Tin tức

Cách tính lãi suất vay ngân hàng nhanh và chính xác nhất

Trước sự gia tăng của nhu cầu đầu tư, mua sắm trung và dài hạn, vay ngân hàng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi tiềm lực tài chính không đủ. Vì vậy, thuật ngữ lãi suất ngân hàng không phải là một thuật ngữ xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm cũng như cách tính tỷ giá ngân hàng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về khái niệm này và cách tính lãi suất ngân hàng bằng MFast.

Lãi suất ngân hàng là gì

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa vốn tiền gửi vào hoặc cho vay với lãi suất do ngân hàng quy định hoặc trong một thời hạn nhất định đã được thỏa thuận giữa ngân hàng và người đi vay. Lãi suất ngân hàng công bố của quốc gia. Đặc biệt là những người kiếm tiền trực tuyến có thu nhập cao đang tham gia vào sự nghiệp tài chính như MFasters càng cần chú ý đến vấn đề này.

tính lãi ngân hàng tỷ lệ
Biết được lãi suất khoản vay sẽ giúp bạn cân nhắc mức vay hợp lý

Cách tính lãi suất ngân hàng

Có 2 cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay Nội dung chi tiết:

Cách tính lãi vay theo dư nợ gốc

Lãi hàng tháng = dư nợ gốc x lãi suất vay/thời hạn vay

Tính lãi suất Lãi suất được tính trên dư nợ gốc và tiền lãi trả cho mỗi lần trả lãi sẽ giống nhau trong suốt thời hạn của khoản vay và sẽ được tính trên số tiền gốc ban đầu. Ví dụ: A vay 36 triệu đồng với lãi suất 12%/năm trong 12 tháng.

Số tiền gốc hàng tháng trả cho ngân hàng là: 36 triệu / 12 tháng = 3 triệu đồng tiền lãi Số tiền hàng tháng phải trả cho ngân hàng là: (36 triệu x 12%) / 12 tháng = 360.000 đồng. Số tiền phải trả hàng tháng là 3.360.000 đồng

Cách tính lãi vay theo dư nợ giảm dần

Trường hợp tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần thì căn cứ vào thực tế Số tiền còn nợ được trừ vào số tiền gốc mà người vay đã trả trong các tháng trước. Khi số dư nợ giảm dần, tiền lãi mà người đi vay phải trả cũng sẽ giảm dần.

Công thức tính lãi suất cụ thể theo dư nợ giảm dần như sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/số tháng vay
 • Lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay x lãi vay hàng tháng
 • Tiền lãi tháng thứ hai = tiền gốc còn lại x lãi suất vay

Ví dụ: B vay 72 triệu đồng với thời hạn là 12 tháng và lãi suất 12%/năm

 • Tiền gốc hàng tháng = 72 triệu/12 = 6 triệu
 • Lãi tháng đầu = (72 triệu x 12%) /12 = 720.000 đồng
 • Lãi tháng thứ hai = (72 triệu – 6 triệu) x 12%/12 = 660.000 đồng: Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn.

  Lãi suất vay năm 2022 theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là bao nhiêu?

  Theo quy định tại Điều 13 Khoản 2 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, ngân hàng và khách hàng thỏa thuận về mức lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND tính bằng VND nhưng không vượt quá mức quy định của NHNN. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong từng thời kỳ Lãi suất cho vay tối đa để đáp ứng một số nhu cầu vốn:

  • Dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và nông nghiệp thực hiện phát triển nông thôn theo quy định của Nghị định chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn của Chính phủ;
  • Thực hiện Phương án kinh doanh xuất khẩu quy định tại “Luật Thương mại” và các văn bản hướng dẫn thi hành “Luật Thương mại”;
  • Cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp nhỏ doanh nghiệp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa;
  • Phát triển theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ Công nghiệp hỗ trợ;
  • Phục vụ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao kinh doanh theo quy định trong “Luật công nghệ cao” và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  Cách tính lãi suất ngân hàng
  Mặc dù lãi suất vay ngân hàng sẽ do ngân hàng quy định nhưng phải luôn tuân theo các quy định về hạn mức của Ngân hàng Nhà nước

  1730 /QĐ-NHNN 2020, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND trong trường hợp trên như sau:

  • Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài ( trừ Quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô) áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND. Lãi suất cho vay là 4,5%/năm.
  • Mức lãi suất cho vay ngắn hạn cao nhất bằng VND là 5,5%/năm đối với Quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô.

  Ngoài quy định trên, tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận lãi suất cho vay theo cung cầu vốn thị trường, nhu cầu vay vốn và mức độ tín nhiệm của khách hàng. khách hàng. Ngoài vay ngân hàng, mọi người thường quan tâm đến lãi suất, các hình thức vay qua ứng dụng đều có mức lãi suất khá cạnh tranh để mọi người cân nhắc.Sản phẩm tài chính đa dạng, phong phú, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu tiêu dùng của mình.

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button