Tin tức

Cho thuê nhà có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Cho thuê nhà, căn hộ là dịch vụ đem lại nguồn thu nhập quan trọng cho chủ nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Một trong những nghĩa vụ của chủ nhà khi cho thuê là nộp thuế khi thu nhập cho thuê đạt mức quy định. Bài viết này ACC sẽ cung cấp cho bạn thông tin vềThuê nhà có chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Thuê nhà có chịu mã số thuế TNCN không</strong

Thuê nhà có chịu thuế TNCN không?

1. Khái niệm

2. Cho thuê nhà có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Câu trả lời là có.

Cá nhân thực hiện hoạt động cho thuê vận hành tài sản cho thuê, khi phát sinh thu nhập thì theo sự điều chỉnh của Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Theo Điều 4, Khoản 2 Thông tư số 40/2021/TT-BTC, thu nhập cho thuê nhà của cá nhân trong năm dương lịch là 100 triệu đồng

Mức thuế suất thuế TNCN cho thuê nhà

strong >Tính theo công thức sau:

Mức thuế TNCN phải nộp = (thu nhập) x (5%)

3. Các loại thuế, phí khác phải nộp khi cho thuê nhà ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán với mức cực cao chuyên môn kế toán thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo tính pháp lý Báo cáo ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt, mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu giúp bạn rút ngắn thời gian làm hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng -các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button