955, nó được xây dựng lại theo tòa nhà cổ, và nó tồn tại đến nay.

9. Hồ Tây

Hồ Tây cách trung tâm thành phố không xa và là hồ lớn nhất Hà Nội, không chỉ là nơi yêu thích của người dân địa phương , mà còn có người dân địa phương và nhiều du khách nghỉ dưỡng giải trí. Thời điểm thích hợp nhất để đến Hồ Tây là vào lúc hoàng hôn, khi bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị như chèo thuyền, đạp xe, mua sắm,… đặc biệt là khi đến Hồ Tây. Viếng chùa Trấn Quốc – một trong bốn ngôi chùa cổ linh thiêng nhất Hà Nội.

8. Nhà hát múa rối Thăng Long Nhà hát múa rối Thăng Long ở gần hồ Hoàn Kiếm. Những con rối biểu diễn trên mặt nước do các nghệ nhân điều khiển ở hậu trường. Những câu chuyện trong múa rối nước tái hiện sinh động cuộc sống và văn hóa của người dân Việt Nam, được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích.

7. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi yên nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Lăng được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 2 tháng 9 năm 1973. Lăng được đặt tại lễ đài trung tâm cũ của Quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa 5 ngày trong tuần, vào các buổi sáng thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật. Du khách phải tuân thủ các yêu cầu về trang phục trang nghiêm, không sử dụng thiết bị ghi âm điện tử và trật tự trong lăng.

6. Di tích Phủ Chủ tịch

Phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là khu nhà sàn đơn sơ, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở những năm 1960. Nó trông giống như một ngôi nhà nông thôn truyền thống, với một khu vườn tươi tốt và một ao cá chép. Cũng trong khu phức hợp hoành tráng này là Dinh Tổng thống, được xây dựng cho Phó vương Pháp trong thời kỳ thuộc địa vào đầu những năm 1900. Tòa nhà ngày nay được sử dụng để tổ chức các phái đoàn quốc tế quan trọng và đóng cửa cho công chúng.

<p5. Nhà tù Hồ Lò

Nhà tù Hồ Lò nằm trên phố Hồ Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, được người Pháp xây dựng vào năm 1896, với tổng diện tích hơn 12.000 m2. mét. Nhà tù được xây dựng để giam giữ tù binh và tù chính trị, đồng thời đây cũng là một trong những nhà tù lớn nhất và mạnh nhất ở Đông Dương lúc bấy giờ. Ngày nay, chỉ còn một góc nhỏ của Hỏa Lò là nơi tham quan của du khách, đồng thời nhà tù này cũng được xếp vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới.

4. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du khách được chào đón đến đây để tham quan và tìm hiểu về dân tộc học, từ các sự kiện tôn giáo đến các nghi lễ biểu tượng của 54 dân tộc anh em. dân tộc việt nam. Bảo tàng hiện có 3 khu chính: khu một gồm phòng trưng bày, văn phòng làm việc và cơ sở nghiên cứu, thư viện… Khu thứ hai là khu trưng bày ngoài trời, khu thứ ba là khu giới thiệu văn hóa dân tộc. Người nước ngoài, chủ yếu là người Đông Nam Á.

3. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, đặt bài vị tiến sĩ. cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Tại đây, các cuộc thi tài năng từ khắp nơi trên thế giới diễn ra để tìm ra những tài năng xuất sắc nhất cho đất nước. Khổng Miếu còn có khu dạy học, có bia đá rùa ghi những bậc hiền tài, danh sĩ của triều đại phong kiến ​​xưa. Ngày nay, Văn Miếu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách Hà Nội, đặc biệt là các bạn học sinh đến đây cầu may mỗi kỳ thi.

2. Phố cổ Hà Nội thế kỷ 19. Bạn có thể dành cả ngày để lang thang trên những con phố cổ kính và khám phá nét yên bình, giản dị vốn có của Hà Nội. Khi đến đây, bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp của người Hà Nội, đôn hậu và thân quen.

1.Hồ Hoàn Kiếm

Đặc điểm địa lý của Hà Nội là nằm ở trung tâm thành phố, có nhiều sông hồ bao quanh. Nằm ở trung tâm thành phố, hồ Hoàn Kiếm là điểm đến thường xuyên của người Hà Nội để thoát khỏi cuộc sống hối hả và nhộn nhịp ở thủ đô. Ngoài ra, bên cạnh hồ Hoàn Kiếm còn có những công trình kiến ​​trúc ấn tượng, di sản có giá trị như: chùa Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn.

Theo.Traveltimes.vn

Xem thêm bài viết:

Du lịch Hà Nội Tận hưởng Ăn vặt mùa thu

Hà Nội khởi động chiến dịch dành riêng cho du khách

Dấu ấn thời gian trên cầu Long Biên

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button