Tin tức

Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?

Trong lĩnh vực xây dựng, các chuyên gia trong lĩnh vực này không còn xa lạ với khái niệm diện tích khoảng không, diện tích tâm tường, cách tính các diện tích này trong xây dựng, nhưng những người không có kiến ​​thức chuyên môn khi mua nhà đặc biệt là khi mua nhà chung cư Khi mua nhà người mua thường rất băn khoăn không biết diện tích căn hộ khi mua được tính như thế nào và sẽ được tính như thế nào? Pháp luật nói gì về hai loại diện tích này. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề này theo quy định của pháp luật.

Luật sưTư vấn pháp lý miễn phíqua điện thoại 24/7:1900.6568

Bạn Đang Xem: Cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư

1. Quận Thanh Thủy là gì?

Hiểu theo nghĩa đen, nước trong có nghĩa là nước có thể chảy qua và lan sang. Do đó, diện tích thực là diện tích của một căn hộ được đo bằng lượng nước có thể khuếch tán, và nhiều người vẫn gọi nó là “diện tích có thể sử dụng của căn hộ, các bức tường xung quanh nhà hoặc các bức tường ngăn giữa các căn hộ”.,Công nghệ bên trong mỗi căn hộ Hộp, khu vực xây dựng với các cột sẽ không được tính. Và diện tích mặt nước trong bao giờ cũng nhỏ hơn diện tích ở tâm tường. Và đây cũng là diện tích tiêu chuẩn được pháp luật quy định, cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người mua và chủ đầu tư thường được ghi trong hợp đồng mua bán nhà ở hiện nay.

Nếu trong quá trình mua bán căn hộ, nếu chủ đầu tư ghi sai diện tích tim tường theo quy định pháp luật thì người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư xem lại cách ghi, tính diện tích. Nếu chủ đầu tư vẫn ép tường nộp hồ sơ, bên mua bán không thương lượng được thì có thể khiếu kiện nhờ pháp luật can thiệp.

Hiện nay, theo quy định của “Luật Nhà ở”. Các phòng trong căn hộ, diện tích ban công, lôgia (nếu có), không bao gồm diện tích tường bao quanh nhà, tường ngăn cách căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật đặt trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích tòa nhà, nếu ban công có diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung, hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế

2 . Cách tính diện tích thông thủy chi tiết:

Trước đây văn bản 16/2010/TT-BXD còn hiệu lực, ngày 20/02/2014 Bộ Xây Dựng chính thức ban hành “ Thông báo” 03/2014/TT-BXD Sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2010/TT-BXD. Tuy nhiên, Thông tư 03/2014/TT-BXD hết hiệu lực vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. và bị thay thế bởi Thông tư 19/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016. Tuy nhiên, cách tính diện tích căn hộ vẫn phải tuân theo quy định rõ ràng của Văn bản số 03, bởi tại văn bản nói trên, nhà lập pháp đã cho phép chủ đầu tư lựa chọn một trong hai cách tính diện tích. Áp dụng trong hợp đồng mua bán. Điều này dẫn đến rất nhiều rắc rối giữa các nhà đầu tư và người mua nhà.

Chỉ định nội dung trong một số liệu duy nhất. Theo Điều 101(2) của Luật Nhà ở 2014, diện tích căn hộ sẽ được tính theo phương pháp diện tích thực. Cách tính này là phương pháp chính xác nhất. Nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của người mua nhà. Tiện ích tính phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư, nhà chung cư hình thành trong tương lai dựa trên diện tích và diện tích sử dụng thực tế.

Tính toán khoảng không bao gồm diện tích. Vách ngăn căn hộ cho các phòng nội thất. Ngoài ra còn phải kể đến diện tích của ban công, diện tích của lô gia gắn liền với căn hộ. Khi tính diện tích ban công căn hộ phải tính toàn bộ diện tích tòa nhà. Nếu ban công có diện tích tường chung thì phải tính từ mép trong của tường chung. Lần đầu mua nhà và tìm hiểu các dự án chung cư. Đây là diện tích sử dụng được, không tính tường xung quanh nhà. Còn vách ngăn chia diện tích các căn hộ có cột và hộp kỹ thuật bên trong.

Theo luật cụ thể, Mục 101(2) Luật Nhà ở 2014, cách tính diện tích thường được sử dụng Căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu của chủ sở hữu nhà chung cư được tính trên cơ sở diện tích ròng.

Hiện tại, khi tính diện tích căn hộ, diện tích thực được tính như sau:

Xem Thêm: Hạn sử dụng căn cước công dân có gắn chip bao lâu năm 2023?

Diện tích thực = (diện tích tim tường phòng + diện tích ban công, logia + diện tích sinh hoạt) – (diện tích tường) xung quanh + tường ngăn căn hộ + diện tích tòa nhà có cột + hộp kỹ thuật).

Cụ thể hơn, cách tính diện tích khoảng không sẽ bằng chiều dài và chiều rộng của nội thất căn hộ (tính từ các mặt tường bên trong) cộng với chiều dài và chiều rộng của ban công, lôgia (nếu có). ).Trừ đi tổng diện tích và số cột của cột chịu lực bên trong căn hộ cộng với diện tích sàn của hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

Cách tính này là cách tính chính xác nhất và đương nhiên là lớn nhất, bất kể diện tích sử dụng thực tế hay diện tích tính phí dịch vụ quản lý vận hành sau này, người mua đều được lợi.

