Tin tức

Nhà đất rơi vào thời điểm ‘bán ra thì khó, mua thì phải thận trọng’, có nên xuống tiền?

Ông Lê Đình Chung, Phó tổng giám đốc Hải Phát Land nhận định về thị trường BĐS thời điểm này và chia sẻ với PV Infonet: Thị trường BĐS thời điểm này cũng trong tình trạng mua bán. Khó khăn, nhà đầu tư cũng rất thận trọng mua vào.

{keywords}Khó khăn khi mua bán trên thị trường bất động sản

Ông Zhong cho rằng Cách đây 2-3 tháng, giá mua ở mỗi thị trường đều ở mức cao, nhà đầu tư muốn bán tháo. Nguồn vốn đầu tư vào nơi khác không bán được vì không mua được

Còn những nhà đầu tư còn lại thấy thị trường “đứng”, không có giao dịch nên cũng có tâm lý nghe ngóng, chờ đợi.

“Thời điểm này, nhiều nhà đầu tư thực sự muốn bán cũng không bán được, còn những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư nhưng thấy thị trường ‘điêu đứng’, ngân hàng siết tín dụng cũng không dám bán. lần này là Đầu tư,” ông Chung nói.

Đây có phải là thời điểm tốt để mua? Nếu vẫn quyết định “xuống tiền” thì nên đầu tư như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Zhong cho biết tùy từng thị trường và khu vực, cũng có những thị trường nhà đầu tư không nên mua. Do giá không tốt vào thời điểm này nên không có dấu hiệu thanh khoản trên thị trường. Nếu dừng lỗ 10-20%, chẳng hạn như “mua đáy”, thì có thị trường để mua. Tuy nhiên, hiện tại không có “đáy” đó mà giá đang ở “đỉnh”.

Ông Zhong cho rằng các nhà đầu tư nên đến các thị trường mới để tìm kiếm bất động sản, sẽ còn nhiều cơ hội.

“Khuyến nghị mua ở thị trường có tốc độ tăng giá thấp trong 2 năm qua và tiềm năng giá vẫn còn cao. Vẫn là một khoản đầu tư tốt ở giai đoạn này khi tìm được thị trường phù hợp;

Ông Chung phân tích cách đây 2 năm, cụ thể hơn một số tỉnh như bắc bộ, bắc ninh, bắc giang, hà nam, hưng yên phát triển tốt, nếu đầu tư vào thanh hóa, hà tĩnh, nghệ an hay các tỉnh xa như như Lạng Sơn, Cao Bình…còn dư địa, nên đầu tư vào những thị trường đó.

Nếu muốn đầu tư vào thị trường nghỉ dưỡng ven biển, ông Chung cho rằng, thay vì tập trung vào Hạ Long, ông Chung cho biết. Đà Nẵng, Nha Trang, Những thị trường mạnh như Phú Quốc…Giờ có thể tìm đến những thị trường mới như Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận…

Khi chọn đầu tư vào một thị trường mới, các Điều đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm là pháp lý đảm bảo; năng lực triển khai của chủ đầu tư uy tín; quy mô dự án đồng bộ và thiết thực.

Đơn cử, các dự án đô thị phải đảm bảo các tiện ích hỗ trợ cơ bản như trường học, siêu thị, khu mua sắm, khu vui chơi…hay sản phẩm nghỉ dưỡng phải đảm bảo tiêu chuẩn nghỉ dưỡng, đạt từ 3 – Trên 4 sao mới được quan tâm, không nên ham hàng quá rẻ.

Còn sản phẩm nội địa cũng cần phải cân nhắc lúc này, chưa hẳn hàng tăng giá tốt lúc này, vì đa số chợ đóng cửa tăng giá.

“Thời điểm này nếu chưa tìm được cơ hội đầu tư tốt thì nên hãy tìm hiểu thêm và đừng vội tung tiền”, ông Zhong chỉ ra.

Nếu tính từ bây giờ đến cuối năm 2022, các ngân hàng vẫn thắt chặt tín dụng, xu hướng thị trường vẫn kém thanh khoản, và Câu chuyện “cắt lỗ” sẽ xảy ra ở một số thị trường, nhất là ở những thị trường sử dụng lượng nợ lớn để mua bán, đây cũng là điều nhà đầu tư có thể xem xét thời điểm mua lại.

“Để biết liệu thị trường nhà đất phục hồi tích cực hơn thì phải đến 2022 mới có dấu hiệu cụ thể, nhưng để thị trường khởi động lại thì đà tăng trưởng tốt cũng phải đến 2023 mới kết thúc, vì giá đã quá cao nên cần có thời gian để thị trường để tái hấp thu. Vì vậy, nếu đầu tư cần khẳng định chắc chắn, khoản đầu tư từ 2 năm trở lên là an toàn”, ông Chung nói thêm.

Minh Thu

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button