Tin tức

7 cái nhất của động Phong Nha

Để đến Động Phong Nha, du khách phải đi thuyền trên sông Son khoảng 25 phút. Dọc theo dòng sông xanh đến tận cùng, du khách sẽ được tận hưởng khoảng thời gian thú vị hơn trên phông nền của những bức tranh vành đai. Hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Bình cho biết, dòng sông xanh này hàng năm chuyển sang màu đỏ thẫm nên được đặt tên là Shanhe. Xung quanh dòng sông có màu sắc khó đoán, còn có rất nhiều truyền thuyết bí ẩn được người dân địa phương truyền từ đời này sang đời khác. Nhưng không bí ẩn nào sánh được với bí ẩn của hang động từng được mệnh danh là “Đông Dương đệ nhất động” và nay là động “Thứ Bảy”.

Khi hướng dẫn viên thông báo sắp đến Động Phong Nha, mọi người gần như nín thở và mở to mắt, như không muốn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào của di sản có một không hai trên thế giới này. Con thuyền chầm chậm tiến đến cửa hang, và thứ chào đón du khách là vách núi đá vôi hùng vĩ, như bị một lưỡi dao khổng lồ cắt ngọt từ trên cao, để lộ ra cửa hang nhỏ. Càng đến gần, lỗ hổng sẽ càng lớn. Vòm hang bắt đầu phình ra, ánh nắng chiều phản chiếu xuống dòng sông khiến vách hang lấp lánh, kỳ ảo.

Giọng hướng dẫn viên du lịch vang lên: trước mặt chúng tôi là tượng sư tử, còn bên tay trái là tượng Phật… Mọi người đều sửng sốt, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên của hình ảnh. Một hang động được hình thành bởi nhũ đá. Thực sự không có bút mực nào có thể diễn tả được. Biết bao xứ sở thần tiên, xứ sở thần tiên, và những khung cảnh kỳ dị… hãy để du khách tưởng tượng. Nhưng ai cũng phải công nhận sự tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây.

Hệ thống hang động chỉ có ở Feng Nha-Gebang ước tính có chiều dài gần 13 km, với hàng chục hang động lớn nhỏ. Các hang động này đã được khảo sát kỹ lưỡng và đưa vào khai thác du lịch như động Phong Nha, động Tiên Sơn, hang Vòm… đặc biệt là động Phong Nha dài khoảng 8 km theo báo cáo khoa học của đoàn thám hiểm Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Anh. .Phong Nha – Kẻ Bàng đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng lữ hành tại khu vực miền Trung.

Đông Văn

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button