Để hiểu rõ hơn về thời điểm tính diện tích thực cho căn hộ của người mua, chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau:

Ví dụ:

Chiều dài và chiều rộng bên trong căn hộ (8,8m và 7m tính từ tường bên trong,

Chiều dài và chiều rộng của ban công và logia lần lượt là 1,5m và 5,5m

Chịu lực trong nhà Tổng diện tích cột và số lượng cột là 0,8m2 – có 3e

Diện tích sàn căn hộ có hộp kỹ thuật là 0, 8m2.

Ví dụ

Xem Thêm: Thiết bị vệ sinh Rigel

Căn hộ của anh A ở phòng 101, các căn hộ liền kề là B và C ở phòng 102 và phòng 103. Căn hộ của anh có 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, hai phòng này Diện tích tường ngăn giữa và vách ngăn vệ sinh + ban công + logia bên trong căn hộ thuộc diện tích khoảng thông tầng Còn diện tích tường ngăn căn hộ A của anh với căn liền kề B, C + diện tích sàn có cột + diện tích bên trong căn hộ Hộp kỹ thuật sẽ không tính vào diện tích thuần này.

3.Diện tích lõi tường là bao nhiêu?

Có thể hiểu là diện tích lõi tường được tính từ tim tường Cách tính diện tích căn hộ Diện tích lõi tường sẽ bao gồm tường bao quanh nhà, tường ngăn căn hộ, tường diện tích sàn với các cột, hộp kỹ thuật nằm trong căn hộ, đọc đến đây chắc hẳn ai cũng thấy căn hộ quan trọng hơn tấm lòng. Căn hộ có lợi hơn nhưng ở góc độ bảo vệ quyền lợi và khả năng hạn chế tranh chấp, Dựa tim là sự lựa chọn hợp lý hơn.Vì không gian dày đặc trên tường không phải là không sử dụng.Đối với những bức tường chỉ dùng để ngăn các căn hộ mà không có khả năng chịu lực thì người ta cũng có thể làm khe và dán phù điêu trang trí, bên trong đặt kết cấu tủ, kèo, vách đỡ.. Các thiết kế phụ trợ khác của căn hộ… Do đó, theo tâm tường sẽ xác định ranh giới quyền sở hữu, còn theo đo khoảng hở sẽ không thể thực hiện đến thời điểm này .

4. Cách tính diện tích lõi tường chi tiết:

Hiện nay khi tính diện tích lõi tường thường được tính từ Diện tích lõi tường nằm trong căn hộ Diện tích tường nằm ở trung tâm Diện tích lõi hay còn gọi là “diện tích sàn” được tính từ lõi và là tường ngăn của căn hộ, bao gồm diện tích sàn của cột và các hộp kỹ thuật bố trí bên trong căn hộ.Phần lõi được tính theo công thức sau:

Diện tích tâm tường = diện tích tim tường các phòng + diện tích ban công, logia + diện tích sinh hoạt.

Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng, đối với cách tính diện tích tim tường, nếu chủ đầu tư đo diện tích tim tường thì căn hộ có thể rộng hơn nhưng giá tính theo m2 sẽ rẻ hơn, ngược lại căn hộ có diện tích ít m2 hơn trên một mét vuông về khoảng không, nhưng chi phí trên một mét vuông cao hơn.

Ưu điểm của cách tính diện tích theo tâm tường là khi đo căn hộ theo tâm tường , ranh giới quyền sở hữu sẽ được xác định, và đo theo khoảng không

Nhược điểm đo theo tim tường là một số cột chịu lực là hộp kỹ thuật) của Kiểu nhà ở sẽ thiệt thòi hơn. Đúng là các thương nhân sẽ luôn phân bổ đều tất cả các chi phí và lợi nhuận kỳ vọng cho mỗi mét vuông được bán.

Tuy nhiên, tỷ lệ giữa mét vuông phải trả và mét vuông đã bán. Căn hộ có nhiều cột chịu lực hơn thực tế có thể bán theo mét vuông sẽ sử dụng diện tích tim tường cao hơn so với các căn hộ khác.

Với tỷ lệ như vậy, các chủ căn hộ hiện nay lại gặp bất lợi khi tính diện tích tim tường khi đóng phí quản lý. Về mặt pháp lý, việc mua bán căn hộ là hợp đồng dân sự, do hai bên tự thỏa thuận, không ai bắt những khách hàng này phải chọn căn hộ có nhiều cột chịu lực hơn để mua. Xét một cách công bằng, một căn hộ như vậy cần có một tỷ lệ khấu trừ nhất định mới được coi là đúng và đàng hoàng, nhưng cũng chỉ có thể là tương đối, vì không có cách tính tuyệt đối nên tùy cách suy nghĩ của mỗi người. Các bên được lựa chọn theo nhu cầu và khả năng của các bên

Theo Điều 9 Khoản 3 Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, cơ quan có thẩm quyền có quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận đối với nhà chung cư phải bao gồm diện tích sử dụng căn hộ và diện tích xây dựng. Vì vậy, khi ký hợp đồng mua bán, người mua nhà nên kiểm tra kỹ các thông số của hai cách tính diện tích để đảm bảo thu được khoản thu nhập chính xác.

Xem Thêm: Điềm Báo Phát Về Đường Quan Lộc Là Gì

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button